AIS Insurance Service

5 ประสบการณ์ชีวิต ที่นักเดินทางอย่างเราไม่อยากเจออีกแล้ว

ระหว่างออกทริปมักมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะแพลนทริปวางแผนจัดการดีแค่ไหน ไม่วายต้องเจอเหตุการณ์พีคๆ ในทริป ให้เป็นเรื่องเล่าสนุกและน่าจดจำ แต่ก่อนจะเป็นเรื่องเล่าตลกตอนทริปจบ จุดนั้นมีหน้าซีดกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดีเลย์ ลืมกระเป๋าเดินทาง หรือเจ็บป่วยระหว่างทริป ใครเคยผ่านเหตุการณ์ประมาณนี้ คงเข้าใจฟีลลิ่งกันบ้าง ทุกทริปเราโชคดีมากที่ตัดสินใจ ซื้อ ประกันการเดินทาง AIS Insurance Service ซื้อประกันออนไลน์ได้ง่ายๆ ทำไว้ก่อนออกทริปอุ่นใจแน่นอน

เราเลยอยากมาแชร์ 5 เหตุการณ์พีคๆ ที่เคยเจอระหว่างทริป เจออะไรและจะพีคแค่ไหนกัน มาดูกันจ้า

สมัครประกันเดินทางออนไลน์ AIS Insurance Service : http://m.ais.co.th/2WHnwD2UQ

ติดตามรีวิวเที่ยวอื่นๆ ของโกกราฟที่เว็บไซต์ : https://go-graph.com

Altitude Sickness บนภูเขาที่อินเดีย

เหตุการณ์นี้เกิดระหว่างทริปอินเดีย เราเดินเทรคในเส้นทาง Kashmir Great Lake ที่ได้รับฉายา สวิสเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย เส้นทางเดินจากแคชเมียร์พรมแดนฝั่งอินเดีย ทอดผ่านสู่ชายแดนปากีสถาน ระยะเวลาเดินเทรค 7 วัน ที่ต้องกินนอนท่ามกลางแนวภูเขาหิมาลัย ฟังดูสวยหรูมาก เหตุการณ์ที่ชี้เป็นชี้ตายระหว่างทริปคืออาการ Altitude Sickness ดันเป็นระหว่างเดินเทรค !! ก่อนจะมาเที่ยวที่นี่เราก็หาข้อมูล ตรวจสุขภาพ ออกกำลังกาย เอาให้พร้อมที่สุด ในใจคิดว่าไหวแน่

ท้ายสุดเมื่อต้องเดินข้ามจุดพีคสุดที่ความสูงกว่า 4,000 ฟุต ประมาณวันที่ 4 ของการเดินเทรค เราก็เริ่มมีอาการปวดหัว ส่งสัญญาณเตือนออกมาให้ใจหวั่น จากที่หาข้อมูลก่อนมา ถ้าร่างกายไม่ชินกับความสูงปรับตัวไม่ทัน อาจมีเสียชีวิตได้

เท่านั้นยังไม่พอ วันที่ 2 ของการเดินเทรค มีชาวสิงคโปร์ต้องถอนตัวกลางคัน ทริปจบตั้งแต่วันแรกๆ แม้ใจอยากไปแค่ไหน แต่สภาพร่างกายไม่ไหว เป็นต้องโบกมือลาอย่างเดียว โชคดีของเราที่อาการไม่หนักมาก พิชิตเส้นทางนี้ได้จนจบ

ออกเดินจากจุดกางเต็นท์คืนแรก มองย้อนกลับไป จะเห็นวิวภูเขาแบบนี้โมเมนต์ตรงนั้นบอกได้คำเดียว สวยมากกกก !!

AIS Insurance Service

ลืมกล้องและเลนส์หลักแสนไว้บนรถที่จีน

โร้ดทริปไทย – แชงกรีล่า ด้วยการนั่งรถบัส 4 วันในการเดินทาง กินนอนบนรถ น้ำไม่ได้อาบ ฟังดูบ้ามาก คนอื่นนั่งเครื่องไปแปปเดียวก็ถึง เหตุการณ์ที่ทำให้ใจแป้วมาก คือลืมกระเป๋ากล้องและเลนส์ มูลค่าหลักแสนไว้บนรถ

เหตุการณ์คร่าวๆ ตอนนั้นเราอยู่ระหว่างเส้นทาง ลาว – จีน ต้องจัดการเอกสารข้ามพรมแดนกันเป็นเรื่องปกติ แต่ที่ไม่ปกติ ดันมีเพื่อนคนนึงลืมเอากระเป๋ากล้องลงมา (เพราะคิดว่ายังไงก็ขึ้นรถคันเดิม) สุดท้ายออกจากด่านจัดการเอกสารเสร็จ รถบัสที่นั่งมาหาย !! หายชนิดที่ว่ากวาดสายตารอบลานจอดก็ไม่เจอ คนบนรถที่มาด้วยกันก็ไม่เห็นสักคน สีหน้าคือซีดไม่เหลืออะไรแล้ว คิดในใจคงไม่ได้กระเป๋ากล้องคืนแน่ๆ

AIS Insurance Service

ด้วยความไม่ย่อท้อในการตามหา และความช่วยเหลือจากคนแถวนั้น สรุปว่ารถบัสขับไปจอดรอที่อู่รถ ซึ่งอยู่ห่างจากด่านเกือบ 500 เมตร แอบเข้าไปจอดในซอย ลานจอดก็มีคนในรถมารออยู่บริเวณนี้กันหมด ฮ่าๆ จุดนั้นดีใจน้ำตาไหล กอดกระเป๋ากล้องไม่ปล่อยเลย

ไฟลท์ดีเลย์แล้วดีเลย์อีกที่นอร์เวย์

เหตุการณ์นี้เกิดกับทริปไปดูแสงเหนือที่ Tromso ประเทศนอร์เวย์ วางแผนมาอย่างดี จาก Oslo (เมืองหลวงนอร์เวย์) เราบินตรงลง Tromso กะแบบถึงบ่ายๆ แต่ความเป็นจริงกับแผนที่วางไว้ไม่เหมือนกัน เพราะในไฟลท์นั้น มีคนป่วยบนเครื่องต้องลงจอดฉุกเฉิน ! 

เท่านั้นไม่พอ ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินอะไรไม่รู้ของนอร์เวย์ แถมยังต้องซื้อตั๋วใหม่หมด ไม่แม้แต่พวกเราน่ะ ผู้โดยสารบนเครื่องทั้งหมด พบชะตากรรมเดียวกับเราเลย ท้ายสุดความตั้งใจจะถึง Tromso ช่วงบ่าย กลายเป็นถึงเที่ยงคืน !! อยากจะเที่ยวชมเมืองช่วงกลางวันสวยๆ ต้องมาเจอเรื่องตื่นเต้นกันตั้งแต่วันแรกเลยจ้า

AIS Insurance Service

ในความโชคร้ายยังมีเรื่องดีเสมอ เรามีโอกาสได้เห็นแสงเหนือตั้งแต่อยู่บนเครื่องด้วย

บินไปตุรกี แต่ลงจอดฉุกเฉินที่ปากีสถาน

ระหว่างเดินทางไปตุรกีกับบรรยากาศสนุกตั้งแต่ก่อนบิน แบบว่าเรากำลังจะไปเที่ยวตุรกีฤดูหนาว ขึ้นบอลลูนที่แคปปาโดเชีย ชมวิวมุมสูงแบบเก๋ๆ แต่ก็ดันมีเหตุการณ์ให้ลุ้นระทึกตั้งแต่บนเครื่อง เพราะมีผู้ป่วยที่ทำให้ต้องลงจอดฉุกเฉิน แต่เจ้าตัวที่ป่วยพยายามฝืนและไม่อยากจะลง เล่นดึงเกมส์กันอยู่นาน เพราะการลงจอดฉุกเฉิน มันมีคอสที่เราต้องเสียเพิ่มเติม (ถ้าทำประกันเดินทางไว้ ตรงนี้ไม่ต้องเครียด) ท้ายสุดอาการป่วยหนักขึ้น ต้องลงจอดปากีสถาน ทำให้เราโดยลอยแพเคว้งคว้างอยู่ในปากีฯ หลายชั่วโมง จากทริปสนุกๆ มีความกร่อยเล็กน้อยตั้งแต่บนเครื่องอีกแล้ว ฮ่าๆ

AIS Insurance Service

เช้านี้บอลลูนหลายลูก ต่างลอยตัวเต็มท้องฟ้า เพื่อชมแสงเช้าสวยๆ

เกือบตกเขาที่ สโลวาเกีย-โปแลนด์

อันนี้เกิดจากสภาพอากาศไม่อำนวย บวกกับความห้าวของตัวเอง ว่าเราไหวแน่ !! High Tatras Mountain เป็นภูเขาที่กั้นระหว่าง สโลวาเกียกับโปแลนด์ จากที่ลองดูข้อมูลก่อนเดิน รีวิวไทยแทบไม่มี ช่วงที่เราไปคือหิมะกำลังตกพอดี แถมปีนี้หิมะมาไวและตกหนักกว่าปกติ จึงตัดสินใจเดินในเส้นทางที่ง่ายที่สุด ถ้าเดินไปต่อไม่ได้ก็ค่อยกลับทางเดิม ระหว่างทางก็เดินไปเรื่อยๆ ปกติไม่มีอะไร จนเกิดเรื่องที่เช็คพอยท์ 3 ทางเดินเริ่มแคบ หิมะเริ่มหนา ซ้ายมือเป็นเหวลึก ไม่ทันขาดคำ กำลังจะก้าวถัดไป ลื่นแพร่ด กลิ้งลงเหว โชคดีที่เกาะกิ่งไม้ไว้ทัน ไม่งั้นลงไปนอนกองเป็นผักอยู่ข้างล่างชัวร์

ยังไม่จบน่ะ หลังจากตะกายขึ้นมายังอยากที่เดินต่อ (ห้าวเกิน) ยิ่งเดินสภาพอากาศยิ่งแย่ ตะคริวก็เริ่มถามหา ท้ายสุดต้องยอมจำนนต่อสภาพอากาศ วกกลับทางเดิม นึกย้อนกลับไปตอนจะตกเขา ไม่น่าเดินขึ้นต่อเลย ได้แต่บอกตัวเองว่า ที่หลังอย่าห้าว

AIS Insurance Service

พอขึ้นไปข้างบนแล้วมองย้อนกลับมาเห็นที่พักที่เรานอนเมื่อคืนนี่เล็กไปเลย

AIS Insurance Service ประกันภัยออนไลน์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

ถ้าถามว่าการซื้อประกันการเดินทางจำเป็นไหม สำหรับเราบอกเลยจำเป็นมาก! หลายเหตุการณ์ที่เคยเจอมา (เกือบจะทุกแบบแล้ว ฮ่าๆ) ไฟลท์ดีเลย์ กระเป๋าหาย หรือเจ็บป่วยระหว่างทริป ประกันการเดินทาง ช่วยคุณได้

AIS Insurance Service สมัครประกันเดินทางออนไลน์ : http://m.ais.co.th/2WHnwD2UQ

ทำไมต้องซื้อประกันผ่าน AIS Insurance Service

  • เป็นตัวแทนของบริษัทประกันชั้นนำ และมีแผนการประกันให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ
  • เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าซื้อประกัน Online ได้ทุกทีทุกเวลา บนมือถือ
  • มีช่องทางในการชำระเบี้ยประกันผ่านเบอร์ AIS และบัตรเครดิต

จุดเด่นประกันการเดินทาง

  • ไม่ต้องเป็นกังวล เดินทางต่างประเทศเมื่อใดหากเจ็บป่วยฉุกเฉินหรือเกิดอุบัติเหตุ ไม่ต้องสำรองเงินค่ารักษา *กรณีผู้ป่วยใน คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล สูงสุด 3,000,000 บาท
  • คุ้มครองการสูญหาย หรือเสียหายของกระเป๋าเดินทาง สูงสุด 50,000 บาท
  • คุ้มครองการล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง
  • ใช้ยื่นเพื่อขอเชงเก้น VISA ได้

ไม่ต้องรอให้เกิดเหตุการณ์แบบเรา ออกทริปทุกครั้งควรซื้อประกันการเดินทางไว้ตลอด ทำประกันไว้อุ่นใจกว่า เลือกซื้อประกันเดินทางทั้งในและต่างประเทศ รับฟรี! Starbucks e-coupon มูลค่า 100 บาท สำหรับเบี้ยประกันทุกๆ 500 บาท/ กรมธรรม์ จำกัดสิทธิ์ e-coupon สูงสุด 500 บาท/ กรมธรรม์ ตั้งแต่ 16 ต.ค. 62 – 31 ธ.ค. 62

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo