คาเฟ่อารีย์ 2020 รวมร้านเปิดใหม่ล่าสุด ย่านสุดฮิป ต้องไปเช็คอิน

อารีย์หนึ่งในย่านใจกลางเมืองที่มีคาเฟ่ และร้านอาหารเยอะมากกกกก วันนี้เลยได้โอกาสขออัปเดต 7 คาเฟ่อารีย์ 2020 คาเฟ่อารีย์เปิดใหม่ ไล่ตั้งแต่โซนสามเสนในยาวไปจนเกือบถึงอนุสาวรีย์ ขับเข้าไปในซอยมีร้านดีๆ ให้เลือกเพียบ

ยอมรับตรงๆ ว่าไม่ได้ไปฮอปย่านนี้เท่าไหร่นัก ได้ข่าวจากวงในว่ามีคาเฟ่เปิดใหม่พอดิบพอดี อาศัยจังหวะนี้ทำรีวิวร้านใหม่เลยแล้วกัน รีวิวนี้รวมหมดทั้งคาเฟ่ชิคถ่ายรูปสวย หรือสายนั่งชิลล์หาร้านเงียบๆ นั่งทำงานก็มี หรือจะเป็นแหล่งแฮงเอาท์เก๋ๆ ของย่านอารีย์ ก็มีเหมือนกัน พร้อมแล้วเตรียมตัวไปฮอปปิ้งที่อารีย์กัน!

  • อ่านรีวิวท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ : https://go-graph.com/

01 : Sleep Enemy

หากเสิร์ช คาเฟ่อารีย์เปิดใหม่ ต้องมี Sleep Enemy ชัวร์! ร้านนี้เค้าตั้งอยู่ในโครงการ The Hub ใกล้กับ BTS สะพานควาย ร้านแบบ Open space รับลมไม่มีห้องแอร์นะ คุมโทนสี ขาว – แดง ทั้งร้าน ให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่โดดเด่นด้วยเฉดสีแดงสด

สายกาแฟจริงจังที่นี่เค้ามีเมล็ดกาแฟให้เราเลือกชิมเยอะ Kenya, Ethiophia, Lao หรืออยากดื่มกาแฟดริปก็มี ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ เครื่องดื่มประเภท Non Coffee ก็มีน่ะ พวกเบเกอรี่ก็มีเสิร์ฟครบด้วยเช่นกัน อยากได้ร้านสวยเก๋มาแล้วถ่ายรูปได้ Sleep Enemy คือเหมาะมาก

  • เปิดบริการ 10:00 – 17:00 น.
  • อยู่ในโครงการ The Hub สะพานควาย มีที่จอดรถ / ใกล้ BTS สะพานควาย
  • Google Maps : https://g.page/sleepenemysupply?share
คาเฟ่อารีย์ 2020
คาเฟ่อารีย์ 2020
คาเฟ่อารีย์ 2020

02 : Yellow Lane Cafe

คาเฟ่อารีย์ 2020 อีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ที่อยากแนะนำ ชอบบรรยากาศคาเฟ่เรียบง่าย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านสักหลัง แนะนำ Yellow Lane Cafe ร้านนี้เลย! ร้านตกแต่งเรียบง่ายมากๆ มีเพียงโต๊ะเก้าอี้สีน้ำตาลเป็นมุมนั่งทานอาหารให้จับจอง บรรยากาศสุด Homey เหมาะกับการมานั่งทำงาน อ่านหนังสือเงียบๆ

เมนูเครื่องดื่มที่นี่มีครบ กาแฟ เบเกอรี่ หรือจะเป็น Brunch หนักท้องหน่อย ส่วนสายวีแกน เฮลท์ตี้เค้าก็มีเมนูประเภท Smoothie Bowl บริการด้วย เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราชอบมาก

คาเฟ่อารีย์ 2020
คาเฟ่อารีย์ 2020
คาเฟ่อารีย์ 2020

บรรยากาศด้านหลังร้านเป็นโซน Outdoor สวนป่าแบบนี้เลย ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

คาเฟ่อารีย์ 2020

03 : MTCH

MTCH ร้านมัทฉะสุดฮิปที่ Matcha lover ต้องมา แน่นอนว่าเมนูเครื่องดื่มต้องเป็นมัทฉะแน่นอน ส่วนใหญ่เน้นเสิร์ฟเป็นเครื่องดื่มของหวาน ไม่ว่าจะเป็น Ice Matcha ไอศกรีม หรือจะเป็นเค้กมัทฉะก็มีเหมือนกัน บรรยากาศภายในร้านดูคลีนสบายตา ด้วยความที่ร้านมี 2 ชั้น สเปซที่นั่งในร้านมีเยอะ

  • เปิดบริการ 09:00 – 18:00 น. / หยุดทุกวันอังคาร
  • ที่จอดรถค่อนข้างน้อยมาก
  • Google Maps : https://goo.gl/maps/Jm3UoYYK87e96zEJ9

ไอศกรีมมัทฉะ เสิร์ฟถ้วยน่ารักแบบนี้ ด้านล่างจะเป็นถั่วแดงกวน และขนมปังกรอบแบบโคนไอศกรีมที่คุ้นเคย แต่อันนี้ทางร้านทำออกมาเป็นทรงกลม

คาเฟ่อารีย์ 2020

ขึ้นมาที่ ชั้น 2 ของร้าน ที่นั่งค่อนข้างเยอะเลย คุมโทนขาวคลีนกันทั้งร้าน

คาเฟ่อารีย์ 2020
คาเฟ่อารีย์ 2020

04 : Giant Bakes

ใครที่ชื่นชอบเค้กมากละก็ เราขอแนะนำ Giant Bakes ร้านนี้เลยจ้า มีเค้กมากหน้าหลากรสชาติให้เลือกทาน อยากสั่งเซอไพรส์วันเกิด หรือฉลองโอกาสพิเศษ ทางร้านเค้ารับ Pre-Order ด้วยน่ะ ส่วนใครอยากไปทานเค้กที่ร้าน เค้าเปิดเฉพาะเสาร์ – อาทิตย์

คาเฟ่อารีย์ 2020
คาเฟ่อารีย์ 2020

05 : Poet House Cafe

สำหรับใครที่ชอบคาเฟ่ที่ครบทั้งเครื่องดื่ม และอาหารอร่อยๆ Poet House Cafe ต้องเป็นช้อยส์ที่ดีแน่นอน อยากแวะนั่งชิลล์จิบกาแฟสักแก้ว หรืออยากทานข้าวกลางวันไปด้วยทางร้านเค้าก็มีเสิร์ฟด้วยเหมือนกัน ส่วนสไตล์การตกแต่งร้านมีกลิ่นอายของบ้านสวนนิดๆ ให้ความรู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อน สเปซในร้านเยอะพอสมควรจับจองที่นั่งได้ตามสะดวก

คาเฟ่อารีย์เปิดใหม่
คาเฟ่อารีย์เปิดใหม่
คาเฟ่อารีย์เปิดใหม่

06 : Gump Ari

Community Space สุดชิค ที่รวมคาเฟ่ และร้านค้าเก๋ๆ ไว้ในที่เดียว! อยากไปที่เดี่ยวจบ มีคาเฟ่ชิคๆ มุมถ่ายรูปเยอะๆ ให้มาที่นี่ Gump Ari เลยจ้า โลเคชั่นของเค้าอยู่ในซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ ตั้งอยู่ริมถนนเลย ภายในโครงการมีหมดทั้งร้านกาแฟ คาเฟ่ขนมหวาน ร้านอาหาร และร้านค้าเก๋ๆ ให้เลือกช้อป

ที่ขาดไปไม่ได้คือมุมถ่ายรูปเพียบเลยจ้า สาวสายหวานรักการถ่ายรูปต้องถูกใจที่นี่ แถมตอนนี้เค้าประดับต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ไว้ที่ชั้น 2 มาแวะเช็คอินถ่ายรูปได้ทั้งช่วงเช้าช่วงเย็นเลยน่ะ

คาเฟ่อารีย์เปิดใหม่

07 : Feast. Ratchakru 

ไม่ไกลจาก MTCH เราจะเจอกับ Feast. Ratchakru ที่รวมสตรีทฟู้ดส์หลากหลายไว้ในที่เดียว หนุ่มสาวออฟฟิศอยากแวะทานข้าวกลางวัน หรือใครที่ผ่านมาฮอปปิ้งแถวนี้ อยากพักเบรคกินอาหารอร่อยๆ แวะมาที่นี่ได้เลย

เค้ารวมร้านอร่อย ราคาย่อมเยาว์ไว้เพียบ! อยากกิน กะเพราราดข้าว ส้มตำยำแซ่บ หรือแกงใต้พร้อมข้าวสวยสักจาน Feast. Ratchakru เค้ารวมร้านสตรีทฟู้ดส์อร่อยๆ ไว้ให้แล้ว โลเคชั่นอยู่ต้นซอย พหลโยธิน 5 จากถนนใหญ่เข้าซอยมาประมาณ 100 เมตร อยู่ขวามือเลยจ้า

คาเฟ่อารีย์เปิดใหม่
คาเฟ่อารีย์ 2020
คาเฟ่อารีย์ 2020
คาเฟ่อารีย์เปิดใหม่
คาเฟ่อารีย์เปิดใหม่
คาเฟ่อารีย์เปิดใหม่

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest