Diptyque เทียนหอมที่จะทำให้คุณคิดถึง ‘กลิ่นการเดินทาง’ ผ่านห้องนอน

Diptyque – ใครบ้างไม่อยากไปเที่ยวต่างประเทศตอนนี้ ? อยู่บ้านนานเริ่มเบื่อ ถึงแม้ว่าจะพอออกจากบ้านไปคาเฟ่ ไปเดินห้าง หรือไปสวนสาธารณะได้บ้างแล้ว แต่ฟีลลิ่งของการนั่งเครื่องบินไปเที่ยวต่างประเทศก็ยังยืนหนึ่งอยู่ดีว่ามั้ย หลายเมืองที่เคยไป แต่ยังอยากกลับไปอีก ปีนี้คงต้องพักใจเที่ยวไทยกันก่อน

ตอนนี้คงทำได้แค่คิดถึง ‘กลิ่นการเดินทาง’ ผ่านเทียนหอมแบรนด์ดังอย่าง Diptyque ซึ่งคิดว่าช่วงกักตัวที่ผ่านมา เพื่อนๆ น่าจะมีติดห้องกันไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ที่เราหยิบมานำเสนอคือเป็น City Candles Collection ที่เปรียบได้กับการค้นพบจิตวิญญาณที่เป็นเอกลักษณ์ของ 6 เมืองดังจากทั่วโลกผ่านสุนทรียทางกลิ่น


Scent of Paris

เพียงได้กลิ่น.. Diptyque พร้อมนำคุณดิ่งสู่ Saint Germain ย่านอันเป็นสัญลักษณ์ของความฮิป คาเฟ่เพียบ นำเสนอความเก๋ตามสไตล์กรุงปารีสได้อย่างชัดเจน

Diptyque
Dressed in an ornate vessel that reveals the capital as seen from the sky, the pattern pays homage to the iconic city of light. A gradient of blue and gray, illuminated with touches of pink, symbolizing the light of the setting sun reflecting on the Seine.

Scent of Tokyo

คิดถึงบรรยากาศสงบๆ ในบางย่านของโตเกียว ปลีกวิเวกออกจากความวุ่นวาย ฟื้นความทรงจำที่น่ารักของการเดินเล่นไปตามตรอกซอกซอยในร่มเงาของต้นฮิโนกิ ที่ปลูกไว้ในบริเวณวัดผสมผสานกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของตัวเทียน

Diptyque
Inspired by the inimitable art of Japanese gardens, its decoration evokes the harmony and serenity of Tokyo’s Yoyogi Koen and Shinjuku Gyoen parks.

Scent of New York

เพราะที่นี่คือมหานครนิวยอร์ก.. เสน่ห์ที่ไม่มีเมืองไหนเลียนแบบได้ สถานบันเทิงยามค่ำคืน ความหลากหลาย ความร่วมสมัยที่แปรเปลี่ยนไปอย่างไม่มีที่สุด

  • คิดถึง NYC ดูรีวิวแบบจัดเต็มสุดโมเดิร์นได้ที่นี่เลย https://bit.ly/3dHq5P6
Diptyque
The candle’s golden Art Deco motif on a midnight blue background is an elegant reference to the architectural style that has always shaped the city.

Scent of Berlin

สู่ใจกลางของประเทศเยอรมันอย่างเบอร์ลิน จินตนาการคือช่วงดอกไม้สีเหลืองผลิบานตามถนน มวลความหอมคล้ายกลิ่นน้ำผึ้งอ่อนๆ ถูกบรรจุอยู่ในเทียนหอมกลิ่นนี้

  • คิดถึงเบอร์ลิน ไปดูต่อกันได้ที่นี่เลย https://bit.ly/2Ued5c3
Diptyque
The candle draws its inspiration from the city’s graphic design universe with a motif combining banana leaves with small beach umbrellas, as seen from the sky.

Scent of Shanghai

ถึงแม้ว่าจะเป็นเมืองต้นแบบของจีน ความทันสมัยต่างๆ ถูกออกแบบไว้ที่นี่หมด แต่ความเป็นรากที่ทำให้ฐานแข็งแรงยังไม่จางหายไป เทียนหอมกลิ่นนี้นำเสนอผ่านกลิ่นของ ดอกหอมหมื่นลี้ ผสมผสานเข้ากับ Diptyque’s Scent อ่อนๆ ของ ชา ซึ่งสะท้อนถึงการแสดงถึงความเคารพและพิธีชงชา เป็นเครื่อมดื่มที่คนจีนนิยมมาอย่างช้านาน

Diptyque
The glass comes in a symbolic color range: the deep red of Chinese lacquer is decorated with blue porcelain foliage. It is displayed in a box designed as an ode to the beauty and refinement of Huxinting, Shanghai’s oldest tea house.

Scent of Hong Kong

เทียนหอม Diptyque กลิ่นนี้นำเสนอความตรงไปตรงมาของฮ่องกง ผ่าน Bauhinia Blakeana หรือ ดอกชงโค ซึ่งเป็นดอกไม้ที่อยู่บนธงประจำเกาะ พร้อมกลิ่นวานิลลาอ่อนๆ ตลอดการจุดเทียน

Dressed in a colourful graphic pattern, the candle is inspired by the city’s urban density. The climbing orchid dresses the city with vertiginous architecture, flowers and foliage.

จะว่าไปแล้วมีใครโดนแบรนด์นี้ตกไปบ้างแล้ว ! เราคนนึงแหละที่ชอบมากและยกให้เป็นแบรนด์เทียนหอมยืนหนึ่งในดวงใจ เพราะเอาเข้าใจจริงๆ Diptyque ถือเป็นแบรนด์ที่ทำเทียนหอมออกมาหลายคอลเล็กชั่นมากๆ และทุกครั้งจะเป็นเอกลักษณ์กลิ่นไม่ซ้ำกันสักครั้ง นับได้ว่าแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสที่แข็งแกร่งมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1961 ถ้าหากพูดถึง Diptyque ทุกคนอ๋อทันทีว่าของดีคือเทียนหอม เพราะเป็นแบรนด์ที่ดัชเชสออฟซัสเซ็กซ์เลือกมาใช้สร้างอากาศในวันแต่งงานนั่นเอง

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest