ที่พักเซี่ยงไฮ้ Pullman Shanghai South Hotel รีวิวทุกมุม

01

ที่พักเซี่ยงไฮ้ – Go!Graph Check-in ครั้งนี้เราพามานอนที่เซี้ยงไฮ้เมืองสุดฮิปของจีน และใหญ่เป็นอันดับ 2 เลยทีเดียว

ฮิปขนาดไหนดูที่ รีวิว Seek the 10 Zones in SHANGHAI  อ่านแล้วต้องอยากไปเซี้ยงไฮ้แน่

เซี้ยงไฮ้ หรือคนจีน เรียกว่า ชางไฮ นี่แหละ เมืองนี้รู้กันว่าเป็นทันสมัยสุดๆ ทุกอย่างล้ำไปหมด ถ้าได้นอนโรงแรมเจ๋งๆก็ดีเนอะ แล้วเราได้มีโอกาสเข้าพัก ที่โรงแรมระดับ 5 ดาว Pullman Shanghai South Hotel

ที่พักเซี่ยงไฮ้ Pullman Shanghai South Hotel โรงแรมระดับ 5 ดาวตั้งอยู้ในเขตใจกลางธุรกิจเลนก็ว่าได้ เพราะตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ South Shanghai และใกล้กับสนามบิน Shanghai Hongqiao International Airport ที่เป็นสนามบินหลักสำหรับบินในประเทศ คล้ายกับดอนเมืองนั้นแหละ และห่างจากโซนเที่ยว หรือพวก The Bund แค่ประมาณ 20 นาทีเท่านั้น

เมื่อมาถึงสถานีรถไฟ Shanghai South ออกมาด้านนอกก็จะเห็นโรงแรมตั้งอยู่เลย (จริงๆมีทางออกใกล้กว่านี้แต่เราออกผิด ฮ่าๆ)

เดินไม่ไกลก็ถึงโรงแรมแล้ว ใกล้ๆโรงแรมมีคาร์ฟูร์ และร้านกาแฟ แมคโดนัล ไม่ต้องห่วงเรื่องของกินเลย หรือจะเดินไปตรงสถานีรถไฟก็ได้ ร้านอาหารเต็มไปหมด

Lobby

เข้ามาด้านใน จะเจอกับ ล๊อบบี้ห้องโถงกว้างเพดานสูง มีความอลัง ตรงกลางมีประติมากรรมเด็กกำลังบิน

รูปแบบโดยรวมของล๊อบบี้ห้องโถงสูง มีกระจกรับแสงเข้ามาได้ดี ด้านนอกเห็นวิวสวนสาธารณะ พื้นที่กว้างขวางสวยงาม เหมาะแก่การมานั่งชิลๆรับแดด แถมตรงนี้มีบาร์บริการอยู่ด้วย สั่งกาแฟชมวิวต้นไม้ได้

Room

มาดูที่ห้อง ที่พักเซี่ยงไฮ้ กัน เราพักห้องแบบ Superior Room Twin Room เป็นห้องเตียงคู่ที่ใหญ่มาก เราว่าปกติห้องพักที่จีนมักจะใหญ่แล้ว ที่นี้ใหญ่ขึ้นไปอีก ถือว่ามีพื้นที่สะดวกสบายมากเลยทีเดียว

มีกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองออกออกเห็นวิวเมือง กับสถานีรถไฟ

ที่เตียงมีหมอนให้สองใบ เราสามารถเปลี่ยนรูปแบบหมอนได้อีกด้วยนะ จะมีให้เลือก แล้วสามารถแจ้งพนักงานให้มาเปลี่ยนแบบที่เราชอบได้ด้วย

มีผลไม้ต้อนรับเล็กๆ กล้วย แอปเปิ้ล และสาลี่ของดีเมืองจีน

ความน่ารักตรงนี้สุด คือมีลูกอมกระต่ายขาวที่เมื่อก่อนคนไปจีนชอบแล้วซื้อมาฝากกัน ที่กระดาษด้านในของลูกอมสามารถกินได้เลย จะละลายในปาก ชอบๆ ไม่ได้กินนานแล้วเหมือนกัน

มีมุมกาแฟเล็กๆ มีชาให้เลือกหลายแบบด้วย

มีส่วนที่เป็นโต๊ะทำงาน มีสายอินเตอร์เน็ต สายโทรศัพท์พร้อม เพราะโรงแรมนี้มีนักธุรกิจพักอยู่มาก เลยมีพื้นที่สำหรับทำงานที่จัดเตรียมไว้อย่างดี

Bathroom

ภายในห้องน้ำ เวลามาจีนแล้วนอนโรงแรมเรามักจะลุ้นมากเรื่องห้องน้ำ เพราะที่จีนหลายโรงแรมชอบทำเป็นผนังใส แบบเห็นทะลุไปห้องน้ำได้ ไม่รู้จะสวีทไปไหน ฮ่าๆ เวลาอาบน้ำก็ระแวงไปถึงจะมีม่านปิดเหอะ

แต่ที่นี้ไม่ต้องห่วงเป็นห้องน้ำแบบปิดทึบปกติ สามารถเข้าห้องน้ำได้อย่างสบายใจไร้กังวล ภายในมีอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ แยกออกมา ส่วนของห้องชักโครกและห้องฝักบัว จะทำแยกออกจากกัน จัดสรรพื้นที่ห้องน้ำได้ดีมากเลยทีเดียว

Breakfast

ห้องอาหารเช้าของ ที่พักเซี่ยงไฮ้ โรงแรม Pullman Shanghai South จะมีอาหารเช้าแบบจีนเยอะเป็นพิเศษ (ก็อยู่จีนนี่เนอะ) จะมีโซนทำพวกบะหมี่ ข้าวต้ม ติ๋มซำ แต่ละจุดก็มีเชฟบริการ โซนที่แนะนำแน่นอน ต้องเป็นอาหารจีน เพราะอร่อยมาก บะหมี่ลวกให้ใหม่ๆ กับเกี๊ยวหมู แล้วก็มีเครื่องปรุง ผักดองให้เติ่ม

ติ่มซำก็มีหลายแบบ ส่วนมากจะเป็นไส้ผัก แบบจีน

ลองสั่งเกี๊ยวมากิน เป็นเกั๊ยวหมูตัวเล็กๆ พร้อมน้ำซุปใส่สาหร่ายด้วย ชอบอร่อย

ข้าวต้มกับหมูหยอง อยู่นี้กินทุกวันใส่หมูหยองเยอะๆ อร่อยมาก หมูหยองที่นี้จะละเอียดมาก แบบละลาย

สลัดบาร์ก็มี

เบเกอรี่มีให้เลือกหลากหลาย

ถูกใจสุดคือแยมมีหลายชนิดมากๆ พร้อมให้ตักเลย

และสุดท้ายที่ชอบที่สุดคือมุมน้ำผลไม้สกัดเย็น ที่จะสกัดใส่ขวดแล้วแช่เย็นไว้ให้เราหยิบเลย อร่อย

ภาพบรรยากาศตอนกลางคืน ด้านหน้าโรงแรมมีที่ชาร์จรถแบบไฟฟ้าด้วย ไว้สำหรับรถ tesla เห็นมั้ยเมืองนี้ล้ำสุดๆ

สรุป ที่พักเซี่ยงไฮ้ โรงแรม Pullman Shanghai South เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวที่เหมาะสมมากในเรื่องการเดินทางต่อในประเทศ ใกล้สนามบิน และทางรถไฟ  เลยจะเห็นนักธุรกิจเป็นส่วนมากที่มาพักโรงแรมแห่งนี้ และนักเดินทางก็มีสำหรับคนที่จะนั่งรถไฟหัวกระสุนไปต่อที่เมืองอื่นๆได้อีก เป็นโรงแรมที่คุณภาพครบสำหรับ 5 ดาวจริงๆ

สนใจเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.accorhotels.com/gb/hotel-7564-pullman-shanghai-south-/index.shtml

ขอบคุณผู้อ่าน และไว้จะมาแนะนำที่พักแห่งใหม่อีกนะ

และขอขอบคุณ Accorhotels สำหรับที่พักในครั้งนี้

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest