นากาโนะ พักเรียวกัง ตายาย เมืองลิงหิมะ Yudanaka Seifuso

นากาโนะ – รีวิวที่เราจะเน้นพาไปชมที่พักต่างๆที่เราไปทั่วโลก ทั้งไทย ต่างประเทศ เราไปหมด ถูกยันแพง โฮสเทลยัน 5 ดาว เราจะมารีวิวให้ทุกคนได้ดูกัน

เริ่มที่แรกเลยดีกว่า เป็นที่พัก ที่เราประทับใจสุดๆไปเลย คือที่ Yudanaka Seifuso ที่ Yudanaka,Nagano เมืองที่เราไปดูลิงแช่ออนเซ็นกันนั้นเอง บอกเลยว่าที่นี้ทุกคนประทับใจไม่ใช่เพราะความหรู ความสวย แต่เพราะการบริการของตายายที่ดูแลออนเซ็น เรียวกัง ตายาย จึงพิเศษไม่เหมือนที่ไหน

  • รีวิวญี่ปุ่นเมืองอื่นๆ ของเราดูได้ที่ลิงก์นี้เลย เยอะมากกก https://go-graph.com/category/japan/

โรงแรมอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Yudanaka เดินมาแค่ 3 นาทีก็ถึงแล้ว จะเจอกับเรียวกังเล็กๆ แขวนธงรูปแอปเปิ้ลของดีของที่นี้เลย ระหว่างนั่งรถไฟมาจะเห็นต้นแอปเปิ้ลตลอดทางเลย ถ้ามาช่วงฤดูแอปเปิ้ลออกลูก คงสวยมาก

นากาโนะ

นากาโนะ

เรียวกัง ตายาย Hidden Place นากาโนะ

เรียวกังลับของ นากาโนะ ต้องที่นี่ เมื่อเข้ามาด้านใน บรรยากาศเรียวกังจะเหมือนอยู่ที่บ้านเลย มีห้องรับแขกเล็กๆ สวนเล็กๆ อยู่ตรงกลาง และก็เจอกับตายายผู้ดูแลออนเซ็น ออกมาต้อนรับ ยืนยิ้มแล้วพูดด้วยภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ ไร้อังกฤษเลย พวกแกก็พยายามคุยกับเราต่อไปทั้งๆที่งงๆ แกก็พูดญี่ปุ่นพร้อมชี้ๆ แต่ก็ยังพอสื่อสารรู้เรื่องว่าจะให้ทำอะไรกัน ปกติจะมีลูกของแกอีกคนที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ แต่พอดีไม่อยู่ คุยกันไปมาแบบงงๆ และหัวเราะกันไป ก็เช็คอินได้เรียบร้อย

พอเช็คอินเสร็จ ตาก็ชวนคุย บอกมานั่งพักก่อน ถามว่าจะไปเที่ยวไหน ไปที่ไหนบ้างพร้อมหยิบโบร์ชัวภาษาอังกฤษมาให้ หยิบมาให้พร้อมบอกไปตรงนี้ซิๆแต่เป็นภาษาญี่ปุ่นเหมือนเดิมแต่เราก็พอเข้าใจได้ น่ารักมากกับการบริการของแก

นากาโนะ

นากาโนะ

นากาโนะ

เข้ามาข้างในบรรยากาศเรียวกัง เหมือนพักบ้านญาติมากกว่าโรงแรม เป็นกันเองมาก กลางเรียวกังมีสวนขนาดเล็ก ห้องเล่นโกะ ฉากบ้านญี่ปุ่นเก่าๆเลย

นากาโนะ

นากาโนะ

เรียวกัง ตายาย เมืองลิงหิมะ

ห้องพักแบบญี่ปุ่นเตียงฟูกหนาๆ

ห้องพักที่นี้มีแค่ 15 ห้องเท่านั้น เป็นห้องสไตล์ญี่ปุ่นทั้งหมด ตอนแรกจะมีแค่โต๊ะญี่ปุ่นวางกลางห้อง มีชาและขนมเตรียมไว้ให้ ชาดีมากๆเลย มีชุดยูกาตะ ถุงเท้า รองเท้า ผ้าสำหรับออนเซ็น

ห้องพักจะไม่มีห้องน้ำในตัว เป็นแบบห้องน้ำรวมทั้งหมด แต่ก็สะอาดมากๆ เสียแค่เวลาเข้าห้องน้ำจะหนาวมาก อากาศข้างนอกเข้าในห้องน้ำได้ ทำธุระไปหนาวไป

เมื่อเราออกไปเที่ยว จนกลับมาช่วงเย็น เตียงฟูกแบบญี่ปุ่นก็ปูเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว พร้อมสำหรับนอนได้

นากาโนะ

นากาโนะ

เรียวกัง ตายาย เมืองลิงหิมะ

เรียวกัง ตายาย เมืองลิงหิมะ

ออนเซ็นกลิ่นหอมแอปเปิ้ลสุดผ่อนคลาย

ออนเซ็นมีทั้งหมด 3 ห้อง มีแบบกลางแจ้ง ในร่ม และห้องแบบส่วนตัวใครอายก็เข้าห้องนี้ได้นะ ล๊อคประตูได้

ชาย หญิงจะแบ่งเวลากันเข้า ใครจะเข้าห้องก็ดูหน้าห้องก่อนดีๆนะ ว่าเป็นช่วงเวลาชายหญิง เดี๋ยวจะเข้าผิด

ความเจ๋งของออนเซ็นนี้คือห้องออนเซ็นในร่ม ที่จะมีแอปเปิ้ลลอยอยู่ในบ่อของดีของเมืองนี้ เวลาแช่น้ำก็จะได้กลิ่นหอมของแอปเปิ้ลลอยอยู่เต็มห้องเลย

หลังจากแช่ออนเซ็นเสร็จก็จะมีห้องปิงปองให้เล่นดู มีตู้กดน้ำให้กด กินนมหลังจากออนเซ็นดีมากๆ เลยนะ มา นากาโนะ เราแนะนำที่นี่มาก

นากาโนะ

นากาโนะ

อาหารเช้าฝีมือคุณยายชาวญี่ปุ่น กลิ่นมิโซะหอมทั่วเรียวกัง

เมื่อแช่ออนเซ็นจนพอใจ ก็ได้เวลสพักผ่อนนอนบนฟูก ผ้าห่มหนาดีมากสำหรับอากาศหนาว อุ่นกันเลย

พอตอนเช้า ออกไปนอกห้องจะได้กลิ่นหอมของมิโซะลอยขึ้นมาเลย ได้ยินเสียงทำอาหารจากในครัว ท้องร้องไม่รู้ตัว พอซักพัก คุณยายก็มาเรียกไปทานข้าวเช้ากัน

ไปถึงห้องอาหาร คุณยายก็เตรียมอาหารเช้าไว้เรียบร้อยแล้ว เป็นเช้าแบบญี่ปุ่น มีผักภูเขา ผักดอง ไข่หวาน ไส้กรอก สลัด และปลาเทร้าต์ของขึ้นชื่อของเมืองนี้ เพราะมีแม่น้ำจากภูเขาไหลผ่านกลางเมืองเลย

แล้วคุณตาก็เอาข้าวมาเสริ์ฟและตักข้าวใช้ชามให้ พร้อมรับประทาน อาหารเช้าอร่อยมากๆเลย

นากาโนะ

นากาโนะ

ตอนกลับแถมของฝากให้คนละลูก

ทานอาหารเช้าเสร็จ เราก็เตรียมตัวออกเดินทางต่อไปเมืองอื่น ก่อนจะออก คุณตาคุณยายก็เอาแอปเปิ้ลมาให้อีก (คงไม่ได้มาจากในออนเซ็นที่แช่เมื่อคืนละมั้ง)ใส่มาเป็นถุงเลยใส่กระเป๋าไว้ เปิดมากระเป๋าจะหอมไปด้วยกลิ่นแอปเปิ้ล

รับรองว่าพักที่ เรียวกัง ตายาย เมืองลิงหิมะแห่งนี้ ทุกคนต้องประทับใจกับความเอาใจใส่ของคุณตาคุณยาย จนอยากมาที่นี้อีกครั้ง มาเมืองลิงต้องมานอนที่พักแห่งนี้ได้แนะนำเลย กับโรงแรม  Yudanaka Seifuso

นากาโนะ

นากาโนะ

สนใจเพิ่มเติมดูได้ที่ http://www.yudanaka-seifuso.com/english/

สรุปเลยว่า เป็นที่พัก ที่เราประทับใจสุดๆไปเลย คือที่ Yudanaka Seifuso ที่ Yudanaka,Nagano เมืองที่เราไปดูลิงแช่ออนเซ็นกันนั้นเอง บอกเลยว่าที่นี้ทุกคนประทับใจไม่ใช่เพราะความหรู ความสวย แต่เพราะการบริการของตายายที่ดูแลออนเซ็น เรียวกัง ตายาย จึงพิเศษไม่เหมือนที่ไหน

ประทับใจสุดๆ เลยคือ ตายายหยิบโบร์ชัวภาษาอังกฤษมาให้ หยิบมาให้พร้อมบอกไปตรงนี้ซิๆแต่เป็นภาษาญี่ปุ่นเหมือนเดิมแต่เราก็พอเข้าใจได้ น่ารักมากกับการบริการของแก

โรงแรมอยู่ใกล้สถานีรถไฟ Yudanaka เดินมาแค่ 3 นาทีก็ถึงแล้ว จะเจอกับเรียวกังเล็กๆ แขวนธงรูปแอปเปิ้ลของดีของที่นี้เลย ระหว่างนั่งรถไฟมาจะเห็นต้นแอปเปิ้ลตลอดทางเลย ถ้ามาช่วงฤดูแอปเปิ้ลออกลูกจะสวยงามมากมาย

  • ฝากร้านกันอีกรอบ รีวิวญี่ปุ่นเมืองอื่นๆ ของเราดูได้ที่ลิงก์นี้เลย เยอะมากกก https://go-graph.com/category/japan/

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo