[Go!Graph x OPPO R17 Pro] Tokyo Cafe 2019 — เที่ยวโตเกียวขั้นไม่แมส รวมมหากาพย์คาเฟ่ล่าสุดทีเด็ดและดี

[Go!Graph x OPPO R17 Pro] Tokyo Cafe 2019 — เที่ยวโตเกียวขั้นไม่แมส รวมมหากาพย์คาเฟ่ล่าสุดทีเด็ดและดี

Tokyo Cafe 2019 – สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่รีวิวที่เราชอบที่สุด ประเทศญี่ปุ่น รอบนี้เราจะมาแนะนำย่านใหม่ๆ ในโตเกียว บางย่านไม่ใหม่มาก แต่รับรองว่า ถ้าสายที่ชอบคาเฟ่ เมือง งานดีไซน์ และกลุ่มที่ไปโตเกียวมาหลายรอบจนไม่รู้จะไปไหนดี มารีวิวนี้ มาเที่ยวโตเกียวแบบคนโตเกียวเค้าไปกัน !!

Tokyo Cafe 2019
Tokyo with OPPO

บอกเลยว่าทริปนี้ เราพกเจ้า OPPO R17 Pro มาด้วย ของเด็ดของดีของรุ่นนี้คือ ถ่ายภาพ เรียกว่า ลืมมือถือรุ่นอื่นๆ กันไปเลย จุดเด่นของรุ่นนี้ นอกจากจอใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว ชัดทะลุจอแล้ว ยังถ่ายภาพโหมดกลางคืน และ Portrait ได้แบบสุดยอดจนเราตกใจ สเป็คกล้องก็ดีระดับความชัด 25 ล้านพิกเซล คือเดินเที่ยวกลางคืน หรือจะถ่ายหน้าเพื่อน หน้าชัดหลังเบลอ ทุกอย่างครบเป๊ะมาก

และไม่น่าเชื่ออีกเช่นกันว่า ฟังก์ชันครบสุดอะไรสุด จนเราอยากจะให้ทุกคนมาลองใช้เถอะ เปลี่ยนใจกันหลายรายละ

Tokyo Advance Guide

รอบนี้ถือว่าเรามาโตเกียวเป็นรอบที่ 5 — ใช่! รอบที่ 5 ดังนั้นลืมไปเลยความแมสทั้งหลาย ตลาดปลา ชินจุกุ หรือแม้กระทั่งโตเกียวทาวเวอร์ สกายทรี และวัดต่างๆ เพราะเราไม่ไป !! เราจะไปแต่ที่ๆ เราอยากไป มาเที่ยวโตเกียวแบบเหมือนเที่ยวกรุงเทพ วันหยุด 2 วันก็มาโตเกียว 4 วันได้ ต่อไปนี้ไม่ไปแล้วนะหัวหินอะ มาโตเกียวแทน 55

NEX / KEISEI SKYLINER ?

การเดินทางในโตเกียวเป็นทางเลือกที่แบบ ทางเลือกเยอะมาก จนหลายคนปวดหัวไปตามๆ กัน ดังนั้น จากสนามบินนาริตะ เข้าเมือง เราขอสรุปง่ายๆ เป็น 2 ทางดังนี้

  1. NEX หรือ Narita Express ซื้อตั๋วแบบไป-กลับ 4,000 เยน
  2. Keisei Skyliner ซื้อตั๋วแบบไป-กลับ 4,300 เยน

**Skyliner จะมีแพ็คพร้อมซื้อตั๋ว Metro (รถไฟใต้ดินทั้งโตเกียว) แบบเหมาวันอยู่ด้วย อันนี้ก็คุ้ม อ่านได้ที่ >> http://www.keisei.co.jp/keisei/tetudou/skyliner/th/value_ticket/subway.php

เรารวบมาให้ละว่า 2 เจ้านี้นี่แหละ ที่จะนำพาเราเข้าสู่เมืองแบบง่ายและโง่มากที่สุด แต่ !! อะไรคือเหตุผลในการตัดสินใจว่าต้องนั่งอะไร คำตอบคือ “ที่พัก”

รอบนี้เราพักที่สถานี Shinagawa อยู่ด้านใต้ของโตเกียว เป็นสถานีของ JR เท่านั้น (ไม่มียี่ห้ออื่น) ดังนั้นถ้ารถไฟเจ้าไหนวิ่งเข้าตรง Shinagawa เลยไม่เปลี่ยนขบวน เราก็จะเลือกอันนั้น คำตอบของเรารอบนี้จึงเป็น NEX กดไปจ้ะ ไปกลับ โกโก

ส่วน Keisei Skyliner อันนี้ก็ดี ถ้าคุณพักแถวสถานี Tokyo,Ueno, Noppori แนะนำว่าพัก Ueno จะสะดวกมากๆๆๆ กับรถไฟสายนี้

TOKYO METRO

หลังจากเข้าเมืองเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็มาต่อกันที่ “นั่งรถไฟใต้ดินในโตเกียว” ถ้าคนมารอบแรกๆ จะรู้สึกว่า ยากเหลือเกิน ปวดหัวเหลือเกิน แต่เอาจริงไม่ยากอย่างที่คิด

รถไฟโตเกียวแบ่งออกเป็น 3 ยี่ห้อค่ะ

  1. Metro (ส่วนใหญ่จะเป็นยี่ห้อนี้)
  2. Toei (ยี่ห้อนี้มี 4 สายเท่านั้น)
  3. JR (การรถไฟญี่ปุ่น) ของดังในโตเกียวสุดคือ สาย Yamanote ที่วิ่งวนเป็นวงกลม รอบๆ

เห็นมีหลายยี่ห้อแล้วปวดหัว เหมือนบ้านเราที่มี BTS และ MRT นี่แหละ แต่เค้ามีแพ็คเกจ ขายตั๋วรวม เหมาทั้ง 3 ยี่ห้อ จะขึ้นกี่รอบก็ได้ในแต่ละวัน หรือจะซื้อแค่ ยี่ห้อ 1+2 ก็ได้ มีให้เลือกมากมาย

**อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> https://www.gotokyo.org/th/tourists/info/profit/index.html

ดังนั้น ถ้าคนที่เน้นเที่ยวโตเกียวเป็นส่วนใหญ่ ไปตามสถานีใหญ่ๆ เช่น Shibuya, Harajuku, Shinjuku, Ginza, Akihabara, Ikebukuro, Ueno เราแนะนำซื้อแบบ JR ก็ได้

แต่! ถ้าอยาก Advance และฮิปขึ้นไปอีก นั่นคือพวก Roppongi, Asakusa, Omotesando, Tokyo Skytree เราแนะนำว่าให้ซื้อยี่ห้อ Metro + Toei ไปเลยทีเดียว (ซึ่งมันมีตั๋วแบบเหมาขายอยู่เป็นราย 24/48/72 ชั่วโมง – ถ้าซื้อคู่กับ Skyliner ก็จะลดไปอีกมากมาย อ่านได้ที่ >> http://www.keisei.co.jp/keisei/tetudou/skyliner/th/value_ticket/subway.php)

SUICA / PASMO ?

แล้วถ้าไม่อยากซื้อตั๋วเหมาหล่ะ เพราะบางทีไม่คุ้ม หรือบางทีไปนอกเมืองด้วย มั่วซั่วไปหมด ไม่สามารถรวบได้ รอบนี้เราเลยแนะนำบัตร SUICA !! ซุยกะคือบัตรน้องเพนกวินน่ารัก ที่ตื้ดได้หมด (เหมือนบัตร Rabbit บ้านเรา) และยังใช้ซื้อของเข้าซูเปอร์ นู่นนี่นั่นได้หมด

วิธีการซื้อ Suica Card ก็ไม่ยาก ซื้อได้ที่ตู้ซื้อตั๋ว กดซื้อกันเองเลย ต้องมัดจำเงินข้างใน 500 เยน จากนั้นจะเติมเท่าไหร่ ก็ว่ากันไปเลยค่ะ และที่ตู้ซื้อมีภาษาอังกฤษและไทยเรียบร้อย

**ดูวิธีซื้อบัตร Suica ได้ที่ >> https://www.japankakkoii.com/japan-travel/how-to-purchase-new-suica/

**ส่วน Pasmo ก็เหมือน Suica แต่บัตรนี้ใช้ที่ Osaka ได้ด้วย ดังนั้นใครสะดวกบัตรไหน ใช้บัตรนั้นเนอะ

GO! TOKYO

ได้เวลา บัตรพร้อม เข้าเมืองได้แล้ว เก็บของเรียบร้อย ได้เวลาออกไปเที่ยวกัน ย่านเราเยอะมาก พร้อมรีวิว Tokyo Cafe 2019 แบบอัพเดทและจัดเต็มกันไป !!

NAKA-MEGURO

ถ้าถามเราว่า ย่านไหนที่เราชอบที่สุดในโตเกียว มา 3 รอบไม่มีเบื่อ ยกให้ที่ 1 ในใจคือ นากะเมกุโระ ค่ะ

ย่านนี้เต็มไปด้วยร้านค้า คาเฟ่เก๋ๆ งานดีไซน์ แฟชัน ร้านกาแฟเล็กๆ และที่สำคัญมีคลองและต้นไม้ทอดยาว บรรยากาศดีมากที่สุดในโลก จนอยากให้ทุกคนมาเถอะ และเดินชิวๆ กินขนม เดินดูความสวยงามให้หมดวัน

วิธีการเดินทางไป Nake-Meguro

นั่งรถไฟสายสีเทา (Hibiya Line) ไปลงป้ายแรกสุดคือ H01 จากนั้นเดินวนรอบได้เลย

Onibus Coffee

ร้านกาแฟเล็กๆ ที่เราแนะนำว่าให้เดินมาโซนนี้ก่อน เพราะเจออะไรจุกจิกเยอะแยะไปเรื่อยเลย ร้านนี้ก็น่ารัก มาชิมกาแฟ คุยกะคนขาย หรือจะขึ้นไปนั่งชั้นสองก็ได้ กาแฟโอเคนาจา

Tokyo Cafe 2019

Transparente

ร้านนี้เป็นร้านขายขนมปัง พวกเบเกอรี่ต่างๆ มีตั้งแต่ร้านเล็ก จนไปถึงช็อปใหญ่ข้างๆ กัน ขนมอร่อยดี ที่สำคัญคือกล่องสวยมากกก ต้องมา เดินติดๆ กันได้หมดเลย

Tokyo Cafe 2019

Premarche Gelateria Tokyo

ร้านนี้ขายไอศกรีมเจลาโต้ แบบ Vegan สายเฮลตี้ คือรสมีรสแปลกๆ เยอะมาก พวกขนมญี่ปุ่นต่างๆ คือชิมได้คนละ 3 รสก็ชิมวนไป กินกันทั้งวันพวกเรา

MHL.

ช็อปของ Margaret Howell สายคนชอบฮิปเตอร์ อยู่ติดสถานีรถไฟเลยจ้า ช็อปปิ้งที่ญี่ปุ่นรอบนี้ก็ได้ Tax Refund วนไปนะ จงมา กระเป๋า นาฬิกา รองเท้า น่ารักเว่อร์

Aesop

ในที่สุดเราก็เดินมาถึงโซนคลองสักที เรียกว่า สุดยอดของวิวของย่านนี้ ร้านดังก็คือ Aesop เราเคยอ่านมาว่า Aesop ทุกช็อปจะต้องมีอ่างล้างหน้าเพื่อให้ความรู้สึกถึงความชิว ความอยู่บ้าน แต่สาขานี้ ชิวกว่านั้นอีก !! มีสวนญี่ปุ่น อ่างล้างหน้า และเงาของต้นไม้ที่สะท้อนผ่านแดด โอยสวยงาม จบ

Peanuts Cafe

คาเฟ่คนชอบสนูปปี้ แต่ไม่เด็กนะ ดูฮิปมากด้วยซ้ำ กับไฟนีออน การแต่งร้าน คือใครที่ชอบสนูปปี้ตอนเด็กๆ และชอบความฮิป ความดีไซน์อยู่ เราแนะนำว่าต้องมา เดินให้ครบเถอะ สวยดี

Tokyo Cafe 2019

Teras Cafe

ร้านนี้คือแบบ โคตรสวย โคตรดี แต่งร้านได้แบบมินิมอล เราชอบมาก ลองซื้อเมล็ดกลับไป หรือจะเดินดูในร้าน คือแบบประทับใจอะ ที่สำคัญสติกเกอร์ติดเมล็ดกาแฟไม่ซ้ำกันด้วย ถึงขั้นต้องถ่ายรูปเก็บไว้

Tokyo Cafe 2019Tokyo Cafe 2019

Sidewalk Stand Cafe / Baisen & Bagel

ร้านกาแฟสุดดัง จุดไอจีช็อตของย่านนี้ นอกจากสาขาเดิมแล้ว ยังมีร้านเปิดใหม่ที่ขายเฉพาะเบเกอรี่ด้วยนะ หน้าตาร้านแบบญี่ปุ่นโมเดิร์นมาก ฮืออคือสวยตายไปเลย จงไปทั้ง 2 สาขา !!

Tokyo Cafe 2019

1LDK

ร้านซีเล็คช็อปสไตล์เกาหลี แต่รอบนี้มาคือฝรั่งอยู่นะ มาเดินดูของ ช็อปปิ้งได้ ของสวย ของดี อยากได้ไปหมด

Johann

ร้านชีสเค้ก โฮมเมด ทำชีสเค้กอย่างเดียว แต่บอกเลยว่า มา 3 รอบ ซื้อ 3 รอบ โคตรดี โคตรดีแบบร้องไห้ จงมาเถอะ แล้วจะรู้ว่าส่ิงดีๆ เป็นยังไง !!

_________________________________

DAIKANYAMA

มาต่อกันต่อที่ย่านที่เดินจาก นากะเมกุโระได้เลย นั่นคือ ไดคันยามะ ตะก่อนไดคันยามะดังสุดคือย่าน T-Site ที่เป็นร้านหนังสือ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟด้วย รอบนี้ก็มาเหมือนกัน แต่ขอแนะนำที่ลับ ที่แบบตายล้าว ดีจริง และถ้ามาย่านนี้ ขอให้ดูรถค่ะ รถรวยๆ กันทั้งนั้น โดยเฉพาะเบนซ์ G ฮืออ

วิธีการเดินทางไป Daikanyama

แนะนำให้มาจาก Naka-Meguro แล้วเดินมา เมื่อเดินจนทั่วแล้ว ขากลับจะมีรถไฟสายพิเศษ Daikanyama Station มาลง Shibuya ได้ **แต่รถไฟสายนี้ไม่รับบัตรบุฟเฟต์ ดังนั้นต้องซื้อตั๋วเพิ่ม // ส่วนบัตร Suica ก็ใช้ได้เลย

Saturdays NYC Tokyo

ร้านคาเฟ่ และเสื้อผ้าผู้ชาย ของเด็ดของดี อยู่ที่ตัวร้านดีไซน์ และ วิว ระเบียงที่เสมือน Rooftop เรียกว่าซื้อกาแฟและออกไปนั่งชิว รับลม มองหันหลังไปเจอ Naka-Meguro ก็ได้ คือดีมากจริงๆ ยิ่งมาใกล้พระอาทิตย์ตกนะ เค้ามีผ้าห่มให้ด้วย เออดี จบ

T-Site Daikanyama

ร้านหนังสือขนาดใหญ่ เอาใจคนรักสิ่งพิมพ์ ไปจนถึงช็อปเล็กๆของ Monocle ต่างๆ และร้านค้าตั้งแต่ Starbuck ไปจนถึง Leica และถ้ารวยก็มาทาน Chef’s Table ของที่นี่ได้ ดีมาก คนญี่ปุ่นพาหมา แมว มาเดินเล่นเยอะเลย (เพราะแถวนั้นมีร้านของน้องๆ เยอะมากจ้ะ)

Maison Kitsune Daikanyama

ช็อปน้องจิ้งจอก เดินทะลุจาก T-Site มาได้เลย ซอยนั้นร้านน่ารักเยอะมาก เดินมาเรื่อยๆ จะมีความญี่ปุ่น ผสม ความฮิป ความดีไซน์ สุขใดเล่าจะเท่าเข้าร้านสวย

B-Yoshida / Porter Daikanyama

แบรนด์ Porter สายฮิปต้องรู้จัก ทำกระเป๋าหลากหลายประเภท ร้านนี้ขายแต่รุ่นพิเศษ (รุ่นปกติหาซื้อได้ตาม Tokyu Hands ทั่วไปจ้ะ) เรารับรองว่ากระเป๋าน่ารัก เหมาะสำหรับคุณผู้ชายมากๆ ใครตามหาพอร์ตเตอร์ที่ญี่ปุ่น ซื้อเถอะ

_________________________________

SHIBUYA

เรามาย่านแมสเพราะเดินผ่านสักหน่อย เป็นการเช็คอินว่าแบบ ชั้นมาโตเกียวละนะ 55 ชิบุย่า นี่เอง ก็ไม่ได้อะไรนอกจากถ่ายคนเดินไป เดินมา และ OPPO คือแสงดี ตอนกลางคืนคือชัดเจน ถ่ายภาพชนะเลิศไปเลย

_________________________________

ASAKUSA

ค่ะ ! เรามาอาซากุสะ ย่านที่แมสที่สุด นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาวัดกันหมด แต่รอบนี้ Unseen กันหน่อย เรามาตอนกลางคืน !!! ใช่ค่ะ ย่านนี้ตอนกลางคืนคือ ดีมากกกกก มีร้านอิซากายะเยอะมาก (นึกว่าอยู่เกาหลี) หรือจะมาวัดตอนกลางคืน ถ่ายกับโคมไฟก็ได้ เพราะคนน้อยมาก และที่สำคัญ ร้านตามตรอกในย่านนี้คือ เยอะมาก และดูดีหลายร้านมากกก ถ้าคราวหน้าจะมาย่านนี้กลางคืน ทดไว้ในใจเลย !!

ความชัดตอนกลางคืนระดับนี้ บอกเลยว่า OPPO เท่านั้น โหดมาก สวยมาก 

วิธีการเดินทางไป Asakusa

นั่งรถไฟสายสีชมพูอ่อน (Asakusa Line) ไปลง A18 จากนั้นเดินวนรอบได้เลย หรือสายสีเหลือง (Ginza Line) ลง G19 ก็ได้เช่นกัน

Isomaru-Suisen

ร้านอิซากายะ ชื่อดัง มีสาขาเยอะมาก แทบทุกย่านในโตเกียว ใครไม่เคยมาร้านนี้ มาเถอะ สาขาเยอะมาก และดีมากกก โดยเฉพาะของที่ต้องสั่งคือ KaniMiso มันปู !! กินกับข้าวสวยร้อนๆ ซุป หอยต่างๆ คือแบบจบฟิน จะต่อด้วยเบียร์ เหล้าบ๊วย มะเขือเทศ คือจัดกันเลยเต็มที่

Fuglen Bar

ถ้าคุณรู้จักคาเฟ่ Fuglen ชื่อดังจาก Oslo ที่เพิ่งมาเปิดในชิบุย่า และฮิตในหมู่ฮิปสเตอร์คนไทยแล้ว เราขอแนะนำสาขาใหม่ล่าสุด Asakusa ที่นี่มีบาร์ตอนกลางคืน และด้านบนเป็น 9 Hours แบรนด์แคปซูลโฮเทลสุดฮิป ดีไซน์สุดด้วยนะ แนะนำเลยว่า คนน้อยอยู่ มานั่งชิว กินเหล้า สบายใจเว่อร์ นึกว่าอยู่กรุงเทพ

_________________________________

GINZA

อีกย่านที่เรารัก ถ้าคนรักทุนนิยม จะรักกินซ่ามากกกกก เราก็เช่นกัน ไม่ใช่แค่ช็อปปิ้ง แต่ที่นี่เต็มไปด้วยอะไรใหม่ๆ แรงบันดาลใจ Design Space ที่สำคัญแค่มาดูตึกคือแบบ ฟินแล้ว (แต่บอกเลยทริปนี้ชั้นไม่ไป อาโอยาม่า แล้วนะ เบื่อ)

วิธีการเดินทางไป Ginza

นั่งรถไฟสายสีเหลือง (Ginza Line) ลง G19 หรือ JR ลงสถานี Yurakucho ก็ได้เช่นกัน

Pocky The Gift

ป๊อกกี้ออกแพ็คเกจรุ่นพิเศษ สำหรับเป็นของขวัญเท่านั้น (ราคาก็แพงตามไปด้วย กล่องละ 270 เยน) มีเป็น POP-UP Store ที่ห้าง OIOI ในกินซ่าและจะตระเวนไปเรื่อยๆ จุดเด่นคือ กล่องสวยมากกก น่ารักมาก การพิมพ์ รายละเอียดคือแบบ เอ้อตายไปเล้ย และมีกล่องใหญ่ให้ใส่ด้วย (เสียตังค์เพิ่ม) มากันได้จ้ะ ก่อนจะหมดไป

Parla 

ร้านเหล้าที่เสมือนบาร์ แต่หน้าร้านคือดูดีมากก มาเดินถ่ายไอจีกันได้ อยู่ใกล้กับร้านหมี่เย็นนาจา

Ginza Sony Park

ถ้าให้เลือกที่เดียวในกินซ่า เราแนะนำว่า ต้องที่นี่ Sony Buidling เปิดใหม่อีกครั้ง รอบนี้มีสวนด้านบน มี Truck เปิดเพลง DJ Spotify ข้างหน้า แต่ทีเด็ดคือด้านล่างที่ลงใต้ดินไปถึง 4 ชั้น มีอะไรเจ๋งๆ บ้างไปค่ะ

 

Toraya Cafe an Stand

ร้านคาเฟ่ชื่อดัง ของดังคือ ขนมปังไส้ถั่วแดง มาเปิดสาขาใต้ดินนี่ด้วย คือคนน้อยมาก (เพราะเพิ่งเปิดสุดๆ) แนะนำว่า จงมาาาาาาา

Conveni

ดีไซน์เนอร์ชื่อดังของญี่ปุ่นคนหนึ่ง สร้างแบรนด์สตรีทขึ้นมา และขายสินค้า จะเปิดช็อปโง่ๆ ไม่ได้ ก็เลยทำเป็นเหมือนร้านสะดวกซื้อซะเลย ทำแบบเอาเสื้อใส่กระป๋องน้ำ เอาไอติมยัดไส้ ขายของ คือเรียกว่าถ้าเข้าความ Street ของยุคนี้ที่เสื้องงๆ ตัวละหลายหมื่น นี่แหละค่ะ ที่นี่จะบอกคุณเอง แต่ในแง่การสร้าง ความคิดสร้างสรรค์คือ 10 10 10 เด้อ

Hidden Senses at Park

ฮืออออ เป็น Exhibition ที่แบบ ใหม่มากกกก ดีมาก การผสมระหว่าง เทคโนโลยี และ ประสาทสัมผัส ในงานจะมีอยู่ประมาณ 10 ชิ้นที่แบบ ไม่อยากจะเชื่อว่า มนุษย์สามารถสร้างได้แล้ว ตัวที่เราประทับใจมากๆ คือ แจกันเทน้ำลงแก้ว ที่ไม่มีน้ำ ไม่มีอะไรทั้งนั้น แต่ความรู้สึก น้ำหนัก จังหวะ เหมือนเราเทจริงๆ และในแจกันมีน้ำแข็ง คือแบบ ทำได้ยังไง ประทับใจที่สุดในโลก

Sato Yosuke

ร้านโซบะที่เรียกว่า หมี่เย็นฮาจิบังว่าดีแล้ว นี่คือเวอร์ชันพ่อของฮาจิบัง ดีแล้ว ดีเลิศ และไม่แพง มาเร็วๆ นะต่อคิวด้วย ร้านยังไม่ดัง อร่อยจนอยากแนะนำทุกคนแต่ไม่อยากให้ไปเยอะ กลัวต่อคิวเหมือน มิโดริ เบื่อ

Maruushi MEAT

ใครชอบเนื้อ นี่คือที่สุดของที่สุด เราทาน Rokkasen มา 2 รอบ (หัวละ 7,000+ เยน) แต่นี่คือ เนื้อดีย์มากกกกกกกก เลือกตามใจชอบ ไม่บุฟเฟต์ ออกมา 3,500 เยน เรียกว่าเปิดประสบการณ์การกินเนื้อใหม่ๆ คือดีที่สุด ดีมาก ดีจนแบบ เออ ยอมจ่ายว่ะ

ตัวแนะนำคือ เนื้อ + ไข่หอยเม่น Reaction คือแบบ นี่มันเนื้อและวิ่งกระโดดลงทะเล ฮือดีจริงๆ ขนาดจานถูกๆ แบบพวก 700 เยน ได้หลายๆ ชิ้นก็ยังดี แนะนำเลย

_________________________________

YOYOGI

อีกย่านที่ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฮิป และฮิปเบอร์แบบ นี่ใกล้ชิบุย่าขนาดนี้ ต้องฮิประดับนากะเมกุโระเลยหรอ เป็นอีกย่านที่เดินแล้วมีความสุขมาก เหมาะกับการมาชิวๆ สวยๆ ช็อปปิ้งสินค้าดีไซน์ เฟอร์นิเจอร์ ดื่มกาแฟ จริงๆ

วิธีการเดินทางไป Yoyogi

นั่งรถไฟสายสีเขียว (Chiyoda Line) ไปลง C02 – Yoyogi-Koen

Little Nap Coffee Stand

ร้านกาแฟที่เราตั้งใจมาอัพเดท Tokyo Cafe 2019 มากที่สุด ของอร่อยเรายกให้ Lemoncake และคนขาย น่ารักมากกก ดีมาก มาดื่มกาแฟ ชวนสวนไปด้วย มีความสุขน้า

PARKER

ร้านเครื่องเรือน เซรามิคต่างๆ มีสวนด้านหลัง และคนละยี่ห้อกับปากกานะ นี่เลยจ้ะดีจริง

Camelback Cafe

ร้านกาแฟที่มี 2 สาขา (ไปให้ครบทั้ง 2 สาขานะ) ของดังคือ แซนวิช แต่นี่มากินไม่ทัน !!! รอบหน้าจะมาใหม่

PATH Cafe

คาเฟ่สุดฮิป Tokyo Cafe 2019 หน้าร้านสวย ตอนเย็นเปิดเป็นร้านอาหาร ดูดีมาก เราไปถึงปิด แต่รอบหน้าจะมาอีก สวย

Supreme Coffee Stand

ร้านกาแฟ ที่เมล็ดกาแฟดังมากจนคนฝากซื้อ ซื้อเมล็ดแถมกาแฟฟรีด้วยนะ ร้านไม่ใหญ่มาก สายกาแฟ มาเก็บให้ครบ

Fuglen Tokyo

ร้านหลักของแบรนด์จาก OSLO สาขานี้คนเยอะมากกกกก (เมื่อเทียบกับ Asakusa) คนเต็มร้าน แต่ถ้าอยากมาถ่ายหน้าร้านก็มาเถอะจ้ะ

Monocle Shop Tokyo

ช็อปที่เราไม่เคยซื้ออะไรได้เลย แต่ก็ยังจะเข้าเพิ่มกิเลสให้ตัวเอง ร้านสวย ของดี ถ่ายแค่หน้าร้านก็พอใจแล้ว

Norwegian Icons Showroom

ร้านเฟอร์นิเจอร์จากนอร์เวย์ เอาเข้ามาโดย Fuglen เจ้าเก่า แนะนำมาเดินดูสวยๆ ไม่มีเงินซื้อหรอก

_________________________________

 

Tokyo Cafe 2019 มาโตเกียวรอบนี้คือเที่ยวคุ้มมากที่สุดในโลก และรู้สึกเลยว่าโตเกียวมีอะไรให้เราค้นหาอีกเยอะมาก มากี่รอบก็ไม่พอ ตอนหน้าเราจะมารีวิวที่พักที่เรียกว่า สะดวกสบาย เดินทางดี อาหารดี แนะนำเลยว่า ควรมา 😀

Scroll Up
logo