เที่ยวเนปาล 5 วัน 4 คืน กับ 10 Highlight เนปาล ที่ไม่ควรพลาด

เที่ยวเนปาล 5 วัน 4 คืน พร้อม 10 Highlight เนปาล ปักหมุดโลเคชั่นครบ สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด!

ถึงแม้สถาณการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้ทริปของใครหลายคนที่วางแผนเป็นอย่างดี ต้องคอตกพับเก็บโปรเจกต์ไปตามระเบียบ ไหนๆ ก็ไม่ได้ไปเที่ยวแล้ว เราเลยขอชวนจุดประกายทริปใหม่ หรือใครที่กำลังวางแผนอยากไปเที่ยวเนปาล โซนกาฐมาณฑุ หรือรอบตัวเมืองมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ตามดูรีวิวนี้ได้เลย

01 – Patan Durbar Square

เดินทางมาถึงเนปาลช่วงบ่าย เครื่องลงจอดที่สนามบินนานาชาติตริภูวัน กาฐมาณฑุ หลังจากเก็บกระเป๋าเรียบร้อยก็ออกเที่ยวกันเลย! สถานที่แรกที่ได้ไปเที่ยวคือ จัตุรัสพระราชวัง ปาฎัง (Patan Durbar Square) หนึ่งในสามจัตุรัสสำคัญของ กาฐมาณฑุ เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโบราณที่ถูกแกะสลักอย่างปราณีต บ้านเรือนของคนท้องถิ่นก็มีการแกะสลักไว้ด้วยเช่นกัน อีกทั้งได้ถูกจัดเป็นมรดกของโลกด้วย


02 – Taragaon Museum

ไปเนปาลนอกจากวัดเก่า เจดีย์ศักสิทธิ์ ยังมีมิวเซียมด้วยนะ Taragaon Museum มิวเซียมที่จัดเก็บเรื่องราว และเอกสารสำคัญที่เกี่ยวกับเมืองกาฐมาณฑุ และยังมีโซนจัดแสดงนิทรรศการศิลปะร่วสมัย แถมอาคารภายนอกมิวเซียม ดีไซน์ออกมาดูโมเดิร์นมากๆ แบบไม่คิดว่าจะเห็นงานดีไซน์แบบนี้ในเมือง เอาเป็นว่าเราแนะนำให้ไปนะ เข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และอยู่ในเมืองกาฐมาณฑุเดินทางไม่ไกลด้วยนะ


03 – Pokhara

หลังจากวันแรกผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว วันนี้เป็นที่จะเดินทางไปยัง มหานครโปขรา (Pokhara) ใช้เวลาเดินทางพอสมควร แต่ก็คุ้มแก่การมา ไฮไลท์ของที่นี่คือการ ล่องเรือชมบรรยากาศอันสวยงาม กลางทะเลสาบน้ำจืด เฟวา ให้ผู้คนได้ชื่นชมธรรมชาติของทะเลสาปแห่งนี้อย่างเต็มที่ จึงทำให้เป็นสถานที่ที่เป็นที่จับตามองของเหล่านักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ขนาดที่ว่าไปถึงโน้นแล้วไปแล้วจะต้องไปเยือนให้ได้ นอกจากนี้ตรงกลางทะเลสาบยังเป็นที่ตั้งของวัด บาลาฮี (Barahi Temple) อีกด้วย


04 – Sarangkot Sunrise Spot

เช้าวันที่ 3 ของทริปเนปาล วันนี้ต้องออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อมาชมความงามของ พระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่เขาซารางกอต แสงแรกของวัน กับ ทัศนียภาพความงามของที่แห่งนี้ เรียกว่าเป็นหนึ่งจุดชมแสงเช้าที่สวยมากๆ สำหรับเรา มาเที่ยวเนปาลห้ามพลาดจุดนี้เลยจริงๆ เพราะวิวมันสวยมาก


05 – Swayambhunath (Monkey Temple)

หลังจากชมแสงเช้าสวยๆ ไปแล้ว ตกบ่ายก็ถึงเวลาที่จะเดินทางกลับไปยังกาฐมาณฑุ เพื่อไปชม สวะยัมภูนาถ (Swayambhunath) สถานที่สำคาญทางศาสนาอันเก่าแก่แห่ง กาฐมาณฑุ ที่มีเจดีย์รูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ หรือที่รู้จักกันในนาม Monkey Temple เนื่องจากมีลิงวิ่งพลุกลพล่านแทบจะ 24 ชม. วัดวาอารมมากมาย เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมถึงการประกอบพิธีทางศาสนาและ วัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวเนปาล


06 – Thamel District

แล้วก็ถึงเวลาเดินทางไปย่าน เทเมล (Thamel) จุดท่องเที่ยวที่เร้าร้อนสุดๆ ของ กาฐมาณฑุ  เนื่องจาก ทาเมล เป็นย่านเศรฐกิจ และศูนย์กลางอุตสหกรรมการท่องเที่ยว (ถ้านึกไม่ออกก็เหมือนข้าวสารอะ) ที่มีผู้คนค่อนข้างพลุกพล่าน ร้านอาหาร โรงแรม ผับบาร์กระจายอยู่ทั่วทุกมุมถนน หรือถ้าใครอยากช้อปอุปกรณ์เดินป่าทั้งหลาย ย่านนี้คือมีให้เลือกเยอะมาก มาช้อป ชิลล์ กินของอร่อยๆ ได้ที่ย่านนี้เลยจ้า


07 – Garden of Dream

สวนเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เปรียบดั่งปอดแห่งทาเมล กับบรรยากาศสงบ และร่มรื่นใต้ร่มเงาด้วยต้นไม้มากมาย เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกัน บรรยากาศของสวนแห่งนี้ ในอดีตเคยเป็นสวนส่วนตัวของราชวงศ์เนปาล แต่ด้วยเหตุการทางการเมือง ทำให้พื้นที่แห่งนี้ถูกเปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแทน นอกจากต้นไม้ที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ให้ผู้คนได้ชมอีกด้วย โดยจะต้องจ่ายค่าเข้า แถมมีร้านอาหารข้างในบริการด้วยนะ

  • เวลาเปิดทุกวัน 09:00 – 22:00 น.
  • ค่าเข้าชาวต่างชาติ 400 NPR ถ้าเป็นชาวเนปาล 50 NPR
  • Google Maps : https://goo.gl/maps/PQP28wf3vcQJujjz9

08 – Bhaktapur Old Town

ออกเดินทางจากกาฐมาณฑุราวๆ 14 กิโลเมตร เราได้มาถึง ปักตะปูร์ (Bhaktapur) หรืออีกชื่อนึง ภาทคาวัน (Bhadgaon) อีกหนึ่งเมืองที่มีชื่อเสียงจนถูกนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกยอมรับถึงความน่าเที่ยว และได้ให้สมยานามว่า อัญมณีแห่งวัฒนธรรมของเนปาล อีกหนึ่งเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมทางศาสนาอันเก่าแก่ของประเทศเนปาล ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมถึง ลวดลายการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนชาติใดในโลก


09 – Budhanikantha

เทวสถาณพุทธนิลกัณฑะ (Budhanikantha) เป็นที่ตั้งของ พุฒานีลกัณ มณเฑียร หรือ วัดพระนารายบรรทมสินธุ์ รูปปั้นพระวิศณุที่กำลังนอนอยู่บนเตียงพญานาค ทำจากหินบะซอล์ทสีดำที่ถูกแกะสลักอย่างปราณีต โรยด้วยดอกดาวเรืองมากมาย ลอยอยู่เหนือบ่อน้ำขนาดหย่อมๆ เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่ต้องไปเห็นด้วยตาของตัวเองสักครั้ง

10 – Boudhanath Stupa

สถานที่สุดท้ายของไฮไลท์ห้ามพลาดของเนปาลก็คือ สถานที่ที่ฟุ้งไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมและศาสนา เจดีย์พุทธนาถ (Boudhanath Stupa) เจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเนปาล เป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาของนักบวชและชาวพุทธในแถบเนปาล และทิเบต มีเจดีย์พุทธนาถ หรือ โพธินาถเป็นศูนย์กลาง โดยที่แห่งนี้ก็จะมี แม่ชีทิเบต และชาวพุธในแถบนั้นสวดมนต์กันให้เห็นอย่างทั่วไป สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของศาสนาที่มีต่อผู้คนผู้เปี่ยมล้นด้วยศรัทธาในประเทศแห่งนี้


สรุปทริป 5 วัน 4 คืน กับ 10 Highlight เนปาล พาเก็บเช็คอินครบ แลนด์ท่องเที่ยวแมสๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน ไฮไลท์พีคสุดของทริปนี้ ขอยกให้ Sarangkot จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น เป็น Top 5 สวยที่สุดที่เคยเห็นก็ว่าได้ นอกจากนี้ก็ยังมี Taragaon Museum ใครที่ไปจุดอื่นมาแล้ว หรือถ้าไม่อยากเข้าวัดอีกละก็ ลองแวะมาที่นี่ได้นะ อยู่ในเมืองเข้าฟรีด้วยแหละ

ท้ายสุดขอฝากช่องทางการติดตามของเรา ทั้ง เว็บไซต์ FB, IG, Twitter มีครบทุกช่องทางฮ่าๆ ถูกใจชอบใจรีวิวเที่ยวไหน ฝากไลก์ แชร์ กดติดตาม See First โกกราฟด้วยนะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีจ้า : )

Share this story
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Share on linkedin
Share on pinterest
Scroll Up
logo