7 โรงแรมสวย วิวอลังการ นอนท่ามกลางธรรมชาติ

เบื่อบ้าน อยากออกไปเที่ยวนอนโรงแรมสวยๆ แล้ว แต่ก็กลัวจะติดโควิด เว้นระยะห่าง Social Distancing ก็ต้องทำ เอาเป็นว่าไปดู 7 โรงแรมสวย วิวอลังการ ที่เราจะเว้นระยะห่างจะคนอื่น แต่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

คอนเทนต์นี้เราขอรวบรวม 7 โรงแรมสวย ที่โดดเด่นในเรื่องของโลเคชั่น วิวอลังการ ให้เราได้พักผ่อน นอนท่ามกลางธรรมชาติแบบแท้ทรู แถมยังตอบโจทย์มาตรการ Social Distancing เว้นระยะห่างจากผู้คน แต่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็น New Normal ใหม่ ของการพักในโรงแรม พร้อมแล้วเตรียมลากกระเป๋า เข้าเช็คอินกันดีกว่า


01 – Starlight Room 360, Italy

สำหรับคนชอบปลีกวิเวก มาพักที่ Starlight Room 360 นอน Glass Cabin ที่ความสูง 2,055 เมตร พร้อมเสพวิวเทือกเขา Dolomites แบบ 360 องศา จะเรียกว่ากระท่อมไม้ขนาดเล็กก็ไม่ผิดนะ เพราะมันเล็กจริงๆ แหละ ห้องพักสำหรับ 2 คน พร้อมเสพวิวได้แบบเต็มอิ่ม แสงเช้า แสงเย็น ดีไซน์บ้านมีเรือนกระจก ให้เรานอนดูดาวในบ้านได้แบบเต็มตา ส่วนการเข้าที่พักต้องเดินทางด้วย Snowmobile, Fat Bikes หรือเดินขึ้นมาเองนะ


02 – Zero Real Estate, Switzerland

Zero Real Estate โปรเจกต์ออกแบบที่พักสุดเจ๋ง ต้องการให้ผู้เข้าพักได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบขั้นสุด ชนิดที่ว่าไม่มีกระทั่งห้อง หรือกำแพงกั้น มีแค่เตียงนอนอย่างเดียว! ดีไซน์เนอร์ผู้ออกแบบก็คือ Frank Riklin และ Patrik Riklin

ผลงานที่เราเห็น ไม่ได้เป็นเซทอัปถ่ายสวยๆ นะ แต่เปิดให้จองพักกันจริงๆ มีทั้งหมด 7 เตียง 7 วิว อย่าง LÜSIS SUITE (วิว Appenzellerland) กับ SAENTIS SUITE (วิวเทือกเขาแอลป์) คือยอดจองเต็มทั้งปี 2020 แล้วจ้า


03 – Berggasthaus Aescher, Switzerland

อย่างที่เรารู้ๆ กัน สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีแลนด์สเคปสวยงามมากๆ จะให้เราบรรยายภาพจำของสวิต ก็คงเป็นบ้านที่อยู่ตามแนวเขา ทุ่งหญ้าสีเขียวสด แสงแดดรำไร ห้อมล้อมด้วยภูเขาสูงใหญ่ Berggasthaus Aescher คือหนึ่งในเกสต์เฮาส์เก่าแก่ ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์

เกสต์เฮาส์หลังนี้มีมาตั้งแต่ปี 1884 ตั้งอยู่บนเทือกเขา Appenzell Alps ถ้าใครอยากชวนเพื่อนไปเที่ยวละก็ ที่นี่เค้าเป็นเกสต์เฮาส์หลังใหญ่ รับแขกได้ถึง 10 ท่าน เปิดตี้ทริปสวิตรอได้เลยจ้า


04 – Longitude 131, Australia

Longitude 131 เป็น Luxury Resort ที่ตั้งอยู่ใน Uluru-Kata Tjuta National Park ประเทศออสเตรเลีย พื้นที่ทะเลทรายสีแดง รอบล้อมด้วยต้นโอ๊ก และ Uluru (Ayers Rock) ภูเขาหินสีแดงขนาดใหญ่ อายุกว่า 550 ล้านปี ที่เป็นไอคอนิคสำคัญของที่นี่ ก่อนจะเป็นที่พักสวยหรูอย่างในปัจจุบัน ดินแดงแห่งนี้เคยเป็นที่พักอาศัยของชนเผ่าพื้นเมือง Anangu เมื่อ 30,000 ปีก่อน


05 – Elqui Domos, Chile

นอนในโดมกลางหุบเขา ที่ Elqui Domos เป็นโรงแรมที่น่าจะถูกใจคนชอบดูดาวเลยแหละ ดีไซน์ห้องพักเป็นเต็นท์โดมสีขาว ออกแบบให้ตัวหลังคาสามารถเปิดออกได้ แบบ Sun Roof ในรถยนต์ แต่ละห้องก็จะมีกล้องดูดาวเตรียมไว้ให้ด้วยนะ สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนที่ดูดาวในมุมอื่นของโลก ก็ Booking มาได้เลยจ้า Reserve อุปกรณ์ให้พร้อม สำหรับสายดูดาวโดยเฉพาะ


06 – Kakslauttanen Arctic, Finland

นอนดูดาวไปแล้ว เปลี่ยนมานอนดูแสงเหนือกันบ้าง Kakslauttanen Arctic ดีไซน์ที่พักเป็นกระท่อมเรือนกระจก ที่ปกคลุมด้วยหิมะ และบรรยากาศความหนาว สำหรับคนชอบอากาศแบบนี้ การได้นอนห่มผ้าบนเตียง ขดตัวอยู่ในผ้าห่มเย็นๆ คงฟินแล้วใช่ไหม?

แต่ที่นี่ Exclusive ไปมากกว่านั้น เราสามารถดูแสงเหนือจากในห้องพัก ที่ออกมาอวดโฉมเต้นระบำบนท้องฟ้า เป็นเสมือนโชว์สุดพิเศษที่ยิ่งใหญ่ตระกาลตา เปิดประสบการณ์ใหม่ของการพักในโรงแรม


07 – Treehotel , Sweden

The Mirror Cube คือ กระท่อมบนต้นไม้ ดีไซน์กระจกรอบด้าน คนนอกมองเข้ามาถ้าไม่สังเกตดีๆ ก็คือจะไม่เห็นกระท่อมกระจกของเราเลยนะ กระท่อมดีไซน์สุดแปลกไม่ได้มีแค่หลังนี้เท่านั้น ยังมี The UFO กระท่อมดีไซน์ภายนอกเป็นยาน UFO เป๊ะ หรือจะเป็น Bird Nest กระท่อมดีไซน์รังนก ก็ตาม

ใครที่ชื่นชอบการแคมป์ในป่า เงียบสงบ และเป็นส่วนตัวมากๆ ก็จองห้องกับทาง Treehotel ได้เลย เค้ามีกระท่อมบนต้นไม้ดีไซน์เจ๋งๆ ให้เลือกหลายแบบ


ก่อนจากกันไป อย่าลืมแวะมาอ่านรีวิวเที่ยวสนุกๆ ทั้งในไทย และต่างประเทศ พร้อมกด Like กด Share ติดตามการเดินทางของเรา ผ่านช่องทางต่างๆ ไว้ ณ ที่นี้ด้วยจ้า

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo