[Go!Graph Check-in!] Awa Koh Chang เอวาเกาะช้าง

ถ้าจะหาที่พักผ่อนริมทะเลดีๆ แต่ก็เบื่อแล้วชลบุรี ระยอง หัวหิน เราเลยอยากแนะนำทะเลอีกที ขับรถไกลขึ้นมาหน่อย แต่ทะเลสงบและสวยมากๆเลย คือ ทะเลจังหวัดตราด เกาะช้าง นั้นเอง

นั่งรถมาประมาณ 4-5 ชั่วโมงก็จะมาถึงท่าเรือข้ามเกาะช้าง เป็นเรือเฟอรรี่ขนาดใหญ่ สามารถขนรถข้ามไปเกาะได้ เรือลำใหญ่มากจุรถได้ น่าจะเกือบ 100 คันได้ นักท่องเที่ยวจะเป็นต่างชาติเยอะมากทั้งฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น คนไทยกลับน้อยไปเลย ซัก 30 นาทีก็ข้ามถึงเกาะช้างแล้ว
ข้ามถึงเกาะช้างแล้วนั่งรถต่ออีกประมาณ 20 นาที เพื่อไปโรงแรมที่พวกเราไปพักกันที่นี้

โรงแรมเอวา เกาะช้าง | Awa Koh Chang

มาถึงโรงแรมจะเข้าต้องผ่านประตูบานใหญ่มาก เข้ามาถึงล๊อบบี้พร้อมรับ Welcome Drink ตัวลีอบบี้โรงแรมจะเป็นโถงสูงสีขาว และประดับสิ่งของด้วยสีฟ้าอ่อน สีเดียวกับทะเลเลย จากล๊อบบี้เราสามารถเห็นทะลุเห็นสระน้ำของโรงแรมจนถึงทะเลเลยทีเดียว

ตัวโรงแรมจะแต่งแบบแนว Oriental Zen คือมีความเป็นจีนผสมความเรียบ สวยมาก โรงแรมมีความโมเดิร์น เรียบเท่ แต่มีดีเทลต่างๆที่มีความเป็นจีน สิงโต หลังคา แจกัน ช่องลมลายจีน ตกแต่งได้สวยจริง

ส่วนด้านในโรงแรม พอเข้ามาก็จะเจอกับส่วนที่เจ๋งสุดของโรงแรมเอวา คือสระน้ำที่เราเห็นจากล๊อบบี้ คือยาวมาก ตั้งแต่ล๊อบบี้จนถึงห้องอาหารริมทะเลเลยทีเดียว

ตัวสระยาวมากแบบติดทุกตึกห้องพักเลย สามารถเดินออกจากห้อง ออกจากตึกลงมาที่สระได้เลยไม่ว่าจะอยู่ตึกไหน ตรงกลางของสระก็จะมีบาร์ในน้ำให้บริการด้วย สั่งค๊อลเทลแล้วว่ายน้ำเพลินๆได้เลย

บริเวณรอบสระก็ตกแต่งด้วยธีมเดียวเหมือนกันคือ Oriental Zen ออกแบบได้ลงตัวและสวยมากเลย ชอบเป็นจุดเด่นที่สุดของโรงแรมเอวาเลย

มาดูห้องพักขนาดใหญ่กำลังพอดีเลย แต่งด้วยโทนสีขาว และของตกแต่งเป็นสีน้ำตาลและน้ำเงิน มีของประดับลายแบบจีน ออกแบบได้เรียบและลงตัว

ตัวห้องน้ำมีอ่าง และฝักบัวอีกห้อง ตกแต่งด้วยหินอ่อน สามารถมองทะลุออกมาห้องนอนได้ ถ้าอายกันก็ปิดม่านได้นะ สามารถเข้าห้องน้ำได้อย่างสบายใจถ้าไม่ได้มาเป็นคู่กัน ฮ่าๆ

มีระเบียงสามารถนั่งนอนบนโซฟา ชมวิวสระน้ำได้เลย อากาศดีๆก็นอนหลับได้เลย

มาถึงจุดสวยของโรงแรมอีกจุดคือริมทะเลนั้นเอง ตรงริมทะเลจะมีเบาะ ให้นั่งสวีทได้  2 คนหรือจะเป็นกลุ่มก็ได้ สามารถสั่งอาหารเครื่องนั่งดริ๊งรอพระอาทิตย์ตกได้อีก

ขยับไปอีกนิดของส่วนริมทะเล ก็จะเป็นเตียงอาบแดดสีน้ำเงิน นั่งนอนชิวๆ ริมทะเล พกหนังสือมาซักเล่ม เหมาะมาก

หรือใครเมื่อย ทางโรงแรมก็มีบริการนวดด้วย อยู่ด้านริมสุดของริมทะเล นวดแผนไทยรับลมทะเลสบายๆ

มาถึงจุดไฮไลท์อีกแล้ว คือการอชมพระอาทิตย์ตกดิน ถือว่าเป็นจุดหนึ่งในไทยเลยที่สามารถชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าลงทะเลได้สวยมาก แบบไม่มีอะไรบดบังเลย แสงสีส้มตัดทะเลสีฟ้า สวยมากๆกับวิวนี้

ยิ่งพร้อมสั่งเครื่องดื่มนั่งเบาะริมทะเลนะ เป็นอะไรที่ชิวมากๆ พร้อมเครื่องดื่มอีกแก้วยิ่งดีเข้าไปอีก

พอตกดึกก็ถึงเวลาอาหารเย็นแล้ว ทางโรงแรมจะมีห้องอาหารอยู่ริมทะเล มีอาหารไทย – ฝรั่ง และต้องกินอาหารทะเล หรือจะสามารถสั่งทางโรงแรมเป็นชุดไว้เลยก็ได้สำหรับคนที่มาเป็นคู่ ต้องการสวีทนั่งกินอาหารชมพระอาทิตย์ตกกลางทะเล

พอตกกลางคืน โรงแรมจะเริ่มเปิดไฟทั่วโรงแรม และตลอดยาวทั้งสระ ยังสามารถว่ายน้ำอยู่ได้เรื่อยๆ แม้กลางคืนแล้ว พร้อมชมแสงไฟสวยๆ กับแสงพระอาทิตย์ที่ค่อยๆลับขอบฟ้าไป

ตอนกลางคืนออกไปด้านนอกของโรงแรม ยังมีตลาดกลางคืน มีของกิน หรือเซเว่นใกล้ๆ ด้วย เดินไปจากโรงแรมไม่ไกลเลย แนะนำว่าต้องมากินโรตีของลุงเจ้านี้ อร่อยมากๆ ตอนแรกเห็นลุงโม้ไว้เยอะ ว่าอร่อยจนต้องกลับมาเกาะช้างอีก พอได้ลอง อร่อยจริงๆด้วย นี่ขนาดมือแกเจ็บนะ ยังทำโรตีได้อร่อยได้อยู่

ตอนเช้าก็ถึงเวลาอาหารเช้าแล้ว จะห้องอาหารอีกอันหนึ่ง ออกแบบเป็นโถงกว้างสูง รับลมทะเลตอนเช้าชิวๆ กับอาหารเช้าแบบอเมริกัน หรือไทย ให้อิ่มอร่อยพร้อมไปเที่ยวให้ทั่วเกาะช้าง หรือจะออกไปดำน้ำด้านนอก

จากโรงแรมสามารถซื้อแพคเกจทัวร์ดำน้ำ ตามจุดเกาะต่างๆ รอบเกาะช้างได้ด้วย บอกเลยว่าทะเลที่นี้สวยมากไม่แพ้ที่ใดเลย ทะเลสีฟ้า ทรายขาว ดำสน๊อกกิ้งฟินๆไป หรืออยากจะออกไปดำน้ำลึกก็ได้

ถ้าดำน้ำไม่พอใจยังมีที่เที่ยวอีกมากมายในเกาะช้าง เพราะเกาะช้างใหญ่มากๆ เที่ยวได้หลายวันเลยกว่าจะครบทั้งหมด ใช้เวลาได้เต็มที่


แล้วก็จบแล้วกับทริปเกาะช้าง ที่ได้นอนพักโรงแรมดีๆ เห็นทะเลสวยๆ ขับรถมาไม่ไกลจากกรุงเทพมาก และแถมราคาไม่แพงอย่างที่คิด ลองมาโรงแรมเอวา เกาะช้าง

สนใจติดต่อที่พัก สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.awakohchang.com

Scroll Up
logo