คาเฟ่พระโขนง อ่อนนุช ภายใน 2 ชม. เก็บครบหมดทุกที่

คาเฟ่พระโขนง – สวัสดีทุกคนรีวิวนี้คือบอกเลยว่าใกล้บ้านมากๆ แต่ถามว่าเคยไปสถานที่เหล่านี้มาก่อนไหม ? บอกเลยว่าไม่….

คาเฟ่พระโขนงมันเกิดจากประโยคที่พอเพื่อนจะมาแถวบ้านแล้วชอบถามกันว่า “แถวๆ พระโขนง-อ่อนนุช มีคาเฟ่อะไรน่านั่งบ้าง ?” นี่คือคำถามที่ได้ยินจากเพื่อนฝูงและคนใกล้ตัว ถึงแม้จะไม่บ่อย แต่ก็มีมาเรื่อยๆ จนเริ่มอยากหาคำตอบให้ชัดๆ ไปเลยว่า ‘เป็นคนย่านนี้ มีคาเฟ่อะไรมั่ง’ จึงเป็นที่มาของการลงพื้นที่สำรวจ (จริงจังไปอีก) ตรวจสถานที่ใกล้บ้าน แล้วก็พบว่ามันก็มีสถานที่ที่น่าสนใจอยู่นี่ แถมใช้เวลาไม่นานก็ตะลอนคาเฟ่ได้แล้ว ! อีกทั้งยังใกล้ สถานีรถไฟฟ้าพระโขนง เอาเป็นว่า… ไม่ว่าจะเป็นคนย่านไหน ก็แวะมาเที่ยว มาถ่าย มานั่ง แถวนี้ได้ทั้งนั้น..

เราใช้เวลาไปสำรวจระแวกบ้านเพียงแค่ 2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่คิดว่าแถวบ้านจะฮิปเบอร์นี้ เอาเป็นว่าย่านพระโขนงก็ทำใจเราเซอไพรส์ด้วยกับสถานที่ฮิป คูล อาร์ต เอาไว้ตอบคำถามเพื่อนว่า “แถวนี้มีอะไรมั้ย ?”

เอาเป็นว่าสรุปให้สั้นๆ เลยจ้า เพียงใช้เวลาเสาร์ – อาทิตย์ ออกไป Sightseeing ลัดเลาะตามซอย โดยเฉพาะกรุงเทพมหานครที่เต็มไปด้วย Hidden Places เต็มไปหมด ก็อาจจะเจออะไรน่าสนใจแบบที่นี้ก็ได้ จะว่าไปเริ่มก็เริ่มฮอป.. กันได้เลย ตามมาทุกคน


01 Library at Naiipa Art Complex

เราคิดว่าเพื่อนๆ หลายคนเคยไปมาแล้ว บางคนไปมาหลายรอยแล้วด้วยซ้ำ แต่เราคือยังไม่เคยจ้า และถ้าใครยังไม่รู้จักที่นี่ เราขอแนะนำ คาเฟ่พระโขนง ที่แรกกันตรงนี้เลย ถึงแม้จะแมส..แต่ก็ยังเป็นที่ลบแดดที่ดีเสมอ ! ไล-บรา-รี่ เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้ว ด้วยความที่สาขาแรก (พระราม 9) นำเสนอเอกลักษณ์ของคาเฟ่ที่ตกแต่งไว้คล้ายบ้านหรือห้องอ่านหนังสือขนาดใหญ่ แต่สาขาที่พระโขนงดูเหมือนว่าจะคล้าย ห้องสมุดเล็ก – ในป่าใหญ่ ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแต่ความร่มรื่น แวะเข้าไปนั่งจิบกาแฟหลบแดด พร้อมมองต้นไม้สีเขียวไปพลางๆ กับบรรยากาศที่ไม่น่าเชื่อว่าจะห่างจากรถไฟฟ้าเพียง 100 เมตร คาเฟ่พระโขนง คาเฟ่พระโขนง คาเฟ่พระโขนง คาเฟ่พระโขนง คาเฟ่พระโขนง


02 – Outdoor Exhibition at W District

ห่างเพียงข้ามฝั่งถนน ก็จะพบกับ W District ที่ดูเหมือนจะโล่งๆ ไม่มีอะไร แต่ก็ (แอบ) มีอะไรอย่าง Outdoor Exhibition ถ้าไม่สังเกตให้ดี อาจมีพลาดกันได้ ซึ่งความอาร์ตของศิลปะไม่ได้ถูกจำกัดไว้เพียงแต่บนกำแพง มีทั้ง Installation Art และงานต่างๆ มากมายอยู่บริเวณสถานที่แห่งนี้ อีกอย่างคือเราเห็นพวกช่างภาพ Street ชอบไปเก็บภาพกันบ่อยๆ เป็นอีกสถานที่ที่ถ่ายรูปสนุกอยู่นะคาเฟ่พระโขนง คาเฟ่พระโขนง คาเฟ่พระโขนง คาเฟ่พระโขนง คาเฟ่พระโขนง คาเฟ่พระโขนงคาเฟ่พระโขนง คาเฟ่พระโขนง


03 – TCDC Commons – User Experience Design

พื้นที่หลบแดดจากเดินฮอป คาเฟ่พระโขนง แถมได้ความรู้แห่งใหม่ใจกลางพระโขนง บน 480 ตารางเมตร ซึ่งเป็นแห่งแรกของประเทศไทย กับสเปซที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ที่สนใจด้าน UX หรือ การออกแบบประสบการณ์ ด้วยกับห้องเรียนรู้ต่างๆ เช่น Device Lab นำเสนอความต่างและมุมมองด้านการออกแบบแอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์บน Smartphone – Tablet อีกทั้งชั้นสองยังเป็นสถานที่นั่งทำงานและ Co-Working Space อีกด้วยคาเฟ่พระโขนงคาเฟ่พระโขนง คาเฟ่พระโขนง


04 – Ageha Music & Cafe

คาเฟ่พระโขนง เอาใจคอดนตรี ที่ผสานความกราฟิตี้และความฮิปไว้ในที่เดียว กับคอนเซปต์ที่เกิดจากความหลงไหลส่วนตัวของเจ้าของร้าน ที่ตั้งใจจะสร้างที่นี่ไว้เป็น คอมมูนิตี้สำหรับคนที่ชอบหรือสนใจในเรื่องตัวโน้ต เสียงเพลงหรือเสียงดนตรี เป็นพื้นที่พบปะและแลกเปลี่ยนความสุนทรียผ่านจังหวะและทำนอง ไม่เพียงแต่คาเฟ่ ที่นี่ยังมีห้องซ้อมดนตรีและกราฟิกเก๋ๆ ไว้ถ่ายรูปกันอีกด้วย แถมตอนนี้ยังเป็น Specialty Coffee อีกด้วยนะคาเฟ่พระโขนง คาเฟ่พระโขนง


05 – Loft 77 Cafe & Hotel

มากกว่าที่พักคือคาเฟ่ชิคๆ ที่ตั้งอยู่ ริมถนนอ่อนนุชเส้นพระโขนง อาคารสีขาวกับลอฟต์ดีไซน์ที่ดูเหมือนจะไม่น่าสนใจ แต่ข้างในคือเงียบ สงบ และตกแต่งด้วยลายหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น ที่นี่เปิดมานานแล้วนะ ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติที่มาพักกันที่นี่ เพราะตัวโลเคชั่นคือสงบ ไม่ไหลจากสถานีรถไฟฟ้าเท่าไหร่ คาเฟ่พระโขนงคาเฟ่พระโขนงคาเฟ่พระโขนง


ถึงจะออกไปสำรวจ คาเฟ่พระโขนง ระแวกบ้านเพียงแค่ 2 ชั่วโมง แต่พระโขนงก็เซอไพรส์ด้วยกับสถานที่ฮิป คูล อาร์ต เอาไว้ตอบคำถามเพื่อนว่า “แถวนี้มีอะไรมั้ย ?”

ใช้เวลาเสาร์ – อาทิตย์ ออกไป Sightseeing ลัดเลาะตามซอย ก็อาจจะเจออะไรน่าสนใจแบบที่นี้ก็ได้ โดยเฉพาะกรุงเทพมหานครที่เต็มไปด้วย Hidden Places เต็มไปหมด ก็อาจจะเจออะไรน่าสนใจแบบที่นี้ก็ได้

เอาเป็นว่า… ไม่ว่าจะเป็นคนย่านไหน ก็แวะมาเที่ยว มาถ่าย มานั่ง แถวนี้ได้ทั้งนั้น..

เหมือนอ่านรีวิวดีๆ กันต่อได้ที่ https://www.facebook.com/GoGraph/

Scroll Up
logo