[Go!Graph Backpack] KHANOM Explorer

Khanom Explorer — เที่ยว ขนอม ดำน้ำดูโลมา เมืองเล็กๆ ที่มีธรรมชาติแสนยิ่งใหญ่

ในทุกการเดินทาง เรามักได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ เสมอ สำหรับเรา เราชอบเที่ยวเมืองนอกมากกว่าเพราะเจออะไรใหม่มากจริงๆ แต่ทริปนี้เปลี่ยนความคิดเราไปเยอะมาก
ขนอม เป็นอำเภอนึงในนครศรีธรรมราช ที่อยู่ใกล้สุราษฎร์ธานีเช่นกัน, ขนอม เงียบสงบ หาดหลายหาดแทบเป็นของเรา, ขนอม มีดำน้ำ เข้าป่า เดินน้ำตก ดูปลาโลมา ไหว้พระ และวิถีชีวิตแบบธรรมชาติ

ไม่อวยเลย วันหยุดคราวหน้า อยากมาที่ใหม่ๆ เบื่อคนเยอะ เราขอแนะนำ ที่นี่!

0


การเดินทางไป ขนอม

สามารถเดินทางมาได้หลายเส้นทาง

  • ลงสนามบินสุราษฎร์ธานี นั่งรถต่อมา 1.30 ชั่วโมง
  • ลงสนามบินนครศรีธรรมราช นั่งรถต่อมา 1.30 ชั่วโมง
  • ลงสนามบินสมุย นั่งเรือและรถต่อมา

รายละเอียดการเดินทางเพิ่มเติม ไปที่ >>  http://www.lepesvillas.com/#!contactmap/c11gt

การเดินทางในเมือง จะเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือ ใช้บริการรถของรีสอร์ทก็ได้นะ

เราเดินทางผ่านเครื่องบิน และ ใช้บริการรถรับส่งของ Le Pes Villas วิลล่าที่เราจะไปพักกันตลอดที่ขนอมแห่งนี้ นั่งรถหลับสักพัก ก็ถึงแล้ว ที่นี่, ขนอมถือเป็นเมืองที่มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก มีอะไรบ้างที่พวกเราไปเจอกันมา เยอะมากจนอยากจะให้ทุกคนไปให้ครบทั้งหมด


01 หมู่เกาะทะเลใต้, เกาะแตน

เราล่องเรือกันออกไป เตรียมพร้อมดำน้ำสนอกเกิล แนะนำว่าในเรือให้พกลำโพงไป เปิดเพลงล่องเรือ โอ๊ย ชิวหนักมาก แบบปาร์ตี้บนเรือสุด นั่งเพลินๆ ก็ถึงจุดดำน้ำกันแล้ว จุดดำน้ำเราก็โดดลงไปกันค่ะ มีนักท่องเที่ยวจากฝั่งเกาะสมุยมาด้วย ตอนนั้นก็น้ำไม่ใสนัก แต่ที่นี่จุดเด่นคือ ปลาเยอะมากก ก็ดำน้ำได้เพลินๆดี

เวลาดำน้ำเยอะๆ ไม่ว่าจะสนอกเกิลหรือ Scuba เรามักจะดำน้ำจนลืมเวลา แต่ไม่ต้องอีกแล้วจ้า !!

เรามีนาฬิกาดำน้ำ Professional อย่าง I.N.O.X. PROFESSIONAL DIVER โดย VICTORINOX SWISS ARMY แบรนด์ดังจากสวิสเซอร์แลนด์ มีหลายสีให้เลือก — ของเราสีเหลือง ใส่ใต้น้ำนี่อย่างเด่น มองเห็นหน้าปัดชัด กันน้ำได้ลึก 200 เมตร (คือทรหดอดทนมาก) นาฬิกานี้ถือว่าเป็นรุ่นประวัติศาสตร์ของแบรนด์ที่ผ่านการทดลองระดับสุดขีดมาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ต้านแรงทับจากรถถัง 64 ตัน!! ต้านทานในอุณหภูมิ –75 องศา !! แรงดันอากาศ ไฟแรงสูง สารเคมี คือหนักมาก ทนทานสุดๆ ที่สำคัญ ใส่ได้ทั้งชายหญิง ในชีวิตประจำวัน ถ่ายกับฉากเก๋ๆ ก็ฮิปแล้วนะ

ข้อมูลเพิ่มเติมไปที่ http://www.timedeco.co.th/en/news/detail.php?id=23


02 อ่าวท้องท่าคว่ำ

ความดีงามของอ่าวนี้คือ ถนนเข้ามาไม่ได้ ต้องเข้าทางเรือเท่านั้น ไม่นั่งเรือมาก็ปีนเขากันไปสิ ความเท่ความทั้งเวิ้งนี้เป็นของเรา สวยงาม ส่วนตัว สงบ โดดน้ำ มันมีอะไรเจ๋งกว่านี้ นี่สาบานได้ว่าอยู่ในไทยนะ เงียบไร้คนสุด


03 ไฮไลท์ปลาโลมาสีชมพู

จุดเด่นดังของขนอมนี้ ดังสุดๆคือเราจะมีโอกาสพบปลาโลมาสีชมพูได้ทุกเช้า ปลาโลมาน่ารักมากๆ สีชมพูน่ารัก มีเล่นกับเรา พี่ๆ เค้าก็ให้อาหารพอประมาณ (ส่วนพวกเราห้ามให้นะจ๊ะ) ถือว่าเป็นการเห็นปลาโลมาตามธรรมชาติครั้งแรก ดีต่อใจมากจริงๆ

สามารถล่องเรือชมปลาโลมาได้ที่ ท่าขึ้นเรือหางยาว อ่าวท้องโหนด โทร 089-647-9523

13901849_10155095710708275_1056129448_o 13918439_10155095710718275_1065064763_o 13941151_10155095710318275_1008523819_n


04 Pancake Rock

ในระหว่างนั่งเรือชมปลาโลมา เรายังได้ชมหินมหัศจรรย์อีก คือดูเผินๆก็ไม่แปลก แต่ในรายละเอียดมันเท่มาก พี่เค้าบอกว่ามี 2 ที่เราโลกเอา (ที่นี่กับนิวซีแลนด์) คือเรียงตัวกันแบบ แพนเค้ก เครปเค้ก 555 แถมขึ้นไปเดินถ่ายรูปได้ด้วยนะ ที่เวทีพุ่มพวง

ต่อด้วยไหว้พระที่เกาะกลางทะเล หลวงปู่ทวด มีบ่อน้ำจืดเล็กๆ ขึ้นมาถ่ายรูป ลุยน้ำทะเล ไหว้พระ พอแล้ว


05 ก๋วยเตี๋ยวทะเลจัมโบ้

คืออันนี้ยกให้ว่าดีงาม ร้านก๋วยเตี๋ยวสารวัตรใหญ่ นั่งรถตากแดดกระบะจากปลาโลมา ข้ามมา อ.ดอนสัก สุราษฎร์ธานี คือชามใหญ่มาก เครื่องหนักมาก หอยยักษ์ กั้ง กุ้ง ปลาหมึก ปู เออครบ สะใจสุดคือกั้งทอดกระเทียมอีก กินกันแบบ รู้สึกนั่งรถมาแล้วคุ้ม


06 สระว่ายน้ำส่วนตัว หาดท้องชิง

กินเสร็จ กลางวันร้อนๆ ก็แวะนอนพักเอาแรงสักครู่ ตกเย็นได้เวลาออกเที่ยวต่อ เรานั่งกระบะตากลมไปที่หาดท้องชิง หมู่เกาะทะเลใต้เช่นกัน อันนี้รถยนต์เข้าถึง ไม่มีคนอีกเช่นเคย น้ำทะเลคลื่นสงบ ถ้าเป็นสมัยก่อนเด็กๆ เราจะคิดว่าว่ายน้ำในทะเลไม่สนุก เพราะคลื่นเยอะ พอมาหาดนี้ เข้าใจเลย น้ำนิ่งมาก ว่ายสนุกมาก ว่ายเสร็จก็มาเล่นทรายต่อ อยากกระโดดน้ำก็ทำเลย เหมือนเด็กฝรั่งตัวเลอะๆ วิ่งขึ้นกระบะต่อ คือย้อนไปวัยเด็กที่แบบไม่ได้ทำนานมากแล้ว แฮปปี้มากจริงๆ

สิ่งสุดท้ายขากลับที่พัก แค่แบบนั่งรถกระบะตากลมให้ตัวแห้ง มองท้องฟ้า ภูเขา ต้นไม้แนวถนน พระอาทิตย์ตกวันนี้สวยมาก ติดอันดับสวยในชีวิตเลย เห้อแบบมันช้า มันธรรมชาติ มันมีความสุขมากๆ 😀


07 สปาปลาที่สวนนายรังสรรค์

รถกระบะเราจอดลงที่สวนผลไม้ ช่วงหน้าร้อนเค้าจะมีบุฟเฟต์ผลไม้ให้เรามาลอง แต่วันนี้เรามาสปาปลา เดินไปด้านหลังสวน โอ้โห ปูเสื่อพร้อม ขาหย่อน ปลาตอด คือบรรยากาศเหมือนอเมซอน ให้ปลาตอดเท้า เฮ้ยสนุกอะ


08 น้ำตกหินลาด

ไม่ใช่แค่ทะเล ที่นี่ยังมีเดินป่า เราก็เดินกันไป ผ่านภูเขาที่เต็มไปด้วยต้นมะพร้าว (ชาวบ้านเค้าปลูกไว้แบ่งอาณาเขตกัน) ผ่านที่เก็บน้ำ ผ่านเส้นทางน้ำตก ข้ามหิน คือแอดเวนเจอร์ระดับนึงเลย แล้วรางวัลคือ น้ำตกส่วนตัว ไม่มีคน มีแต่เรา กระโดดน้ำ จิบเบียร์ นอนหลับ ค่อยๆฟังเสียงน้ำตกไปเรื่อย รีแลกซ์สุด!


09 อาหารใต้แท้จริง!

สะตอผัดกุ้ง! แกงเหลืองปลา! ปลาอินทรีทอด! น้ำพริก คือทุกอย่างที่ได้ชิม งานดีมาก งานดีมากจริงๆ กินข้าว 2 จานเยย เราโชคดีมากที่พักกับที่ Le Pes Villas แล้วมีคุณแม่ของพี่ๆที่พักเค้าทำกับข้าวให้ทาน กินดีอยู่ดี อร่อยทุกมื้อเลย 😀

ขอนอกเรื่อง ไม่ใช่แค่อาหารใต้ ที่นี่ ร้านวาเลน ขายส้มตำ เด็ดดวงมาก แซ่บสุด คือสั่งมาเยอะมากก็กินหมด ยอมใจว่า มาขนอม ก็อย่าพลาดร้านนี้ด้วยนะ ดีงามจริงๆ


10 Le Pes Villas

เลอเพชรวิลลา — มาขนอมนอนไหนดี?

พวกเราพักกันที่เลอเพชรวิลลา Le Pes Villas วิลล่ามีสระว่ายน้ำ ห้องหลากหลายแบบ ห้องปกติยัน Pool Access เดินออกสระว่ายน้ำได้เลย นอนสบาย ส่วนตัว เงียบสงบ อาหารเช้าพร้อม แถมด้านหน้าก็มีคาเฟ่ฮิปๆ อย่าง Le Pes Cafe ตัวงานดีไซน์บอกเลยวิลลานี้สอบผ่าน สีเข้าโทน ถ่ายรูปมุมไหนก็เก๋ สระน้ำสวย มีดาวตอนกลางคืนด้วย ชนะเลิศ บริการดี อาหารอร่อย

แถมกิจกรรมทั้งหมดทั้งมวลนี้คือ เราไปกับทัวร์ของทางวิลล่า เค้ายังมีบริการทัวร์เชิงอนุรักษ์อย่าง Khanom Journeys พาไปเจอที่แปลกใหม่ รู้จักกับคนท้องถิ่นอย่างแท้จริง เสมือนว่าเราไปเที่ยวกับครอบครัวแบบนั้นเลย (ซึ่งจริงมาก 555) อยากให้ทุกคนลองมากันดู

สนใจจองห้อง ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ไปที่

http://www.lepesvillas.com/ หรือ https://www.facebook.com/LePesVillas

สนใจดูรายละเอียดทัวร์ ไปที่

http://www.lepesvillas.com/#!khanom-tour-with-khanom-journeys/c1ar2


เที่ยวกันจบแล้ว งงว่าอะไรอยู่ตรงไหน เหมือนเดิมจ้า เรามีแผนที่กราฟิกมาให้ สามารถดาวน์โหลดได้ PDF ปรินท์จาก A4 ได้เลย ได้ที่ >> http://goo.gl/YL2t4u

เราว่าอีกไม่นาน การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ จะนำพาเราไปสู่ประสบการณ์ใหม่ ได้ทำอะไรที่แตกต่างจากการท่องเที่ยวแบบเดิมๆ นอกจากได้เห็นสิ่งใหม่แล้ว ยังรักษาธรรมชาติ ดูแล พัฒนา และสร้างสิ่งดีๆ ได้ร่วมกันอีกต่างหาก เรื่องดีๆ น่ารักๆ การท่องเที่ยวที่สร้างสรรค์แบบนี้ อยากให้ลองมาที่นี้เพื่อทำความรู้จักกันดู

แค่ได้ตากลมหลังกระบะ ฟังเสียงคลื่น เท้าเหยียบทราย กระโดดน้ำตก นี่แหละคือโลกใบใหม่ของเรา!


อ่านรีวิวจบแล้ว อยากไปเที่ยวขนอมบ้าง กดจองที่พักได้เลย !! >> http://www.lepesvillas.com/

หรืออ่านรีวิวจบแล้ว อยากได้นาฬิกามาลองใช้บ้าง เราขอแนะนำเกมส์ “I.N.O.X. Diving in Your Style” เพียงเข้าไปที่ www.victorinoxswissarmyth.com ลงทะเบียนเท่านั้นเพื่อลุ้นรับ นาฬิกา VICTORINOX SWISS ARMY รุ่น I.N.O.X. มูลค่า 22,300 บาท จะเอาไปเที่ยว ดำน้ำลึก น้ำตื้น เที่ยวทะเลได้หมด

รีบไปเล่นกันนะ เล่นได้ถึง 
วันนี้ – 15 กันยายน 2559

Scroll Up
logo