Enoshima-Kamakura Freepass พาสเที่ยว เอโนชิมะ คามาคุระ

Enoshima-Kamakura Freepass เป็นพาสของบริษัท Odakyu สามารถใช้เที่ยวคามาคุระ และ เกาะ เอโนชิมะ ภายในวันเดียว โดยใช้ขนส่งสาธารณะภายในและระหว่างเอโนชิมะกับคามาคุระได้ไม่จำกัด เป็นหนึ่งในพาสราคาประหยัดที่ไปเที่ยวจากโตเกียวได้ง่ายๆภายในหนึ่งวัน

แผนที่ ที่ Enoshima-Kamakura Freepass ใช้ได้

Enoshima-Kamakura Freepass

ราคา Enoshima-Kamakura Freepass 1 Day

จากสถานี Shinjuku ผู้ใหญ่ 1,520 เยน เด็ก 770 เยน

จากสถานี Fujisawa ผู้ใหญ่ 660 เยน เด็ก 340 เยน

สามารถซื้อพาสได้ที่

  • Odakyu Sightseeing Service Center, Shinjuku West ชั้น 1 สถานีชินจูกุ
  • Odakyu Sightseeing Service Center, Odawara สถานีโอดาวาระ
  • เครื่องขายตั๋วอัตโนมัติ (Ticket Vending Machine) ในทุกสถานีของรถไฟสาย Odakyu
  • เคาน์เตอร์ทัวร์ของ Odakyu Travel
  • *ไม่รวม Odakyu Romancecar จากสถานี Shinjuku ถึง Katase-Enoshima ถ้านั่งต้องจ่ายเงินส่วนต่างเพิ่ม 630 เยน

ขอบเขตการใช้งาน

  • รถไฟไป-กลับ 1 รอบ สาย Odakyu Line จากสถานี Shinjuku ถึง Fujiwara
  • รถไฟสาย Odakyu Line ระหว่างสถานี Fujisawa–Katase-Enoshima ไม่จำกัด
  • รถไฟสาย Enoden Line ไม่จำกัด

นอกจากนั้นยังใช้เป็นส่วนลดราคาค่าเข้าหรือสิทธิพิเศษอื่นตามสถานที่ต่างๆในเอโนชิมะและคามาคุระได้ด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.odakyu.jp/english/passes/enoshima_kamakura/

ดูแผนเดินทางได้ที่ https://www.odakyu.jp/english/sightseeing/itineraries/Enoshima_kamakura_1day/

แผนการเดินทางสำหรับ Enoshima-Kamakura Freepass 1 Day

ซื้อพาสที่ Odakyu Sightseeing Service Center, Shinjuku West ชั้น 1 สถานีชินจูกุ จากนั้น ออกจากสถานีชินจูกุโดย Odakyu Romancecar ลงสถานี Fujiwara

Enoshima-Kamakura Freepass

จากนั้นนั่งรถไฟสาย Enoden ไปลงสถานี Hase เพื่อเดินไปวัด Kotoku-in หรือวัดไดบุทสึ หลวงพ่อโตที่คนไทยรู้จักกันดี แต่ระหว่างเดินทางตลอดทางจะเต็มไปด้วยคาเฟ่ แล้วเรามีคาเฟ่ที่อยากแนะนำคือ Kannon Coffee เป็นร้านดังจากนาโกย่า แต่ก็มีเมนูเฉพาะที่ห้ามพลาดกับเมนูดังของร้านคือ Daibutsu Crepe เป็นเครปผลไม้ตามฤดูกาลมีขายเฉพาะสาขาคามาคุระเท่านั้น

พิกัด Kannon Coffee : https://g.page/kannoncoffeekamakura?share

Enoshima-Kamakura Freepass
Enoshima-Kamakura Freepass

แล้วเราก็เดินต่อไปถึงวัด Kotoku-in ไหว้พระไดบุทสึ หรือหลวงพ่อโตแห่งคามาคุระนั้นเอง

Enoshima-Kamakura Freepass

กลับมาที่สถานี Hase นั่งรถไฟไปลงสถานี Kamakura ไปเดินเล่นที่ถนนคนเดิน Komachi-dori ที่ถนนแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารมากมาย เมื่อเดินตามถนนเรื่อยๆ ก็จะถึงศาลเจ้าสำคัญของเมืองคามาคุระ Tsurugaoka Hachimangu Shrine มีจุดเด่นที่เสาโทริอิสีแดงขนาดใหญ่ที่หน้าทางเข้า ศาลเจ้า ผู้นำของตระกูลมินาโมโตะได้สร้างศาลเจ้านี้ขึ้นในปี ค.ศ. 1063 โดยสร้างเพื่อขอบคุณเทพเจ้าที่ทำให้พวกเขาชนะสงคราม ที่นี้ยังเป็นแหล่งชมซากุระที่สวยงามสุดๆด้วย เพราะตลอดทางเข้าศาลเจ้าจะเป็นต้นซากุระตลอดเส้นทาง

พิกัด : https://goo.gl/maps/oh3wgkLF48hA3a398

กลับมาสถานี Kamakura เรานั่งรถไฟสาย Enoden เพื่อไปลงสถานี Inamuragasaki ใกล้ๆสถานี มีคาเฟ่รถไฟ Cafe Yoridokoro น่ารักมาก เป็นคาเฟ่ที่อยู่ติดกับรางรถไฟเลย นั่งทานข้าวแล้วชมรถไฟวิ่งผ่านไปได้เลย แล้วจากสถานีเดินไปหาดจุดชมวิวฟูจิสวยๆได้ด้วยนะ เป็นฉากที่เห็นในหนังบ่อยๆด้วย

พิกัดร้าน Cafe Yoridokoro : https://goo.gl/maps/AnMuYH7gG2ykfiTJ8

พิกัดจุดชมวิวฟูจิ : https://goo.gl/maps/TwDt5DeBrJ4PrRPb6

Enoshima-Kamakura Freepass

แล้วเราก็นั่งรถไฟไป ลงสถานี Kamakurakōkō-Mae เป็นสถานีที่ทุกคนมักจะมาถ่ายรูปนี้กัน เพราะเป็นฉากดังในมังงะ หนัง และซีรีย์หลายเรื่อง

ถ้าเดินไปริมทะเลตรงข้ามสถานีก็จะเป็นหาด Shichirigahama เป็นหาดที่คนญี่ปุ่นนิยมไปเล่นเซิร์ฟกัน แถวนี้ก็มีร้านอาหาร คาเฟ่ น่ารักๆ วิวดีให้นั่งพักด้วยนะ

เรากลับมาสถานี นั่งรถไฟไปลงสถานี เอโนชิมะ เพื่อไปทานอาหารกลางวันบน เกาะเอโนชิมะ มาเดินถนนหน้าศาลเจ้า Benzaiten Nakamise กัน ที่นี้เป็นแหล่งขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล โดยเฉพาะปลาชิราสุ หรือปลาข้าวสารตัวเล็กๆ คนญี่ปุ่นมาถึงเกาะเอโนชิมะแล้วต้องกิน ซึ่งมีทั้งแบบทานดิบและทานสุก สำหรับเราที่เคยลองทั้งสองแบบแล้วแบบดิบอาจไม่คุ้นลิ้นคนไทยเท่าไร อยากแนะนำทานแบบสุกดีกว่า หรือจะสั่งแบบผสมมาลองก็ได้

เซมเบ้ปลาหมึก ของกินเล่นอีกอย่างที่ไม่ควรพลาด

ข้าวหน้าปลาชิราสุ หรือ ปลาข้าวสาร ของดีของเกาะเอโนชิมะ

เมื่อทานอาหารเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินเข้ามาด้านในสุดจะเป็นศาลเจ้า เอโนะชิมะ ที่ศาลเจ้าเอะโนะชิมะประกอบด้วยสามศาลเจ้าที่สถิตย์ของเทพีสามองค์ ที่จะสามารถขอเรื่องโชคลาภ เรื่องเกี่ยวกับศิลปะ โชคเกี่ยวกับความรัก และความสวยความงาม เรียกว่าครบเลย การไปแต่ละศาลเจ้า ก็ต้องเดินขึ้นไปตามเขาเรื่อยๆ แต่ไม่เป็นไรถ้าเดินไม่ไหว ที่นี้มีบันได้เลื่อนขึ้นไปด้วย แต่จะเสียค่าบริการ 200 เยนต่อชั้นเดียวเท่านั้น แต่จะไปสุดทางเลยก็ต้อง 360 เยน

ในช่วงเย็น เราขึ้นชมหอชมวิว Enoshima Sea Candle สามารถมองเห็นวิวรอบเกาะได้แบบ 360 องศา และช่วงกลางคืนก็ยังมีไฟประดับตกแต่งที่สวน Enoshima Samuel Cocking ที่อยู่รอบหอคอย อีกด้วย ที่นี้ถือว่าเป็นสวนที่ตกแต่งประดับไฟที่ยิ่งใหญ่อันดับต้นๆของคันโต เลยทีเดียว (งานประดับไฟกลางคืนของเกาะเอโนชิมะ มีชื่องานว่า Shonan no Hoseki (Jewel of Shonan) จะจัดแค่ช่วงฤดูหนาวของทุกปีที่ Enoshima Sea Candle เท่านั้น)

ค่าเข้า

ผู้ใหญ่ 500 เยน (200 เยน สำหรับสวน+ 300 เยน สำหรับหอคอย)
เด็ก 250 เยน (100 เยน สำหรับสวน + 150 เยน สำหรับหอคอย)

แล้วถ้าใช้ Freepass ไปแสดงจะลดได้อีก 30 เยน

อ่านเพิ่มเติมที่ https://www.enoden.co.jp/en/tourism/spot/sea-candle/

หรือจะเดินตามสะพานเดินมาถึงหาดชมพระอาทิตย์ตกก็สวยงามไม่แพ้กันเลย ด้วยบรรยากาศที่โรแมนติกแบบนี้ ไม่แปลกเลยที่หนังญี่ปุ่นหลายเรื่องใช้ที่นี้เป็นโลเคชั่นกัน

ตัวเกาะ เอโนชิมะ ยังมีที่เที่ยวอื่นๆ มีคาเฟ่นั่งชมวิว หรือจะเดินข้ามกลับฝั่งไปเดินตามชายหาดรอชมพระอาทิตย์ตกอีกก็ได้ หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำก็มี เป็นสถานที่น่ามาเที่ยวจริงๆ และใกล้โตเกียวมาก

อีกพาสที่ใช้เดินทางจากโตเกียวง่ายๆ ใช้เวลาเพียงแค่หนึ่งวันเท่านั้น กับ Enoshima-Kamakura Freepass เป็นหนึ่งในพาสราคาประหยัดที่ไปเที่ยวจากโตเกียวได้ง่ายๆ

สนใจบริการอื่นของ Odakyu อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.odakyu.jp/english/

สนใจอ่านรีวิวญี่ปุ่นอื่นได้ที่ https://go-graph.com/category/japan/


Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest