[Go!Graph x FordEcoSport] Organic Cafe with ECOSport

วันนี้ทีม Go!Graph จะได้ออกไปขับรถเล่น ไปไม่ไกลเลยจากกรุงเทพ แค่นครปฐมเอง เป้าหมายที่เราจะไปคือ Tree & Tide Riverside Cafe And Organic Graden ที่เขาว่าเป็นคาเฟ่น่ารักๆ ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ตั้งอยู่ริมน้ำ และอาหารของร้านนี้เป็น ออร์แกนิค ทั้งหมดเลยด้วย

01
ไม่รอช้าเราตั้งต้นจากในกรุงเทพ W Hotel  แล้ววันนี้เราก็จะเดินทางด้วยรถ Ford EcoSport รถที่เขาว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ยิ่งเราเป็นนักเดินทางด้วยเขาก็ว่ายิ่งเหมาะมากๆ เพราะอะไรนะหรอ

เพราะรถ Ford EcoSport ตัวนี้มีที่เก็บของเยอะมากๆ ไม่ว่าจะของเล็กของใหญ่ ก็สามารถยกมาใส่ในรถคันนี้ได้ กระเป๋าเดินทางจะกี่ใบ อุปกรณ์แคมปิ้งก็ยังใส่เข้าไปได้อีกนะ ของบางอย่างไม่น่าจะขนไปได้ อย่างพวกตู้ซักผ้างี้ ถ้าพับเบาะหลังลงก็สามารถขนเข้าไปในรถได้เลย เรียกว่าเป็นรถที่คุ้มค่าในทุกส่วนการใช้งานจริงๆ

ภายในกว้างขวางนั่งสบาย และที่เราชอบที่สุดคือช่องเก็บของต่างๆเยอะมาก เยอะจริง คือนึกอะไรว่าจะเก็บอะไรมีหมด อย่างที่วางแก้วนี่มีรอบคัน ไม่ต้องกลัวไม่มีที่วางแบบทุกที จะซื้อมาครบคนละแก้วก็มีที่วางให้หมด ไม่พอมีช่องให้แอบเก็บรองเท้าได้อีก ช่องรักษาความเย็น ช่องนู่น ช่องนี่ ช่องลับยังมี คือบอกเลยว่ามีอะไรก็เก็บได้หมด อืม ตอบโจทย์ทุกการใช้งานจริงๆ แถมมีซันรูฟอีก

จัดเก็บของเรียบร้อยแล้ว ก็พร้อมออกเดินทางไปนครปฐมกันได้เลย ออกจากสาธรวิ่งตรงขึ้นมาทางสะพานพระราม 8 รถว่างวิ่งชิ่วขับสบายๆ แต่ถ้าเจอรถติดแล้วต้องจอดบนสะพานสูงชันแบบนี้  บางคนอาจกลัวรถไหลลงมาเวลาออกตัว แต่ถ้าขับคันนี้ไม่ต้องห่วง เพราะมีระบบช่วยออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (Hill Launch Assist) คือเวลาปล่อยเบรคแล้วไปเหยียบคันเร่ง รถจะมีระบบออโต้หน่วงให้รถอยู่กับที่เลยไม่ต้องกังวลเรื่องรถไหลเลย

พอขับรถพ้นออกจากตัวเมือง ก็ไม่เจอรถติดอีกเลย ก็เหยียบไปยาวๆ ความเร็วต่อเนื่อง แรงไม่ตก ขับไปเกิน 100 กิโลเมตรต่อชม. รถก็ยังทรงตัวได้นิ่งๆเลย ถือว่าเป็นรถที่ควบคุมได้ง่ายมากๆ

ขับไปไม่นาน ประมาณ 1 ชม.ก็ถึงร้าน  Tree & Tide Riverside Cafe & Organic Garden ตัวร้านตั้งอยู่ข้างๆ ตลาดน้ำวัดลำพญา นครปฐม ที่ร้านจะเปิดเฉพาะวัน เสาร์ อาทิตย์เท่านั้น เพราะงั้นอย่ามาวันธรรมดา งั้นอดกิน

ช่วงนี้กำลังปลูกต้นปอเทืองพอดี จะเห็นดอกไม้สีเหลืองเป็นทุ่งๆเลยถ้ามาที่ร้าน

ร้านจะตั้งอยู่ในบริเวณสวนของตายาย ที่ปกติอาศัยและทำสวนกันอยู่แล้ว แต่เมื่อไม่กี่เดือนก่อนก็ได้เปลี่ยนแปลงบ้านบ้างส่วนมาทำเป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่ขายอาหารออร์แกนิค และวัตถุดิบหลายๆอย่างก็ใช้จากบริเวณชาวบ้านใกล้เคียงนี่เอง ถ้าขับรถผ่านมาแถวนี้จะเห็นสวนแบบผสมมากมายเลย แบบ มีทุ่งนา แต่บริเวณคันนา จะปลูกกล้วย ปลูกผัก ผสมกันหลายแบบ เรียกว่าที่นี้มีการปลูกพืชผักกันหลากหลายมากๆ ร้านนี้เลยเอาวัตถุดิบจากสวนเหล่านั้นมาทำอาหารขายในคาเฟ่แห่งนี้

ร้านจะขายอาหารทั้งไทย ฝรั่ง มีอาหารหลากหลายแบบ อย่างนี้เป็นพิซซ่าเล็กๆ ที่นวดแป้งเองเลย

เมนูทานเล่นระหว่างรอจานหลัก ปอเปี๊ยะแฮมชีส

โรตีแกงเขียวหวานไส้กรอกเยอรมัน อร่อยรสจัดจ้าน

ข้าวเหนียวมะม่วงกับบราวนี่ เออก็ไม่คิดว่ามะม่วงจะเข้ากับบราวนี่นะ

แต่ที่เด่นสุดต้องอันนี้เลย ไอติมมะม่วงโฮมเมด หรือจะเรียกว่าน้ำแข็งไสมะม่วงด้วยเพราะ เป็นการไสตัวน้ำมะม่วงเป็นแผ่นๆออกมา แต่รสชาตินุ่มนวลมาก หอมกลิ่นมะม่วงอีกด้วย ห้ามพลาดเลยกับเมนูนี้

ทานอิ่มก็ออกมาเดินเล่นรับลมริมแม่น้ำบางประกง สบายชิวๆ เหมาะกับการขับรถมาเที่ยวพักผ่อนเวลาสั้นๆ ใกล้กรุงเทพนิดเดียวเอง

ไม่พอกับเรื่องรถที่บอกว่าจัดเก็บของได้คุ้มค่ากับพื้นที่สุดๆ เราเลยมาลองใส่ของทั้งหมดที่มีเวลาเราจะไปเดินทางกัน สามารถใส่ได้หลายอย่างมากๆ กระเป๋า อุปกรณ์แคมปิ้ง ลังน้ำแข็ง เตาบาบีคิว หม้อ หมอน โอ๊ยเยอะ เกิน แต่ก็สามารถจัดเก็บลงได้หมดเลย สบายๆ แถมดูที่ยังเหลืออีกตั้งเยอะให้เก็บลงได้

ประตูเปิดก็กว้างขวาง เวลาขนของใส่รถก็ไม่ติดขัดอะไร ไม่มีประตูให้เกะกะ เพราะช่องใส่ใหญ่มากกกก เป็นรถที่เหมาะเอาออกไปเที่ยวเดินทางมากๆเลย

เมื่อกินอิ่ม พักผ่อนเรียบร้อยแล้ว ก็พร้อมเดินทางกลับกรุงเทพของเรา แต่ช่วงนี้ฝนตกบ่อย น้ำท่วมอีก แต่ไม้ต้องห่วงมากเพราะ Ford Ecosport สามารถลุยน้ำที่สูงครึ่งเมตรได้สบายๆเลย ไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะดับ เห็นม่ะ เป็นรถที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ และทุกการใช่งานจริงๆ

ขอบคุณที่รับชมการรีวิวขับรถสำหรับเดินทางแบบสั้นๆ ไปเที่ยวคาเฟ่ใกล้ๆ กรุงเทพแค่นี้เอง

ขอบคุณ Ford ที่ให้มาร่วมทดลองขับรถออกไปเที่ยวชิวๆ ครั้งนี้

Scroll Up
logo