10 Biggest Landscapes เยียวยาหัวใจให้ชุ่มฉ่ำกับธรรมชาติสุดอลังการ

หลายครั้งเวลาแพลนทริปเที่ยว ต้องปักหมุดหมายที่เที่ยววิวสวย ยิ่งใหญ่อลังการไว้สักที่ เราก็เป็นหนึ่งในคนที่ชอบออกผจญภัย ตามหาสิ่งเหล่านี้เหมือนกัน พบกับ 10 Biggest Landscapes ท่องเที่ยวตามรอย ธรรมชาติสุดอลังการ ขอรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดยิ่งใหญ่ตระการตา ที่ธรรมชาติล้วนรังสรรค์อย่างสวยงาม

หลายสถานที่ในนี้ ต้องเป็น 1 ใน Dream Destination ของใครหลายคนอยู่แน่ๆ มาดูกันว่าสถานที่ที่เราเลือกมา จะถูกอก ตรงใจคุณบ้างไหม

01 – Peyto Lake

หนึ่งไฮไลท์สำคัญของการมาเยือน Canadian rockies ที่แคนาดา ต้องมายืนชมวิว ทะเลสาบเพย์โต (Peyto Lake) ทะเลสาบสีเขียวมรกต มองจะด้านบน เราจะเห็นทะเลสาบรูปร่างหน้าตาเหมือนสุนัขจิ้งจอก สามารถขับรถขึ้นมาจอดที่ Peyto Lake View Point จะพบกับวิวทะเลสาบสวยเว่อร์วังอลังการ ถ้าได้ไปอยู่จุดนั้น นั่งดูก็ฟินแล้วบอกเลย มุมไฮไลท์ของที่นี่ห้ามพลาดจริงๆ


02 – Baikal Lake

Baikal Lake ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในเมืองเมืองเอียร์คุสต์ (Irkutsk ) ประเทศรัสเซีย หน้าร้อนทะเลสาบไบคาลจะเหมือนทะเลสาบทั่วไปที่ขนาดใหญ่เป็นพิเศษ แต่พอหน้าหนาว ช่วงเดือน พย. – มีนา น้ำในทะเลสาบทั้งหมดจะเป็นน้ำแข็ง คิดภาพทะเลสาบที่มีน้ำเยอะที่สุดในโลก ผิวน้ำเป็นน้ำแข็ง แข็งจนเอารถขึ้นไปวิ่งได้ ต้องหนาวขนาดไหนลองคิดดู ประสบการณ์เที่ยวไบคาลเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ใครที่อยากอ่านรีวิวเที่ยวรัสเซียของเรา จะแปะลิงก์ไว้ให้นะ


03 – Lauterbrunnen

หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีทุ่งหญ้าสีเขียวและเทือกเขา Alps เป็นแบ็คกราวน์ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของการมาเที่ยว Switzerland และยังเป็นหนึ่งใน Dream Destination ของเราที่ฝันไว้ว่าอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง !


04 – Zhangjiajie National Park

อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย (Zhangjiajie National Park) พอคุ้นๆ ภาพไหมว่าเคยเห็นที่ไหน คำตอบคือ ภาพยนตร์ Avatar ไงละ โลเคชั่นในหนังคือได้อินสปายมาจากตรงนี้เลย ลักษณะหน้าตาภูเขาแปลกตา ไม่ได้เป็นเชฟปิรามิดแบบที่เราคุ้นๆ กัน นอกจากความอลังวิวสวยๆ ที่นี่ยังมี ลิฟต์ที่สูงที่สุดในโลก มันคือลิฟต์โดยสารเพื่อขึ้นไปยังด้านบน รวมความสุดทุกอย่างไว้จริงๆ


05 – Kelimutu

เคลีมูตู (Kelimutu) ตั้งอยู่บนปลายสุดหมู่เกาะ Flores เมือง Ende ประเทศอินโดนีเซีย เบนเข็มจากภูเขาไฟโบรโม่ที่เราน่าจะรู้จักกัน มาชม ทะลาบสาบในปากปล่องภูเขาไฟ สถานที่ที่ว่าตั้งอยู่ใน Kelimutu National Park ไฮไลท์ของที่นี่คือการชมปล่องภูเขาไฟทั้ง 3 ปล่อง ภายในปล่องจะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ สีของน้ำจะเปลี่ยนไปตามแร่ธาตุ มีทั้งสีดำ สีฟ้าอมเขียว และสีแดง นอกจากนี้ยังมีความเชื่อคนท้องถิ่น สีของน้ำที่เปลี่ยนไป เป็นเหมือนสัญญาณเตือนภัยพิบัติต่างๆ ส่วนช่วงเวลาที่เราแนะนำ ต้องมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ แสงอาทิตย์จะส่องลงมาในปล่องสวยงามมากๆ


06 – Kamikochi

มาถึงแลนด์สเคปสุดอลังการของญี่ปุ่นกันบ้าง เราขอยกให้กับ คามิโคจิ (Kamikochi) ซึ่งตั้งอยู่ใน Chubu Sangaku National Park จังหวัดนากาโน่ แคมป์ปิ้งในอ้อมกอดของเทือกเขาเจแปนเอลป์ มีสายแม่น้ำ Azusa River ไหลผ่าน เติมเต็มบรรยากาศให้สมบูรณ์มากขึ้น ด้วยแลนด์สเคปอันหลากหลาย มี Photo Spot สวยๆ หลายจุด ถูกใจทั้งสายตั้งแคมป์ สายถ่ายรูป เห็นธรรมชาติสวยๆ ได้แบบชิลล์ๆ ช่วงเวลาเปิดให้บริการประมาณกลางเดือน เม.ย. – กลางเดือน พ.ย. อยากเที่ยวญี่ปุ่นสัมผัสธรรมชาติ เราแนะนำคามิโคจิเลยจ้า


07 – Kashmir Great Lake

ได้ยินชื่อ Kashmir Great Lake ฉายา สวิตเซอร์แลนด์แห่งเอเชีย จินตนาการภาพทะเลสาบกลางหุบเขาอลังๆ รอไว้เลย เส้นทาง Trekking จากแคชเมียร์พรหมแดนฝั่งอินเดีย ทอดผ่านสู่ชายแดนปากีสถาน ระยะเวลาเดินเทรค 7 วัน ที่ต้องกินนอนท่ามกลางแนวภูเขาหิมาลัย ตลอดทริป เราจะได้เดินทุ่งหญ้าสีเขียวสุดลูกหูลูกตา กินข้าวมื้อกลางวันริมทะเลสาบสุดยิ่งใหญ่ วิวสองข้างทางจะเปลี่ยนไปในทุกๆ วัน เป็นหนึ่งลิสต์ที่สายเดินป่าต้องมาสักครั้ง!

10 Biggest Landscapes
10 Biggest Landscapes
10 Biggest Landscapes

08- Niagara Falls

น้ำตกไนแอการา (Niagara Falls) คือน้ำตกที่ตั้งอยู่บริเวณพรหมแดนระหว่าง สหรัฐอเมริกา กับ แคนาดา ที่เราเห็นว่ามันดูเป็นน้ำตกที่ใหญ่มาก จริงๆ แล้วมันคือ 3 น้ำตก ประกอบร่างกันจนเป็นไนแอการา ประกอบด้วย น้ำตกเกือกม้า (Horseshoe Falls) ขนาดใหญ่สุด สูงประมาณ 57 เมตร น้ำตกอเมริกา (American Falls) และ น้ำตกไบรดัลเวล (Bridal Veil Falls) ขนาดเล็กสุดใน 3 น้ำตกนี้ ถ้าใครจะไปเยี่ยมชม สามารถดูได้ทั้งจากฝากอเมริกา และแคนาดาเลยนะ แถมยังมีกิจกรรมให้ทำ คือการล่องเรือเฟอรี่ The Maid of The Myst ชมความยิ่งใหญ่ของน้ำตกแบบใกล้ๆ ด้วยนะ

10 Biggest Landscapes
10 Biggest Landscapes
10 Biggest Landscapes

09 – Perito Morino Glacier

ธารน้ำแข็งเปอริโต้ โมริโน (Perito Morino Glacier) ธารน้ำแข็งที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติลอส กลาซิอาเรส (Los Glaciares National Park) ประเทศอาร์เจนติน่า เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่จะได้ใกล้ชิดธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ เราจะได้เห็น Ice Calving หรือธารน้ำแข็งที่ค่อยๆ ตกลงมา พร้อมกับเสียงดังลั่นสนั่น ส่วนตัวเลือกสำหรับการชมธารน้ำแข็งมี 3 ช้อยส์ คือ 1.นั่งเรือ Cruise ชมธารน้ำแข็งจากบนเรือ 2.ยืนดูบนเส้นทางเดินที่เขาจัดไว้ให้ 3.เดินขึ้นไปบนธารน้ำแข็งมันสะเลย (Glacier Hike) เลือกได้ตามต้องการเลย แต่เอาให้สุดจริงๆ ต้องเดินลุยบนธารน้ำแข็งแล้วแหละ

10 Biggest Landscapes
10 Biggest Landscapes
10 Biggest Landscapes

10 – Skogafoss

ถ้าเสิร์ชข้อมูลหรือดูภาพในไอจีตอนทำข้อมูลเที่ยวไอซ์แลนด์ ต้องเจอกับ น้ำตกสโคการ์ (Skogafoss) น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์ มีความสูงถึง 60 เมตร เป็นเหมือนไอคอนิคของประเทศนี้ไปแล้ว น้ำตกขนาดใหญ่ที่เป็น Photo Spot ในแวดวงช่างภาพ อยากที่จะออกเดินทาง ลั่นชัตเตอร์เก็บรูปน้ำตกสโคการ์ให้ได้สักครั้ง ถ้าโชคดีเราจะได้เห็นรุ้งกินน้ำแบบใกล้ๆ ภาพน้ำตกกับรุ้งกินน้ำ คงเป็นภาพที่ Perfect ที่สุดเลยแหละ

10 Biggest Landscapes
10 Biggest Landscapes
10 Biggest Landscapes

เป็นยังไงกันบ้างกับ 10 Biggest Landscapes ที่เราคัดมา ถูกใจหรือชอบสถานที่ไหนเป็นพิเศษไหม เอาเป็นว่าแอดจะตามเก็บให้ครบทุกที่ เขียนรีวิวเอามาอวดลูกเพจให้อ่านจนอยากตามรอยเลยนะ ส่วนใครอยากอ่านรีวิวสถานเที่ยวอื่นๆ สามารถติดตามพวกเราได้ที่

Tags Cloud

แชร์เนื้อหา
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

RELATED STORIES