[Go!Graph x WillerExpress] Nightbus Fukuoka – Osaka

หลายคนคงมาญี่ปุ่นหลายครั้งแล้ว และประเทศนี้เดินทางสะดวกมากๆ มีตัวเลือกให้เลือกมากมาย

แน่นอนญี่ปุ่นต้องนั่ง รถไฟ ดิ ใช้พาสนู่นนี้ เยอะไปหมด แต่บางทีพาสก็ไม่ครอบคลุมแบบข้ามเขตนั้นซิ หรือมันจำกัดวันของเราไว้ ทำให้เที่ยวเมืองแบบชิลๆไม่ได้ ต้องวางแผนใช้พาสให้คุ้มอีก ถ้าจะซื้อตั๋วชินคันเชนราคาก็หลักหมื่นกว่าเยนเลยทีเดียว เงินที่จะใช้กินใช้ช๊อปก็น้อยลงอีก แล้วทำยังไงดีให้ประหยัดเงินเยอะๆ

เราเลยมีตัวเลือกใหม่มาให้ลองใช้บริการกัน คือ Nightbus นั้นเอง ตามชื่อเลยคือรถบัสตอนกลางคืน คราวนี้เป็นเส้นทางเดินทางข้ามเมืองคือ Nightbus Fukuoka – Osaka บริการดีน่าประทับใจ หลับแป๊ปเดียวถึงที่หมายซะแล้ว สบายๆสุดไปเลย

Nightbus Fukuoka - Osaka

เราได้ลองมาแล้วมีหลายเหตุผลที่ชอบบบริการ Nightbus มากคือ หนึ่งราคาถูกกว่ารถไฟข้ามเมืองถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว แล้วด้วยที่วิ่งตอนกลางคืน ทำให้เราประหยัดค่าที่พักไป 1 คืนเลย ออกดึกถึงเช้าพอดี ประหยัดไปได้หลายพันเยนเลย มีตังค์ไว้กินได้อีกหลายมื้อเลย ถือว่าคุ้มค่ามาก อยากให้ทุกคนเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะคะ

Nightbus Fukuoka - Osaka

แล้วเราจะจองยังไง วิธีการจองนั้นง่ายมากๆ เพียงเข้าไปที่ http://japanbuslines.com/en/ เลย เว็ปนี้ป็นเว็บรวมจองรถบัสทุกยี่ห้อทั่วประเทศญี่ปุ่น เราอยากไปไหน จากต้นทางไปปลายทาง เมืองไหนไปไหน เวลาไหน รอบไหน เลือกได้หมด

วิธีจองก็ง่ายมากๆ เลือกเลยว่าเราจะออกจากเมืองไหน ไปเมืองไหน วันที่ จำนวนคน ง่าย

screen-shot-2560-01-27-at-6-09-00-pm

หลังจากนั้นก็จะขึ้นรอบเวลา และที่นั่งให้เราเลือก จะเห็นเลยว่าราคาถูกมาก กับราคาเดินทางข้ามเขต แค่ 4610 – 6400 เยน ทั้งสะดวกทั้งราคาถูกจ่ายง่ายสบายกระเป๋าจริงๆ

screen-shot-2560-01-27-at-4-28-18-pm

จากนั่นเลือกป้าย ที่เราจะขึ้นจะลงจะใช้บริการ

screen-shot-2560-01-27-at-4-29-04-pm

ต่อมาเลือกชนิดที่นั่งจะมี 2 แบบ คือ RelaxWide และ Relax

  • RelaxWide จะนั่งสบายหน่อย แยกเป็นเดี่ยวๆเลย ไม่มีติดกับคนอื่น
  • Relax ก็จะเป็นที่นั่งคู่ ก็เหมาะดีสำหรับคนที่มาด้วยกัน

screen-shot-2560-01-27-at-4-29-27-pm

ต่อมาจะเป็นออฟชั่นเสริม อย่างบริการล๊อคเกอร์ที่สถานี แต่เราไม่จำเป็น ข้ามไปๆ

screen-shot-2560-01-27-at-4-30-36-pm

ต่อมาก็รายละเอียดการจอง เช็คความถูกต้องเลือกเมือง เลือกเวลาและป้าย ถูกไหม เรียบร้อยก็จ่ายตังค์เลย เวลาจ่ายตังค์ก็ให้สมัครสมาชิก กรอกรายละเอียดต่างๆ ชื่อ อีเมล เมื่อเราทำการจ่ายเงินเรียบร้อย ก็จะได้เมลยืนยันการจองมา ไว้แสดงการจองที่สถานีรถบัส แค่นี้จบ

screen-shot-2560-01-27-at-4-32-13-pm

เราสามารถยกเลิกการจองได้ด้วย ถ้าเรามีเหตุต้องการเปลี่ยนแปลง ก็จะมีค่าธรรมเนียมยกเลิก ตามเรทที่บอกไว้

screen-shot-2560-01-27-at-4-32-42-pm

เราทำการจองเรียบร้อย มีเมลยืนยันแล้ว เมื่อถึงเวลาเราไปที่สถานีกันเลย เราเริ่มต้นที่ Fukuoka สถานีรถบัสอยู่ใกล้ๆ สถานี JR HAKATA ไปถึงสถานีรถบัสที่นี้ไม่ธรรมดาเลย!! เป็นคาเฟ่ชิคๆ Bus Stop Cafe ดีงามมาก

Nightbus Fukuoka - Osaka

เป็นสถานีรถบัสที่ไม่ธรรมดามากกกกก ชอบ จะแบ่งเป็น 2 โซน ด้านในสำหรับลูกค้าที่ซื้อกาแฟ กับ โซนสำหรับผู้โดยสาร สำหรับนั่งรอได้

dsc00310

ทุกโต๊ะมีปลั๊ก ดีมาก มีป้ายเตือนว่าให้ขึ้นรถก่อน 15 นาที อย่าเล่นมือถือเพลิน อันนี้คือดีมาก ตอบโจทย์สายโซเชี่ยลเล่นโทรศัพท์เพลินตกรถกันเลยทีเดียว

img_1159

มีบริการน้ำชา กาแฟฟรี สำหรับคนที่จองที่นั่งแบบ RelaxWide

dsc00311

เมื่อถึงเวลารถบัสจะออกแล้ว พนักงานจะเรียกผู้โดยสารไปขึ้นรถ ป้ายอยู่ห่างแค่ 50 เมตรเท่านั้น เอากระเป๋าใส่รถ แล้วขึ้นรถตามเลขที่นั่งเลย

Nightbus Fukuoka - Osaka

ที่นั่งแบบ Relaxwide แยกนั่งเดี่ยวไม่ต้องติดกับใคร สบายมากๆที่นั่งจะใหญ่กว่า Relax หน่อยอารมณ์แบบที่นั่งVIP

Nightbus Fukuoka - Osaka

ที่นั่งแบบ Relax เป็นคู่ถือว่าสบายเลย สำหรับคนตัวไม่ใหญ่มาก

dsc00317

ความเจ๋งและแปลกใหม่ของรถบัสญี่ปุ่น คือมีมุ้งปิดหน้าเวลานอนด้วยเหมือนแบบรถเข็นเด็กอ่ะ ชอบๆ คิดได้ไง คือเวลานอนอ้าปาก น้ำลายไหล ก็ไม่ต้องอายใคร หรือเพื่อนชอบแกล้งถ่ายรูปเวลานอนนี่แหละ ไม่ต้องห่วงเลย รอดแล้วเรา หลับสบายสนิทรตลอดคืนไปเลยนะแบบนี้

สำหรับบางคันที่เป็นรุ่นใหม่ จะมีปลั๊กที่ชาร์จจะมีอยู่ข้างๆที่นั่งด้วยนะ ดีมาก เผื่อใครนอนไม่หลับก็เล่นมือถือได้ทั้งคืนไม่ต้องกลัวแบตหมดกันเลยทีเดียว

Nightbus Fukuoka - Osaka

ใช้เวลาประมาณ 9 ชั่วโมง ออกตั้งแต่กลางคืน ถึงเช้าพอดี ที่สถานี Osaka Umeda Sky Building

Nightbus Fukuoka - Osaka

ที่สถานีมี Willer Cafe ด้วย ใครหิวตอนเช้ามาทานกาแฟ และอาหารเช้าที่นี้ได้ ราคาไม่แพงส่วนคุณภาพก็ดีด้วย ฟินมาก อิ่มๆจุกๆก่อนขึ้นรถกันเลย

Nightbus Fukuoka - Osaka

มีเมนูให้เลือกเยอะมาก กาแฟ ชา เบเกอรี่ ข้าว เยอะ มีอาหารขายเป็นเซตด้วย

dsc00325

สำหรับผู้โดยสาร จะมีเซตพิเศษให้ซื้อได้ด้วย ราคาจะถูกลง 100 เยน ดีจริงๆ

อย่างเราสั่งขนมปังหน้าเมนไทโกะ เสิร์ฟพร้อมสลัด และกาแฟ ขนมปังเหนียวนุ่ม ปิ้งมาร้อนๆ กับเมนไทโกะ อร่อยไม่น่าเชื่อ อื้อหือ แบบนี้ต้องสั่งแล้วสั่งอีกกินกันจนแน่นไปหมด

dsc00332

หรือจะเป็นเซตเฟรนโทสก็ดีงาม เป็นคาเฟ่ที่ไม่ใช่แค่ประดับสถานีเฉยๆ อาหารที่นี่อร่อยและไม่แพงด้วย เรียกได้คุณภาพดีเยี่ยมทั้งบริการ ทั้ง Nightbus ทั้งอาหารกันไปเลย มาถึงก็ลองกันนะ กับอาหารบน Nightbus Fukuoka – Osaka

img_1183

ส่วนถ้าใครขึ้นรถบัสที่สถานี Osaka ศูนย์สถานีจะอยู่ที่ตึก Umeda Sky Building เลย จริงๆ ก็คือที่เดียวกับที่เราลงรถบัสจาก Fukuoka นั้นแหละ

dsc00785

มี Information สามารถพูดภาษาอังกฤษกับเราได้ด้วย สะดวกสบายสำหรับคนไทยแบบเราที่สุดเฃย

dsc00790

ของกิน ของฝาก ของใช้ มีให้เลือกแบบเยอะมากๆ เลือกซื้อตุนกันได้ก่อนจะเริ่มออกเดินทาง หรือจะเดินข้ามฝั่งไปเซเว่น หรือ แฟมมิลี่มาร์ทก็มีให้เลือกเยอะแยะไปหมด อิ่มหนำสำราญกันไปเลยนะ

dsc00788

ที่รอ พื้นที่กว้างใหญ่ มีคอมให้เล่น และไวไฟ ตู้กดน้ำก็มีบริการ คือครบทุกอย่าง ไม่ต้องไปไหน รอขึ้นรถบัสเลยเก๋ๆสบายๆสไตล์โกกราฟกันได้เลยน้า

dsc00787

ถึงเวลาก็มาขึ้นรถบัสกันแล้ว แต่ ณ บริเวณจุดคาเฟ่ของเค้า คาเฟ่ยังบริการจนถึงดึกๆกันไปเลยนะ ฉะนั้นใครที่มาขึ้น Nightbus ที่สถานีนี้ ก็สามารถแวะเวียนเยี่ยมชมมาทานของว่างอร่อยๆกาแฟเข้มๆขมๆในคาเฟ่แห่งนี้ได้เลย เรียกได้ว่าสะดวกเอาเรื่องสุดๆกับ Willer Express

Nightbus Fukuoka - Osaka

แล้วก็จบแล้วรีวิวการใช้ Nightbus Fukuoka – Osaka ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากเลย สำหรับคนที่อยากประหยัดเงินค่าเดินทาง และที่พัก 1 คืน จองตั๋วเครื่องบินลง Fukuoka งี้ แล้วอยากไปเที่ยวคันไซ กลับ Osaka ตัว Nightbus ถือว่าตอบโจทย์มากขอแนะนำบริการนี้

สนใจเพิ่มเติมได้ที่ http://japanbuslines.com/en/

ขอขอบคุณที่ท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้ เราหวังว่าบทความรีวิวนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อนๆที่มีแพลนกำลังจะไปญี่ปุ่น หรือที่กำลังหาทางเลือกการเดินทางใหม่ๆในญี่ปุ่น Nightbus จาก  Willer Express ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีมากๆเหมือนกันนะ

หลังจากนี้จะมีอะไรสนุกๆรออยู่กันนะ ติดตามการเดินทางของพวกเราต่อกันได้ที่นี่เลย 

Nightbus Fukuoka - Osaka

 

 

 

 

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo