[Go!Graph x 11Street] 5 Travel gear you should get for 2017 — 5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมีใน 2017

[Go!Graph x 11Street] 5 Travel gear you should get for 2017 —  5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี ใน 2017

เข้าสู่ปี 2017 ยุคที่การเดินทางกำลังจะเปลี่ยนไปอีกเยอะ สมัยนี้เราเล่นเน็ต มีสมาร์ทโฟนไปได้ทั่วโลก เราเริ่มเดินทางที่แปลกขึ้น เรียนรู้วัฒนธรรมมากกว่าอยู่แต่สถานที่ท่องเที่ยว เราจึงขอแนะนำของเด็ดที่ยังไงทุกคนก็ต้องมีติดกระเป๋ามาแน่นอน !

5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี

1 Clothes / Shoes & Backpack

ต่อให้เทคโนโลยีล้ำแค่ไหนแต่ยังไงเราก็ต้องแต่งตัวอยู่ดีโชคดีที่สมัยนี้แต่ละแบรนด์เริ่มดีไซน์ผสมฟังก์ชันเจ๋งๆมนุษย์สามารถทนร้อนทนหนาวได้หมดแล้ว ไม่แปลกเลยที่เสื้อผ้าจะกลายมาเป็นหนึ่งใน 5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี

เสื้อผ้า เทคนิคการแต่งตัวหน้าร้อน คงไม่ยากสำหรับคนไทย แต่หน้าหนาวนี่สิ เราจะแต่งตัวยังไงให้ไม่หนักตัวและชั้นน้อยที่สุด จริงๆ แค่มี ชั้นในสุด (Base Layer) ต่อด้วยชั้นกลาง พวก Fleece / Wool และชั้นนอกที่กันน้ำกันลมก็พอได้แล้วเพราะร่างกายเราจะสร้างความร้อนเราแค่แต่งกายกักเก็บความร้อนก็พอ อันนี้สำคัญมาก นับเป็น ไอเท็มเด็ดๆที่ต้องมี

** อย่าลืม ปิดจมูก หู ปาก ถุงมือ ถุงเท้า ให้ครบ อุ่นแน่นอน

กระเป๋า อันนี้ก็แล้วแต่สไตล์และกำลังทรัพย์กันอีก ถ้าอยากได้แบบลุยๆ ก็พวกแบรนด์ มีหลายขนาด หลายไซส์ (ให้ดูตามปริมาณของที่เราเอาไปและสัดส่วนตัวเรา) หรือจะลุยน้อยเอากระเป๋าลากไปก็แบบไปเสาร์อาทิตย์ชิวๆไรงี้

**สูตรของการเลือกกระเป๋า ซื้อครั้งนึงเอาดีๆ ไปเลย ดูว่าฟังก์ชันดี ไม่มีตำหนิ และเหมาะกับเราสุดๆ ก็กดของไปเลยจ้า

รองเท้า โง่สุดคือ รองเท้าผ้าใบ เดินยังไงก็ไม่เมื่อย (แต่ถ้าซื้อใหม่ก็เอาไปลองเดินก่อนนะ เดี๋ยวกัดเท้า) แต่ถ้าเจออากาศโหดๆ ก็ต้องลองแบบรองเท้าหนัง รองเท้าลุยหิมะ อันนี้ก็แล้วแต่ขนาดเท้าแต่ละคน หลักๆ ขอแค่เดินสบายไม่เมื่อยเป็นพอ

5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี


2 Neck Pillow

อันนี้เราขอฟันธงเลยว่าจำเป็นมากจริงๆ ยิ่งนับวันตั๋วเครื่องบินถูกลง เท่ากับไฟลท์โหดขึ้น ที่นั่งเล็กลง ซึ่งหมอนรองคอคืออเนกประสงค์สุด นิ่มๆ ล็อคคอเราเป๊ะ นอนตรงไหนก็ได้ บินยาวรอบหน้าต้องมีละ

5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี


3 Speaker

ลำโพง! เอาใจสายปาร์ตี้ นักดนตรีตลดเวลาลำโพงสมัยนี้ถูกมาก bluetooth กันได้อีกคือพกได้ชิวๆเปิดบนเรือริมทะเลต่อจากมือถือไรงี้ก็ได้


4 Mirrorless Camera

สมัยนี้ยังไงเราก็ต้องถ่ายภาพ ยิ่งเป็นตัว Mirrorlessจะเบากว่าเดิมเยอะ นอกจากจะเพื่อบันทึกความทรงจำแล้ว ยังเป็นตัวแชร์เรื่องราวของเราผ่านโลกโซเชียลอีก ดังนั้นแนะนำกล้องที่ถ่ายชัด (สมัยนี้ก็ชัดหมดนะ) มี wifi เอาลงมือถือและอัพรูปได้เลย เท่านี้ทั้งทริปก็มีรูปเก๋ๆ แล้วจ้า สมแล้วกับ ไอเท็มเด็ดๆที่ต้องมี


5 Power bank

เราใช้พลังงานกันตลอด เดี๋ยวนี้เราพกพาวเวอร์แบงค์กันอันใหญ่ๆ เพื่อความอุ่นใจ รุ่นไหนก็ได้หมด เอาแบบดูคุณภาพดี ไม่ระเบิดบนเครื่องไรงี้ แต่นี้แหละ ไอเท็มเด็ดๆที่ต้องมี

5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี


ซื้อที่ไหน ดีที่สุด?

ถ้าขี้เกียจ และอยากได้ส่วนลดมากกว่าในห้าง เราขอแนะนำ 11street.com (อีเลฟเว่น สตรีท) เป็นเว็บ shopping online จากเกาหลี ตอนนี้เค้ามาเปิดในไทยละ ของเยอะมาก แถมยังมีระบบคูปองออนไลน์ ที่มีส่วนลดเยอะมาก เรียกได้ว่าแค่กดใช้คูปองก็ได้ลดเพิ่มแบบสบายๆ ไม่ต้องจำโค้ดส่วนลดเลยล่ะ ที่สำคัญคือ Shocking Deal ที่จะมีของราคาแบบพิเศษสุดๆ สลับกันไป (คือถูกจนตกใจบางชิ้น) เราก็มาสาธิตวิธีการใช้คร่าวๆ ให้ดูก่อนนะ

5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี

1.เข้ามาหน้าแรก www.11street.co.th จากนั้นก็เลือกซื้อของที่ชอบ

2.กด ซื้อทันที  / หรือ ใส่ตะกร้า แล้วกดจ่ายทีเดียวก็ได้ 

*อย่าลืมสมัครสมาชิกก่อน ผ่าน facebook ก็ได้ ง่ายดี

3. เข้าสู่ขั้นตอนการจ่ายเงิน ใส่ที่อยู่เรา พร้อมจ่ายบัตรเครดิต ถ้าใครมีคูปองอยู่ ก็สามารถเลือกใช้ที่ขั้นตอนนี้ได้เลย

4. จ่ายเสร็จ ถือว่าเรียบร้อยได้รหัสกลับมา รอรับของที่บ้านเลย

ทีนี้เรามาดูของที่เราสั่งกัน เนื่องจากนักเดินทางก็ต้องการความสวยงาม เราสั่งนาฬิกามา (แบบถูกมากกเพราะมี Shocking Deal) เรามีดูพัสดุกัน

5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี 5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี    5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี

สรุปว่า สินค้าส่งมารวดเร็ว เรียบร้อย ห่อกล่องอย่างดี แถมผู้ขายยังมีการ์ดมาให้อีก รู้สึกว่าคุ้มมากจริงๆ ค่ะ ว้าว


สะดวกกว่าเดิมช็อปผ่าน App เพื่อนเข้าถึง 5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี ได้ง่ายๆ

ไปโหลดแอปมา ใช้ง่ายกว่าเดิมทุกอย่างเหมือนเดิมแต่สะดวกขึ้นมาก ถ้าเน้นช็อปและชอบเข้าเว็บนี้มาก เราแนะนำโหลดแอปกันดีกว่า

5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี

5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี


สรุป ปีนี้ที่เราอยากแนะนำดูเบสิคแต่ใช้ได้จริงทุกอันเลย เราเชื่อว่าหลายคนรู้จักสิ่งเหล่านี้หมดแล้ว แต่ยังขาดบางอย่าง หรือไม่มีตัวเก่งโดนใจ เราก็แนะนำให้ก่อนออกเดินทางลองหาช็อปปิ้งดูจ้ากับ 5 ของเด็ดนักเดินทางที่ต้องมี

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest