[Go!Graph x AXA] 5 New Year Countdown Destinations | 5 ประเทศฉลองปีใหม่ 2018

type_template-03

5 New Year Countdown Destinations | 5 ประเทศฉลองปีใหม่ 2018

ช่วงสิ้นปีแบบนี้จะห้ามใจไม่ให้ออกเดินทางได้ยังไง ไหนจะตั๋วโปร ที่พักก็ลดราคา แถมบัตรเครดิตมีไมล์เหลืออีก วางแผนกันรึยังว่าปีใหม่ปีนี้จะเดินทางไปฉลองที่ไหนกัน? ส่วนถ้าใครยังไม่มีแพลนเราขอแนะนำให้รีบมาอ่านด่วน ไปดูกันซิว่าช่วงโค้งสุดท้ายของปีประเทศไหนเด็ดๆที่น่าไปฉลอง New year 2018 บ้าง

1.Taipei | ไทเป

ที่มาแรงที่สุดของเทรนด์ช่วงนี้คงพลาดไม่ได้ที่จะไป ไทเป ประเทศไต้หวัน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ไทเปกลายเป็น Top 5 Destinations ของนักท่องเที่ยวที่หลังไหลเข้ามาช่วงสิ้นปีเพื่อไปร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่ (New Year’s Eve Party) อย่างยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆทุกปี

new-year-2018-taipei101

-101 building | ตึก 101

Highlight ที่สุดในการชมพลุก็ต้องเป็นที่นี่เลย ตึกนี้จะเป็นวิวที่เด็ดที่สุดในการชมพลุ ทุกคนจากทั่วทุกมุมต่างเฝ้ารอทุการชมพลุในช่วงเที่ยงคืนจากตึกนี้

.

-City Hall Square | จัตุรัสที่ศาลาว่าการ

ถัดไปไม่ไกลจาก ตึด 101 ลานตรงนี้เป็นลานสังสรรค์ การแสดง และ ดนตรี โดยเริ่มตั้งแต่ช่วง 6 โมงเย็น ยาวๆไปถึงตี 1 โดยมีดาราศิลปินที่มีชื่อเสียงมาร่วมโชว์และ Countdown ไปพร้อมๆกับฝูงชนด้วย

.

­
-Elephant Mountain | ภูเขาช้าง

นอกจากจะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในเมืองแล้ว ที่นี่ยังอย่างยิ่งในการชมเมืองบามคำ่คืนพร้อมชมพลุจากตึก 101 ในคืน New Year’s Eve แบบนี้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าจุดชมวิวมีประมาณ 40-50 จุดเท่านั้น เตรียมวางแผนแต่เนิ่นๆนะ แล้วอย่าลืมเผื่อเวลาเดินขึ้นเขาอีกประมาณ 40 นาทีนะ

.

National Dr. Sun Yat-Sen Memorial Hall | หอรำลึกดอกเตอร์ซุนยัตเซ็น

The National Dr. Sun Yat-sen Memorial Hall นอกจากจะเป็น Top Attration ของ Taipei ที่ผู้คนจะไปเฝ้ารอการเปลี่ยนการ์ด และ Gallery ข้างในแล้ว สถานที่แห่งนี้ก็เป็นที่นิยมในคืนปีใหม่ด้วย แถมการเดินทาฃก็สะดวกสบายเพราะมีรถไฟใต้ดินใกล้ๆด้วย

.

­

­

-Xinyi Commercial District | ย่าน Xinyi

ในยามค่ำคืนกลายเป็นแหล่งรวมตัวของวัยรุ่นขาปาร์ตี้ชาวไทเปที่อินที่สุด ณ ตอนนี้ (ถ้าเทียบๆดูก็น่าจะพอๆกับทองหล่อบ้านเรา) แต่ที่พีคกว่าคือมีผับอยู๋ติดๆกันเป็นสิบให้เลือกสรรค์ทั้งแนวเพลงและบรรยายกาศ ที่สำคัญคือ ยังเป็นที่ตั้งขอตึก 101 ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอในคืนปีใหม่อย่างงี้ด้วย

แต่ขอเตือนกันนิดนึงว่าที่นี่จะ Popular และคนเยอะมาก ถนนโดนรอบก็จะปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้า แต่โชคดีที่มีรถเมย์ วิ่งถึงตี2 ของวันที่ 1 มกราและ MRT วิ่งตลอดทั้งคืนจนถึงเช้าของวันถัดไปเลยจร้า

**ยกเว้น MRT Taipai City Hall & Taipei 101 Stations จะปิดให้บริการในเวลาเที่ยงคืนเพราะฉะนั้นให้รีบไปถึงก่อนเที่ยงคืน

ส่วนขากลับ ก็สามารถเดินไปขึ้นสถานีใกล้เคียง เช่น SYS Memorial Hall, Yongchun, Xinyi Anhe or Xiangshan ได้ค่ะ

.

สถานที่เด็ดๆ อาทิ

ATT Show Box : เหมาะสำหรับสายปาร์ตี้พร้อมแต่งตัวเข้าตีมไปกับแสง Neon ในคืนปีใหม่

Club : บน Rooftop ของตึก ATT ยังมีผับอีก 8-10 ร้านให้เลือกสรรค์ พร้อมลาน Open-Air (Room 18, Club Myst, Lava, Elektro, Babe 18)

Commute A7 Community Area : เหมาะสำหรับคนชอบเดินดูบรรยายกาศในยามค่ำคืน เพราะตั้งอยู่ตรงข้าม City Hall มีทั้ง Food Market & Drinks ให้เอ็นจอยกันตลอดคืน

Hotel Party : ปาร์ตี้ตาม Rooftop ของโรงแรม ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนชอบความหรูหราและ Exclusive บรรยายกาศแบบ Swimming Pool Party พร้อมรอชมพลุจากตึก 101 ในคืนข้ามปี (W Taipei, Le Meridien Taipei, Grand Hyatt Taipei)*ที่สำคัญอย่าลืมจองโต๊

| Summary |

Price : Starting from appx 30,000  Bath (Flight ticket & Accommodation during New Year)
Duration : 4 Days 3 Nights

*หมายเหตุ-ราคาและวัน เป็นเพียงตัวอย่างเพื่อเปรียบเทียบงบประมาณของแต่ละประเทศ 
อย่าลืมว่าขึ้นอยู่กับราคาโปรโมชั่นหรือประเภทของที่พักที่เลือกก็ต่างกันนะ

2.Hong Kong | ฮ่องกง

ตามมาติดๆด้วยฮ่องกง หลายคนคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับฮ่องกง ไม่ว่าจะมาเที่ยว  มาเพื่อนมากิน หรือ มาช๊อป วันนี้เราเรยอยากนำเสนอที่นี่ในมิติใหม่บ้าง มาดูกัน

new-year-2018

-IFC Tower | ตึก IFC

ผู้คนมากมายต่างมาเฝ้ารอการชมพลุจากตึกนี้ ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นจุดที่เห็นท้องฟ้าและพลุชัดที่สุดเลยทีเดียว นอกจากจุดนี้ก็ยังสามารถไปชมได้ที่ Exhibition Center ได้อีกด้วย

.

-Convention Center and the Kowloon | หอประชุม และ เกาลูน

Highlight สำหรับขาปาร์ตี้ต้องเป็นที่ย่านนี้ เพราะจะมีปาร์ตี้ทั้งคืน และอย่าลืมแวะไปย่าน Bauhinia Square ที่มีผับ และ ร้านอาหารที่มีจัดงานปีใหม่เป็นของตัวเอง

.

-Hongkong Disneyland  |  ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง

นอกจากแสงสีในตัวเมืองแล้ว ที่นี่เป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับคนมาเป็นครอบครัว หรือ คู่รัก เพราะนอกจากจะมีเครื่องเล่นและกิจกรรมต่างๆให้ทำตลอดวันจนเหนื่อยแล้ว คุณก็สามารถพักได้ที่ Disney Resort เลยโดยไม่ต้องเดินทางให้เหนื่อย โดยตีมจะเน้นไปทาง Christmas พร้อม เสียงเพลง แสงไฟ และ เกล็ดหิมะในหน้าหนาว คอยสร้างบบรยายกาศในคืนปีใหม้ให้คุณและคนที่รักประทับใจไม่รู้ลืม

เพิ่มเติม > https://goo.gl/9K9Dxp

.

-Cruise & Fireworkd from Decks | ล่องเรือและชมพลุจากท่าเรือ

การล่องเรือเป็นกิจกรรมที่ทำให้คุณได้ใช้เวลากับคนที่รักแบบส่วนตัวมากขึ้น เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความโรแมนติกหรือครอบครัวที่ไม่ชอบความวุ่นวายมากนัก บนเรือจะมีทั้งอาหาร (Buffet หรือ Course Meal) เครื่องดื่ม แบบ Free Flow และ Entertainment ต่างๆไว้คอยบริการ ส่วนเรือจะล่องอยู่ใน Victoria Harbour 3-4 ชั่วโมง (แล้วแต่เรือที่เลือก) และจะได้ชมพลุจากบนเรือในช่วงตั้งแต่ 23.00 ของคืน New Year’s Eve ส่วน Countdown พลุในช่วงเที่ยงคืนนั้นจะที่เริ่มจุดจากน่านน้ำ สู่ แผ่นดิน และจบลงที่ Hong Kong Convention & Exhibition Center ที่ยาวถึง 8 นาที เรียกว่าขึ้นเรือที่เดียวเก็บครบ

  • BAUHINIA HABOUR CRUISE

3 Hrs / 6,500 Baht per adult or Child / Buffet

เพิ่มเติมhttps://goo.gl/XzLVB8

  • HONG KONG GREETERS

4 Hours / 6,500-9,300 Baht per adult / Course Meal

เพิ่มเติม > https://goo.gl/HKT3pb

| Summary |

Price : Starting from appx 20,000 Bath (Flight ticket & Accommodation during New Year)
Duration : 3 Days 2 Nights


*หมายเหตุ-ราคาและวัน เป็นเพียงตัวอย่างเพื่อเปรียบเทียบงบประมาณของแต่ละประเทศ 
อย่าลืมว่าขึ้นอยู่กับราคาโปรโมชั่นหรือประเภทของที่พักที่เลือกก็ต่างกันนะ

3.Singapore | สิงค์โปร์

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเดินทางไปสิงค์โปร์กันมาแล้ว ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลด้านความสะดวกสบายของเวลาในการเดินทาง หรือ งบในกระเป๋า ก็ตาม วันนี้เราเลยอยาขอเสนอเหตุผลอีกซักข้อให้ไปเที่ยวสิงค์โปร์กันอีกซักที โดยเฉพาะในช่วงปีใหม่แบบนี้เค้ามีกิจกรรม และ สถานที่ไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน

new-year-2018-bay

-Fireworks from Marina Bay area | ชมพลุจากมารีน่าเบย์

Spot ที่มีนั่งท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามามากที่สุดเพื่อฉลองปีใหม่ และชมพลุ โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่ Marina Bay floating Stadium ยาวๆไปถึง Esplanade promenade – Esplanade Bridge – Merlion Park – Benjamin Sheares Bridge – the Padang at City Hall แวะขึ้น Singapore Flyer ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่สูงที่สุดในโลก เพื่อชมวิวและแสงสียามค่ำคืน ที่นี่คือถือว่า Top View เพราะนอกจากจะได้เห็นการยิงพลุสะท้อนริมแม่นำ้สวยงามแล้ว ยังมี Music Concert ตลอดคืนด้วย โดยงานจะเริ่มคึกคักตั้งแต่ 10:00pm ไปจนถึง 6:30 am ของวันใหม่ แต่อย่าลืมไปเร็วหน่อยเพื่อไปจับจองพื้นที่กันก่อนนะ

ถ้ายังนึกภาพไม่ออกก็ลองชม VDO ไปก่อนนะ

*VDO credit : marina bay singapore youtube

-Silo Beach Party | ปาร์ตี้ชายหาด

ถ้าคุณเป็นสายปาร์ตี้ตัวจริง ออกตัวแรงยิ่งกว่าใคร และมั่นใจว่าพร้อมแดนซ์กันแบบ 12 ชั่วโมงติด ณ ลานกว้างริมหาด พร้อมโฟมปาร์ตี้ ก็ต้องพุ่งตัวไปที่งานนี้เลย แต่ก่อนจะโชว์สเต๊ป อย่าลืมเตรียมซื้อตั๋วกันล่วงหน้าด้วยนะจ๊ะ งานเริ่มตั้งแต่ 6 pm ถึง 6 am ไปเลยจ้า นอกจากนี้ ก็ยังมีปาร์ตี้ที่น่าสนใจอีก เช่น Supernova countdown & Clark Quay

เพิ่มเติม > https://goo.gl/QXtCQu

.

-Universal Studio Singapore | ยูนิเวอร์แซล สตูดิโด้ สิงค์โปร์

หากใครที่ไม่ถนัดแนวแสงสี ที่นี้ถือว่าเหมาะที่สุด ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว หรือ คู่รักก็ตาม สามารถร่วมฉลองปีใหม่กับ Univarsal ได้ นำโดยกิจกรรมอาทิ ขบวนพาเหรดของ Santa และสมาชิก Disney, Interactive Santa’s Workshop, and Aerial Acrobaticsโดยเป็นเน้นตีม Christamas เป็นหลัก ถึงจะไม่ใช่ตีม New Year’s Eve แต่เราเชื่อว่ายังไงบรรยายกาศความน่ารัก อบอุ่น ในค่ำคืนปีใหม่ของที่นี่ก็ไม่แพ้ใครแน่นอน
กิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่ช่วงเย็น 5pm ถึง 1.30am


เพิ่มเติม > 
https://goo.gl/ctyhZu

.

-Luxury Tall ship Royal Albatross | ล่องเรือหรู

นอกจากแสงสีในตัวเมืองแล้ว การล่องเรือก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีในการฉลองปีใหม่อย่างหรูหรา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักที่ต้องการความโรแมนติก มีทั้งเครื่องดื่ม, BBQ buffet, Entertainment ต่างๆบนเรือที่ล่อง 2 ชั่วโมงครึ่ง และมาปิดท้ายที่ Party ริมท่าเรือ กิจกรรมก็จะเริ่มตั้งแต่ 6.30pm ถึง 1am (ล่องเรือ และ ปาร์ตี้)

เพิ่มเติม > https://goo.gl/yfxanE

| Summary |

Price : Starting from appx 25,000 Bath (Flight ticket & Accommodation during New Year)
Duration : 3 Days 2 Nights

*หมายเหตุ-ราคาและวัน เป็นเพียงตัวอย่างเพื่อเปรียบเทียบงบประมาณของแต่ละประเทศ 
อย่าลืมว่าขึ้นอยู่กับราคาโปรโมชั่นหรือประเภทของที่พักที่เลือกก็ต่างกันนะ

4.Osaka – Japan | โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นไม่เคยออกจากลิสของเรา วันนี้เราแนะนำให้ไป Osaka บ้าง (แอบเชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอประสบการณ์ที่คนบ้านเราล้นโตเกียวกันมาแล้ว) เพราะฉะนั้นวันนี้ Osaka จะกลายมาเสนอตัวเป็น Next Destination ของคุณ!

new year 2018 osaka

-Universal Studio, Osaka | ยูนิเวอร์แซล สตูดิโด้ โอซาก้า

นอกจากที่นี่จะมีเจ้าแก๊งค์ Minion แล้ว ที่ไม่น้อยหน้ากันก็คือทีม Harry Potter ที่ร่ายมนต์ให้คุณต้องอยากไปอยู่ในบรรยากาศของโรงเรียน Hogwarts ในช่วง Christmas แล้ว อีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่คือ Fireworks Countdown Party ที่นอกจากสมาชิก Disney แล้วก็ยังมี Live Concert โดยศิลปินที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นด้วย

อย่าลืมรีบจับจอง “Party Pass” ก่อนไป โดยบัตรนี้จะสามารถเข้าร่วม Concert ได้ตั้งแต่ 19.00-02.00 ของคืน 31 Dec และ เล่นเครื่องเล่นได้ตั้ง 19.00 ไปจนถึง 21.00 ของวันที่ 1 เลยนะ รวมๆแล้วก็โคตรคุ้มอะ 26 ชั่วโมงเลยนะ

Date&Time : 31 Dec 19:00 – 1 Jan 02:00AM

Fee: 12800 JPY per person

เพิ่มเติม > https://goo.gl/TJp3uM

ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ก็เข้าไปชมบรรยากาศ VDO กันไปก่อน

*VDO credit : http://www.usj.co.jp

-Wakayama Marina City Countdown Party | วาคายาม่า มาริน่า ซิตี้ ปาร์ตี้

มาต่อกันที่ Live Concert ในเมือง Wakayama ถ้าคุณชื่นชอบศิลปินญี่ปุ่น งบไม่สูง และอยากชมพลุในแบบคึกคัก ก็ต้องมาสิงตัวที่นี่ ความดีงามคือ ไม่เสียค่าเข้างานนี่แหละ

Place: Porto Europa area in Wakayama Marina City, Wakayama

Time: 31 Dec 19:00 – 1 Jan 00:50AM

Fee: Free

Contact: +81 73-448-0300 

 .

-Famous Pub in Osaka | ผับชื่อดังในโอซาก้า
Vanity Osaka

Address: 2 Chome-7-20 Higashishinsaibashi, Chuo Ward,
Osaka Prefecture 542-0083

Phone: +81 6-6212-3333

On and On

Address: Basement 1, 6 Chome−8−7, Nishitenma, Kita, Osaka

Phone: +81 6-6362-0212

.

-Naiwa Kappo Kigawa, Cuisine | ร้านอาหาร คิกาวา

มาถึง Osaka กันทั้งที เรื่องของกินเราก็ต้องไม่พลาด เพื่อพิสูจน์ว่า Osaka เป็น “Kitchen of Japan” เราก็ต้องมาโดนกันซักหน่อย

ร้านนี้เป็นร้านที่เก่าแก่มาก และได้รับ Michilleine Star ด้วย แนะนำว่าให้นั่งที่ Counter Bar เพื่อได้รับ Experience อย่างแท้จริงให้สมกับเป็น Kappo Dining (มาจากคำว่า Cutting and Cooking) เพราะเราจะได้เห็นขั้นตอนการเตรียมอาหารของ Chef อย่างละเอียดอ่อนก่อนจะนำมาเสิร์ฟให้เราทาน

ความดีงามอีกอย่างคือ ไม่ต้องจองล่วงหน้า (แต่ก็ต้องคำนึงถึงเรื่องคิวด้วย) โชคดีที่พนักงานสามารถพดภาษาอังกฤษได้และการเดินทางก็เพียง 5 นาที จาก Namba Station (Downtown Osaka)

Price : 1,600-2,500 Baht (Lunch) / 4,500+ Baht (Dinner)

Address : 1-7-7 Dotonbori, Chuo-ku, Osaka, Osaka

Opening Hour : 11:30 am – 2:30 pm / 5:00 pm – 10:00 pm (Close on Monday)

Call : +81662113030

เพิ่มเติม > https://goo.gl/tcbjuW

 

| Summary |

Price : Starting from appx 45,000 บาท (Flight ticket & Accommodation during New Year)
Duration : 5 Days 4 Nights

*หมายเหตุ-ราคาและวัน เป็นเพียงตัวอย่างเพื่อเปรียบเทียบงบประมาณของแต่ละประเทศ 
อย่าลืมว่าขึ้นอยู่กับราคาโปรโมชั่นหรือประเภทของที่พักที่เลือกก็ต่างกันนะ

5.Maldives | มัลดีฟส์

สุดท้ายคงไม่ต้องให้บรรยายมากเพราะ มัลดีฟส์ ยังไงก็เป็น Top Destination อยู่แล้ว โดยเฉพาะใครที่อยากมีปีใหม่ที่หลีกหนีความวุ่นวายในตัวเมือง ที่นี่มีให้เลือก 2 แบบ คือ 

new year 2018 maldives

-Local NYE Barbeque | บาร์บีคิวท้องถิ่น

สำหรับบรรยากาศชิวๆ ง่ายๆ ปะปนกับคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ Marine Centre จะเป็นที่ๆคุณจะได้ชิม BBQ จาก Local Produce และรสชาติเผ็ดในแบบฉบับของท้องถิ่นนอกจากนั้นก็สามารถหาบรรยายกาศปีใหม่ได้จากผับและร้านอาหารท้องถิ่นได้

.

-Exclusive Hotels | โรงแรมหรู

โหยหาความเป็นส่วนตัว ปนความหรูหราหน่อยๆ ชอบกินอาหารดีๆ มีให้เลือกตั้งแต่ Local Produce ไปจนถึง Gastronomy Dining ต่อด้วย Sport Activities เราของลิสมาให้ดังนี้เลย

ระดับ 4-6 ดาว / 3 Days 2 Nights

– Vakkaru Maldives – 158k

– Anantara Kihavah Maldives Villas – 148k

– Noku Maldives – 82k

– Amari Havodda Maldives – 71k

– The Sun Siyam Iru Fushi Luxury Resort Maldives – 70k

– Dhigali Maldives – 58k

– Kihaa Maldives – 50k

– Robinson Club Maldives – 48k

– Furaveri Island Resort & Spa – 46k

– Mercure Maldives Kooddoo Resort – 21k

*เรียงตามราคาที่เช็ค 28 Nov 17

 .

-Lily Beach Resort and Spa | ลิลลี่ บีช รีสอร์ท และ สปา

ที่ต้อง Highlight ที่นี่เพราะต้องบอกก่อนว่าส่วนมากที่มัลดีฟส์จะไม่จุดพลุอลังการเหมือนที่อื่นๆ เพราะเค้าห่วงใยสิ่งแวดล้อมจริงๆ

แต่กลับกลายมาเป็นจุดเด่นของที่นี่ในช่วงปีใหม่ นอกจากนั้นก็จะมี Festive Buffet, Live Music and Local Tradition Show ด้วย

| Summary |

Price : Starting from appx 33,000 Bath (Flight ticket & Accommodation during New Year)
Duration : 3 Days 2 Nights

*หมายเหตุ-ราคาและวัน เป็นเพียงตัวอย่างเพื่อเปรียบเทียบงบประมาณของแต่ละประเทศ 
อย่าลืมว่าขึ้นอยู่กับราคาโปรโมชั่นหรือประเภทของที่พักที่เลือกก็ต่างกันนะ

.

เอาเป็นว่า ไม่ว่าจะเดินทางไปฉลองปีใหม่ที่ประเทศไหน จะไปกลับแก๊งค์เพื่อนก็ดี หรือ ครอบครัวก็ด้วย
เรื่องความปลอดภัยในการเดินทางนั้นสำคัญมากๆยิ่งช่วงปีใหม่ด้วยแล้วความเสี่ยงก็ยิ่งเพิ่มขึ้น
เราเรยอยากชวนเพิ่มความมั่นใจในการเดินทางด้วยประกันการเดินทางจาก AXA สำหรับส่งท้ายปี 2017 

new year travel insurance axa

พิเศษกว่า เพียงซื้อครบ 500 บาท AXA เค้าใจดีแถมบัตร Starbucks ให้อีก 150 บาท เอาไปซื้อกาแฟอุ่นๆซักแก้วได้เลย

สนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่https://u.axa.co.th/gograph

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนฉลองปีใหม่กันอย่างมีความสุข ปลอดภัย และ พบกันใหม่ปีหน้า 2018 นะจ๊ะ

สำหรับวันนี้สวัสดีวันปีใหม่” Happy New Year 2018

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest