เที่ยวท่าเตียน 2 วัน 1 คืน ชมวิววัดอรุณฯ กับที่พักสุดบูทีค

รีวิวนี้อยากชวนคนกรุงเปลี่ยนบรรยากาศ เที่ยวท่าเตียน 2 วัน 1 คืน เดินเที่ยวท่าเตียนเช้าจรดเย็น พร้อมเช็ค Inn A Day โรงแรมบรรยากาศสุดชิลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมชมวิววัดอรุณฯ ได้จากห้องพักที่ Exclusive สุดในย่าน!

เป็นคนกรุงเทพ…แต่อยากเที่ยวกรุงเทพ 2 วัน 1 คืน ต้องทำยังไง? นี่อาจเป็นคำถามของใครบางคน รวมถึงเราก็ถามตัวเองเด้วยหมือนกัน…รีวิวนี้จะชวนทุกคนมา เที่ยวท่าเตียน แบบค้างคืน เช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ แต่งตัวเก๋ๆ เดินเล่นถ่ายรูปเหมือนเที่ยวต่างจังหวัด

ที่ขาดไปไม่ได้ ที่พักต้องสวย วิวต้องปัง! รีวิวนี้มาพานอน Inn A Day โรงแรมสุดบูทีค ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา และได้ชมวิววัดอรุณฯ ในมุมที่ไม่คุ้นตา อาจจะเคยนั่งเรือผ่านแล้วผ่านไป แต่ไม่เคยสัมผัส Sunset Moment ริมแม่น้ำเจ้าพระยาสักครั้ง ถ้างั้นห้ามพลาดรีวิวนี้เลยจ้า


Budget ทริปท่าเตียน 2 วัน 1 คืน หมดไปเท่าไหร่?


Blue Whale

เริ่มต้นทริปท่าเตียนกับ คาเฟ่วาฬสีน้ำเงิน ในตึกแถวเก่าย่านท่าเตียน ถึงจะไม่ใช่คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุด แต่เสน่ห์ของที่นี่ยังคงเอกลักษณ์ชัดเจนเป็นอย่างมาก สไตล์การตกแต่งของร้านตามชื่อ Blue Whale คุมโทนสีน้ำเงินเข้ม เหมือนอยู่ใต้ท้องทะเลลึก และภาพวาดวาฬสีขาวตัวใหญ่บนฝาผนังร้าน

สเปซในร้านจัดว่ากลางๆ มี 2 ชั้น เข้าไปก็ออเดอร์ให้เรียบร้อย เมนูที่อยากแนะนำ คือ Blue Whale Affogato ดีมาก !! เมนูที่นี่เค้าครีเอตทำออกมาเป็นสีฟ้าตามสีของร้าน ด้านบนท็อปด้วยไอศกรีมกะทิเข้ากันดีจริง ฟีลแบบกินของหวาน ได้กลิ่นอายรวมถึงรสชาติแบบไทยๆ

Inn A Day
Inn A Day
Inn A Day

Wat Phra Sri Rattana Satsadaram

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว วัดอารามชั้นหลวงพิเศษ วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่บุญ ที่อยู่กับคนไทยมาอย่างช้านาน อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำหรับประกอบพระราชพิธีสำคัญต่างๆ มากมาย

เชื่อว่าคนกรุงเทพอย่างเราๆ ต้องเคยเดินผ่านวัดพระแก้ว พร้อมภาพนักท่องเที่ยวต่างชาติเนืองแน่อน ช่วงนี้จะเรียกว่าเหมาะสำหรับคนไทย ที่อยากหาโอกาสเข้าชมความสวยงามของวัดพระแก้ว แบบคนไม่เยอะ! ที่สำคัญคนไทยเข้าชมฟรีด้วยน่ะ สามารถวอล์คอินเข้าไปได้เลย ยิ่งถ้าไปวันธรรมดาไม่ตรงเสาร์ – อาทิตย์ คนก็น้อยลงไปอีก เดินถ่ายรูปข้างในได้สบาย

Inn A Day
Inn A Day

Farm to Table Hide Out

หลังจากเดินเที่ยววัดพระแก้วไปจนเหนื่อย มานั่งพักทานข้าวกลางวันที่ร้าน Farm to Table Hide Out บรรยากาศให้ความรู้สึกอยู่ในสวนหลังบ้าน มองออกไปนอกร้านมีต้นไม้สีเขียวให้พักสายตา เรื่องของอาหารที่เสิร์ฟในร้านจัดว่าครบ! กาแฟ ของหวาน หรือข้าวจานเดี่ยว อยากกินอะไรหนักท้อง เค้ามีเสิร์ฟเหมือนกัน


Sky Park Chaophraya

พักกินข้าวเอาแรงเสร็จเรียบร้อย รีบออกมาเดินเที่ยว Sky Park Chaophraya สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา นี่ก็เป็นครั้งแรกที่เราได้มาเดินเล่นสวนลอยฟ้าแห่งนี้ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือน มิถุนายน ที่ผ่านมา ถึงแม้ฟ้าฝนดูไม่เป็นใจสักเท่าไหร่ หอบเมฆลมแรงมาต้อนรับ แต่คิดว่าถ้าอากาศดีๆ มาวิ่งออกกำลังกาย หรือนั่งชมบรรยากาศแสงเย็นที่นี่คงจะดีงามมากแน่ๆ


Ha Tien

คาเฟ่ที่มาพร้อมสไตล์การตกแต่งแบบ Antique เข้าไปในร้านเราจะเจอเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ที่ตกแต่งในร้าน บอกเล่าเรื่องราวเก่าๆ ได้เป็นอย่างดี ร้านนี้เค้ามีทั้งหมด 3 ชั้น จับจองที่นั่งได้ตามสะดวก แต่ละชั้นประดับตกแต่งด้วยของเก่าเก็บมากมาย ชั้นบนสุดเป็น Glass House และระเบียงให้ออกไปสูดอากาศด้านนอก แต่เนื่องจากฝนเทขออภัยเลยไม่มีรูปติดมา ฮือออ เศร้า

ส่วนเรื่องเมนูในร้าน เน้นหนักไปที่กาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ และเบเกอรี่ เมนูที่อยากแนะนำ เค้กแมคคาเดเมีย อร่อยมากกกก กลิ่นแมคคาเดเมียหอมเตะจมูก ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ทานคู่กับกาแฟ หรือชาสักแก้ว เลิศ!


Inn A Day — Hotel Chaophraya Riverside

มาถึงพระเอกสำหรับทริปนี้กับโรงแรม Inn A Day ที่พักบรรยากาศสุดโรแมนติก ริมแม่น้ำพระยา คอนเซปต์อันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมที่มีการเล่นกับช่วงเวลาในแต่ละวัน ตั้งแต่เช้าจรดเย็น 7 A.M. – 6 P.M. โรงแรมนี้มีทั้งหมด 9 ห้อง โดยชื่อแต่ละห้อง และสไตล์การตกแต่ง ถูกแบ่งตามช่วงเวลาที่แตกต่างกันออกไป

ไฮไลท์ของ Inn A Day ต้องยกให้ทำเทเลที่ตั้ง ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม พระปรางค์วัดอรุณฯ พอดิบพอดีเป๊ะ ถ้าใครมีโอกาสมาค้างที่นี่สักคืน เราจะได้ชมอาทิตย์ลับขอบฟ้า แสงเย็นริมเจ้าพระยา แบบไม่เหมือนใครที่ไหน

4 P.M. ห้อง Honeymoon ที่อยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม สามารถเห็นวิววัดอรุณฯ ได้จากห้องพัก เป็นห้องขนาดเนื้อที่ใหญ่ที่สุด ชั้นบนมีเตียงเดี่ยวให้นอนด้วยน่ะ ชวนแฟน ชวนเพื่อน มาค้างที่นี่สักคืนก็ได้น่ะ

Inn A Day
บรรยากาศภายในห้อง 4 P.M.

แช่อ่างชมวิววัดอรุณฯ ในห้องพัก Exclusive สุดไม่เหมือนใครที่ไหน

Inn A Day
นอนแช่ตัวในอ่างพร้อมดูวิววัดอรุณฯ ไปด้วย

2 P.M. อีกหนึ่ง Room Type ที่น่าสนใจมานอนพักสักคืน เนื้อที่ภายในห้องอาจจะเล็กกว่าห้อง 4 P.M. แต่วิวที่ได้ก็สวยงามไม่แพ้กัน

Inn A Day
Inn A Day
บรรยากาศภายในห้อง 2 P.M.

6 P.M. Sunset Moment ถึงเวลาอาทิตย์ลับขอบฟ้า ออกมาชมแสงเย็นวันนี้กัน ชั้นบนสุดของโรงแรมจะมีพื้นที่ส่วนกลาง เป็นจุดชมวิววัดอรุณฯ ที่สวยที่สุดของย่านนี้

Inn A Day
Inn A Day

สำหรับรีวิวนี้ขอลาไปด้วยแสงเย็นวันอรุณฯ เที่ยวท่าเตียน 2 วัน 1 คืน เบื่อบ้านอยากออกมาเที่ยว แบบไม่ไปต่างจังหวัด เปลี่ยนบรรยากาศมาค้างคืนที่ Inn A Day โรงแรมสุดบูทีค ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนนี้จัดโปรโมชั่นหั่นราคากันรัวๆ อยากจองห้องพัก นอนชมวิวแบบนี้ดูสักคืน ลอกแพลนเที่ยวตามรีวิวเราได้เลย ท่าเตียนเช้าจรดเย็นขอฝากไว้เพียงเท่านี้ ส่วนทริปหน้าเราจะไปเที่ยวที่ไหน ติดตามเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ >> https://go-graph.com/

Inn A Day

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest