คาเฟ่เจริญกรุง 2019 เดินเล่นได้เสาร์อาทิตย์ อัปเดทล่าสุด

คาเฟ่เจริญกรุง – สวัสดีทุกคนอีกครั้ง รอบนี้เราพาไปเดินลัดเลาะอัปเดทที่เจ๋งๆ ตั้งแต่ปีนี้ยันปีหน้า แถวย่านที่ได้ชื่อว่าครีเอทีฟสุดในกรุงเทพ อย่างเจริญกรุง มีทั้งคาเฟ่ใหม่สุดพึ่งเปิดได้ไม่ถึงเดือน รวมถึงสถานที่ที่ไปกี่ครั้งก็ยังถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อ เอาเป็นว่าเตรียมกล้องเตรียมเมมให้พร้อม แล้วไป One Day Trip เจริญกรุง แบบคนเมืองชิคๆ ได้เลยจ้า

คาเฟ่เจริญกรุง

ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้ว ใครที่มีเวลาน้อยหรือเบื่อเดินทางไกลๆ แต่อยากฟีลแบบได้เที่ยวบ้างอะไรบ้าง เจริญกรุง นี่คือตอบโจทย์มากเลยนะเพราะว่า ‘ย่านเจริญกรุง’ เป็นย่านที่มีคาเฟ่ใหม่ๆ เปิดอยู่ตลอดเวลา เป็นย่านเจ๋งที่มีอะไรใหม่ๆ ให้คนหาอีกเยอะ และเหมาะเป็นอย่างมากกับการเที่ยวแบบ one day trip ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์เป็นที่สุด ใครชอบถ่ายรูปแนวสตรีท หรือสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง เราแนะนำว่าลองหาเวลามาเดินสำรวจกันได้เลย


01 Warehouse 30 – คอมมูนิตี้สเปซสุดฮิป

มาเที่ยว คาเฟ่เจริญกรุง แถบนี้ทีไร เราต้องแวะเข้ามาเดินเล่นถ่ายรูปที่ Warehouse 30 ตลอด คอมมูนิตี้สุดครีเอทีฟที่มีทั้งงานศิลปะให้ดูและงานคราฟ์สุดแนววางขายที่นี่ มีโซนเสื้อผ้าจากดีไซเนอร์ไทย เสื้อผ้า กระเป๋า ของแต่งห้องสุดเก๋ ไหนจะคาเฟ่ The Fox & The Moon ไว้นั่งพัก นั่งทำงานกันได้ตลอดวัน จะชอบถ่ายรูปหรือไม่ชอบ ถ้าแวะมาที่นี่คือได้ภาพกพชิคๆ กลับบ้านกันทุกคนแน่นอน

ลองดูข้อเพิ่มเติมเรื่อง Event ได้ที่เพจเขาเลย https://www.facebook.com/TheWarehouse30/

คาเฟ่เจริญกรุงคาเฟ่เจริญกรุงคาเฟ่เจริญกรุง

Hop with My Bottle !

ยุคนี้ต้องพกขวดน้ำติดตัวกันแล้ว นอกจากความฮิปเรายังได้ช่วยลดพลาสติกด้วยนะ คิดดูว่าวันนึงเราดื่มกาแฟหรือน้ำกันกี่แก้ว จะดีกว่ามั้ย ?? ถ้าได้ช่วยโลกด้วยกับการทำอะไรเล็กๆ น้อยๆ แล้วยังได้ถือขวดน้ำคูลๆ แบรนด์ Joseph Joseph ด้วยนะ มีหลายสี หลายขนาด หลายดีไซน์ด้วยนาจา

คาเฟ่เจริญกรุงคาเฟ่เจริญกรุง


02 Mr.Q Taiwanese Dessert – คาเฟ่สีชมพูสุดน่ารักในย่านเจริญกรุง

ถึงจะไม่มีชาไข่มุก… แต่นี่คือ คาเฟ่ใสๆ สไตล์ไต้หวันใหม่ล่าสุดของย่านเจริญกรุง ถามว่าใหม่แค่ไหนคือยังไม่ถึงเดือนเลยจ้า ตกแต่งได้น่ารักและฟรุ้งฟริ้งมากสุด มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ขนมก็อร่อย ร้านตั้งอยู่ริมถนนระหว่าง ซ.เจริญกรุง 77 เปิดทุกวัน 12.00-22.00 น.

คาเฟ่เจริญกรุงคาเฟ่เจริญกรุง คาเฟ่เจริญกรุง


03 About White Cafe & Bistro – คาเฟ่เปิดใหม่เอาใจชาวมินิมอลลิสม์

คาเฟ่ใหม่โดนใจสาย Cafe Hopping เจริญกรุงอย่างแน่นอน ! พึ่งเปิดได้เดือนกว่าๆ นี้เอง ตกแต่งร้านธีมสีขาวสุดเรียบง่ายตรงกับชื่อของร้านอย่าง About White เอาใจชาวมินิมอลลิสม์อย่างสุดๆ โลเคชันร้านนี้อยู่ติดๆ กับโรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก ที่เดียวกับคาเฟ่ชื่อดังอย่าง Hobbyist Café (ซึ่งตอนนี้ปิดไปแล้ว) เมนูเครื่องดื่มอย่าง Lime Mint คือดีงาม

คาเฟ่เจริญกรุงคาเฟ่เจริญกรุงคาเฟ่เจริญกรุง

การตกแต่งร้านคือมินิมัลมาก เรียบๆ คุมโทนสีขาวทุกสิ่งอย่างตามชื่อร้านเลย

คาเฟ่เจริญกรุงคาเฟ่เจริญกรุง


04 Miss Sunshine Coffee Corner – คาเฟ่สุดแนวที่หลบมุมอยู่ในย่านเจริญกรุง

ขับรถผ่านหน้าปากซอย เจริญกรุง 28 ทีไรมีอันต้องหันไปมองทุกที บอกเลยตัวร้านตกแต่งได้เด่นสุดด้วยกับ กราฟิตี้อาร์ตบนกำแพงพร้อมแบคกราวด์สีดำ แถมด้วยเก้าอี้สีเหลืองน่านั่งจิบกาแฟเป็นที่สุด ตรงคอนเซ็ปต์ Sunshine อย่างแท้จริง มีแบบ Slow Bar ด้วยน่ะจ๊ะ

คาเฟ่เจริญกรุง

มุมซิกเนเจอร์ของทางร้าน มานั่งจิบกาแฟ ถ่ายรูปกันมุมนี้ได้อย่างฮิป อัปลงไอจีเก๋ๆ

คาเฟ่เจริญกรุง


05 Tropic City – ทรอปิคัลบาร์หนึ่งเดียวของเจริญกรุง

ห่างกับคาเฟ่ Miss Sunshine แค่ฝั่งตรงข้าม กับบาร์ที่ตกแต่งได้อย่างมีชีวิตชีวา ได้รับความสดชื่นแบบกลิ่นอายทรอปิคัลตั้งแต่ยังไม่เดินเข้าไปในร้าน เหมาะเป็นที่แฮงเอาท์ยามเย็นกับเพื่อนๆ มาก ด้วยกับดีเทลที่ซ่อนอยู่บนลายกราฟิกของร้าน จึงทำให้บรรยากาศของที่นี่ดูมีชีวิตชีวาและสนุกสนาน ตอบโจทย์การมานั่งชิวหลังเลิกงานได้เป็นอย่างดี

คาเฟ่เจริญกรุง


สรุปเลยว่าย่านเจริญกรุง เป็นย่านที่มีคาเฟ่ใหม่ๆ เปิดอยู่ตลอดเวลา เป็นย่านเจ๋งที่มีอะไรใหม่ๆ ให้คนหาอีกเยอะ และเหมาะเป็นอย่างมากกับการเที่ยวแบบ one day trip ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์เป็นที่สุด ใครชอบถ่ายรูปแนวสตรีท หรือสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง เราแนะนำว่าลองหาเวลามาเดินสำรวจกันได้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างจากรีวิวนี้ที่เราพาไปเดินลัดเลาะอัปเดทที่เจ๋งๆ รีวิวคาเฟ่ คอมมูนิตี้สเปซสุดฮิป ที่สามารถตามไปเช็คลิสต์ได้ ตั้งแต่ปีนี้ยันปีหน้า แถวย่านที่ได้ชื่อว่าครีเอทีฟสุดในกรุงเทพ อย่างเจริญกรุง มีทั้งคาเฟ่ใหม่สุดพึ่งเปิดได้ไม่ถึงเดือน รวมถึงสถานที่ที่ไปกี่ครั้งก็ยังถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อ เอาเป็นว่าเตรียมกล้องเตรียมเมมให้พร้อม แล้วไป One Day Trip เจริญกรุง แบบคนเมืองชิคๆ ช่วงวีคเอนท์นี้ได้เลยจ้า

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

RELATED STORIES